Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cùng nhìn lại những lối chơi dị đã khuấy đảo MSI trong thời gian vừa qua

LMHT: Cùng nhìn lại những lối chơi dị đã khuấy đảo MSI trong thời gian vừa qua

Team XemGame | 12/05/2021 9:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là những lối chơi và cách build đồ cực kỳ “lạ mắt” nhưng được các tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT đánh giá cao cũng như khá hiệu quả.

Mùa giải MSI 2021 đang diễn ra tại Iceland tuy không thực sự quá hấp dẫn khi vắng bóng hàng loạt cái tên như GAM Esports (khu vực VCS), G2 Esports, Suning… nhưng vẫn được các đội tuyển xem là nơi để test sức mạnh trước khi bước vào Mùa Hè và Chung kết thế giới. Và chính vì có phần xem như nơi thử nghiệm nên khá nhiều bài vở “độc dị” đã được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng.

Lee Sin Đường Trên/Đường Giữa

Lối chơi Lee Sin đường đơn không phải quá mới mẻ, nhất là sau khi nhiều tuyển thủ, game thủ bậc rank cao và các chuyên gia nhận định rằng, với sức mạnh của vị tướng này thì chỉ đi rừng là quá lãng phí. Sự cơ động, khả năng bảo kê, chiêu thức mở giao tranh tốt… nói chung, Lee Sin hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một vị tướng đường đơn hoàn hảo.

Và ngay lập tức, lối chơi Lee Sin đường trên đã được khai phá nhưng có lẽ, mãi đến tận MSI 2021 thì Lee Sin đường giữa mới thực sự khiến người ta ngạc nhiên. Cụ thể, trong trận đấu giữa Pentanet.GG và Royal Never Give Up, tuyển thủ Chazz của PGG đã mang Lee Sin ra đường giữa để đối đầu với Nocturne của Cryin. Tuy Chazz đã thua nhưng đây thực sự là một lối chơi vô cùng độc đáo. 

Về bảng ngọc, Lee Sin đường đơn vẫn nên chọn nhánh chính Chuẩn Xác – Chinh Phục – Đắc Thắng – Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh – Chốt Chặn Cuối Cùng. Lý do là vì nếu Lee Sin đường trên hay đường giữa thì đây cũng là một lựa chọn mở giao tranh và gây sát thương. Nhưng vì là một trong những chủ lực, nên cũng sẽ cần khả năng hồi phục nhất định sau những pha trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đi đường hay lúc ra vào giao tranh. Nhánh phụ có thể build theo hướng Áp Đảo – Tác Động Bất Chợt – Thợ Săn Tham Lam để tối đa hóa khả năng lướt và áp sát mục tiêu của Thầy Tu Mù.

Về mặt trang bị, Giày Cơ Động là món đồ gần như luôn hữu dụng dù Lee Sin có đi đường nào chăng nữa. Nếu ở đường giữa hoặc đường trên thì Chùy Hấp Huyết, Rìu Tiamat và Móng Vuốt Sterak sẽ ổn áp để vừa có được lượng farm vừa sẵn sàng cho những pha giao tranh sớm hoặc gank lẻ. Những món trang bị tình huống khác thì có thể cân nhắc giữa Giáp Thiên Thần, Dạ Kiếm, Kiếm Ma Youmuu, Rìu Đại Mãng Xà, Vũ Điệu Tử Thần.

Morgana/Rumble Rừng

Chuyện Morgana hay những quân bài dị được mang vào rừng là chuyện không lạ khi Riot đã có đợt buff cực mạnh khiến sát thương mà những vị tướng này gây lên quái rừng là vô cùng lớn nhưng trên thực tế, Morgana hay Rumble đi rừng vẫn là chuyện quá xa lạ ở những giải đấu chuyên nghiệp.

Nhưng ngay trong trận mở màn MSI 2021 với Cloud9, đối đầu với nhà đương kim vô địch của khu vực Bắc Mỹ nhưng Canyon của DWG KIA không ngần ngại sử dụng Morgana đi rừng. Và thực tế đã chứng minh, Morgana của Canyon vượt trội hơn hẳn một con tướng thuần rừng là Kindred của Blaber mấy chục chỉ số lính ngay khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được một thời gian ngắn.

Một lối chơi dị khác cũng được thử nghiệm trong trận giữa RNG với PGG chính là Rumble đi rừng trong tay của Wei bên phía RNG. Đây là một lựa chọn thực sự táo bạo nhưng Wei đã cho thấy sự hiệu quả khi dù ù lì nhưng Rumble thực sự là một cỗ xe tăng di động khi sở hữu cả sự cứng cáp lẫn sát thương khủng.

Với sát thương phép và đi rừng, cả Morgana lẫn Rumble đều nên build vào nhánh chính là Áp Đảo. Tuy vậy, Morgana có thể linh động giữa Thú Săn Mồi (tăng tốc độ di chuyển, gây sát thương thích ứng) hoặc Thu Thập Hắc Ám để tăng thêm sức mạnh kỹ năng của mình cũng được. 

Về phần Rumble, vị tướng này có thể lựa chọn giữa Sốc Điện và Thu Thập Hắc Ám. Phát Bắn Đơn Giản và Thu Thập Nhãn Cầu sẽ là 2 điểm ngọc tiếp theo của cả Morgana lẫn Rumble nhưng ở điểm ngọc cuối, Morgana chọn Thợ Săn Tham Lam còn Rumble dùng Thợ Săn Vĩnh Viễn sẽ lợi hơn. 

Về mặt trang bị, cả Morgana và Rumble đều hướng tới việc tăng tối đa điểm hồi chiêu và SMPT nên nhìn chung lối lên trang bị không khác nhau lắm. Giày Pháp Sư sẽ là món đầu tiên, và sau đó là những Quyền Trượng Ác Thần, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Băng Trượng, Vọng Âm Luden. Riêng Morgana thì trang bị tùy tình huống có thể cân nhắc thêm Đồng Hồ Cát để sống lâu hơn trong giao tranh còn Rumble là Găng Tay Băng Hỏa để có thêm điểm giảm thời gian hồi chiêu.

Varus Sát Lực – Vuốt Ám Muội

Một trong những bất ngờ tại MSI 2021 năm nay chính là bài Varus lên Móng Vuốt Ám Muội. Dù lên đường Sát Lực nhưng lối lên trang bị này thực sự khiến nhiều người bất ngờ khi nó xuất hiện trong một trận đấu chuyên nghiệp. Nhưng có một thực tế là, ở các trận rank hoặc đánh thường, Varus Sát Lực lên Vuốt Ám Muội là chuyện… chẳng có gì lạ.

Có thể bạn muốn xem thêm : BST áo LMHT chính thức có mặt tại UNIQLO Việt Nam

Ưu điểm đầu tiên của lối lên đồ này chính là lượng Sát Lực lớn nhất mà Vuốt Ám Muội mang lại. Bên cạnh đó, nội tại Thần Thoại của Móng Vuốt Ám Muội cũng cung cấp thêm Sát Lực giúp cho Varus có thể gây sát thương vô cùng mạnh ở thời điểm giữa trận.

Với lối chơi này, Varus sẽ dùng điểm ngọc Mưa Kiếm để gia tăng khả năng giao tranh khi đi đường. Nhược điểm của những ngọc như Thiên Thạch Bí Ẩn, Thu Thập Hắc Ám đó là chúng không đem lại quá nhiều tác dụng trong những pha 2v2 ở đường dưới. Chúng chỉ có tác dụng khi cấu rỉa máu đối thủ bằng kỹ năng mà thôi. Ngọc Mưa Kiếm sẽ giải quyết điểm yếu đó cho Varus.

Dĩ nhiên, với lối trang bị như vậy, Vuốt Ám Muội và Thần Kiếm Muramana sẽ được lên đầu tiên. Sau đó là những trang bị tăng Sát Lực như Kiếm Ma Youmuu, Áo Choàng Bóng Tối, Kiếm Âm U. Một món trang bị khác cũng rất ổn áp để tăng Xuyên Giáp là Thương Phục Hận Serylda.

Đây là tổng quan những lối chơi dị đã xuất hiện tại MSI 2021 tính đến thời điểm hiện tại và rất có thể, trong tương lai, nhiều hơn nữa những meta lạ sẽ được các tuyển thủ thử nghiệm để chuẩn bị cho mục tiêu lớn hơn: Chung kết thế giới 2021.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (394 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày