Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những điều cần lưu ý để đi rừng như dân chuyên nghiệp

LMHT: Những điều cần lưu ý để đi rừng như dân chuyên nghiệp

Team XemGame | 20/05/2016 13:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đi rừng không phải là việc dễ, vậy làm thế nào để làm chủ được khu rừng?

Có thể nói, mỗi vị trí trong Liên minh huyền thoại đều có vai trò của nó và tầm quan trọng khác nhau. Nếu nói hỗ trợ quan trọng nhất ở đầu game, xạ thủ quan trọng nhất ở cuối game, thì rừng chắc chắn là ở mọi giai đoạn rồi.

Người đi rừng ở đầu trận phải đi gank tạo áp lực cho các đường khác đồng thời phải đảm bảo lượng farm của mình để không thọt về lượng lính so với đồng đội, về giữa trận thì đi cùng team để ăn các mục tiêu lớn và tùy vào chất tướng mà mở giao tranh lớn nhỏ, về cuối trận chỉ cần một cú Trừng phạt kết liễu thành công các mục tiêu quan trọng như Rồng và Baron là có thể mang lại chiến thắng. Tuy nhiên tôi chắc rằng mọi người vẫn chưa nắm được cách đi rừng thế nào cho hiệu quả đâu

Không ngủ trong rừng quá lâu

Một trong những yếu tố quan trọng trong khâu đi rừng là cân bằng giữa gank và farm. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian rình rập một con mồi nếu chúng chơi cẩn thận và không đẩy lính. Dù sau đó bạn gank thành công thì bạn cũng đã mất một khoảng kinh nghiệm và vàng rồi.

Ở chiều ngược lại khi bạn chỉ chú trọng vào dọn rừng, rất có thể bạn sẽ bị đồng đội réo gọi liên tục để gank cho họ. Với một số vị tướng khó có thể gank sớm như Master Yi, Shyvana…. họ thường làm ngơ với yêu cầu này và farm thẳng level 6 mới đi gank.

Tuy nhiên bạn không thể gank được không có nghĩa là bạn nên quăng hết game và tập trung vào farm thôi. Chỉ farm khi nào bạn thấy không thể gây áp lực đến đối phương, có nhiều việc cần làm để giúp đỡ đồng đội như ăn cua kì cục tạo tầm nhìn hay cắm mắt.
Xem xét tình trạng của mình và đối phương rồi mới quyết định có gank hay không.

Hãy biết mình đang chơi vị tướng kiểu gì gank hay farm? Có thể kết hợp với người đi rừng được không? Đối phương có phép bổ trợ không? Có kĩ năng khống chế hay chạy trốn không?

Lấy một ví dụ đơn giản top của bạn là Vladimir, hắn có khả năng đè đường tốt nhưng lượng sát thương tức thời ít và không có khống chế, nên đây là đường bạn ít có khả năng thành công nhất, cách làm tốt nhất là cắm mắt và đợi rừng đối phương lên để phản gank. Ngược lại nếu là Twisted Fate với choáng thì sẽ là đồng minh lí tưởng để camp đối phương.
Kiểm soát tầm nhìn khi gank như cắm mắt, cướp rừng …

Sử dụng mắt của bạn một cách thông minh để lấy được những thông tin cần thiết từ đối phương như cắm vào rừng đồi phương quan sát chuyển động để có phương án phản gank kịp thời. Vì người đi rừng có khả năng di chuyển tự do khắp bản đồ, hãy tận dụng điều này để tạo lợi thế tầm nhìn tốt nhất cho đội của bạn.

Cũng đừng quên ăn Cua kì cục, vì đây là công cụ để bạn kiểm soát Rồng hay Baron tốt nhất

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44795 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày