Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những khắc tinh “cứng” của Ryze

LMHT: Những khắc tinh “cứng” của Ryze

Team XemGame | 13/06/2015 10:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng với Ekko, Ryze trở nên cực kì mạnh mẽ và có phần bá đạo ở phiên bản 5.10 này.

Cũng giống lúc chưa được chỉnh sửa, Ryze ở thời điểm hiện tại rất khỏe ở khoảng cuối trận đấu khi hắn sở hữu đủ những trang bị cần thiết. Nhưng thực thế, nếu so sánh với Ryze “của ngày hôm qua” thì Ryze hiện tại mạnh hơn cực kì, cực kì nhiều với khả năng trói chân liên tục cùng lượng sát thương lớn được xả vào một cách dồn dập. Nếu Ryze nằm trong tay người chơi có kĩ năng và tính toán cẩn thận, hắn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu W- Ngục cổ ngữ 4 lần liên tiếp khiến cho đối thủ phải đứng chôn chân nhìn hắn “gảy bàn phím”. Nhưng không vì thế mà Ryze vô đối, hắn vẫn có thể bị counter một cách dễ dàng bởi một số tướng đặc biệt.

Xerath

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/13/xerath.jpg

Nói về độ to và dài thì Ryze chẳng có cửa để có thể sánh bằng Xerath ( ở đây đề cập tới tầm thi triển kĩ năng, bạn đọc đừng nghĩ lung tung nhé ). Với sải tay dài nhất nhì LMHT, Xerath thực sự là nổi khiếp sợ đối với Ryze vì đơn giản Ryze không có cách nào tiếp cận Xerath để tung ra bộ kĩ năng cả mà ngược lại còn bán máu đối phương. Nếu Ryze chơi cục súc bằng cách tốc biến và trói Ngục cổ ngữ, Xerath dễ dàng chưởng E- Điện tích cầu làm choáng ngược lại. Khi bị làm choáng, Ryze sẽ mất đi khả năng sử dụng chuỗi combo của mình và sát thương hắn gây ra sẽ không nhiều ( Nội tại kết hợp với chiêu cuối sẽ không có khả năng phát huy tác dụng ).

Cho’gath

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/13/cho%27gath.jpg

Ryze hiện giờ cực kì bá chính là khả năng sử dụng chiêu liên tục. Chính vì thế, ưu tiên khi đối đầu với Ryze là làm cách nào để ngắt đi chuỗi combo đó gọn nhất có thể và Cho’gath khá phù hợp với yêu cầu đó. Khi thấy Ryze tích đủ 4 điểm nội tại và mon men đến gần bạn, hãy cho hắn sử dụng W- Ngục cổ ngữ vào người sau đó dùng W- Tiếng gầm hoang dã của Cho’gath ngắt quãng “thần chú WQER…” của Ryze. Với khoảng thời gian câm lặng lên đến 2,5 giây thì mọi ý định của Ryze sẽ bị tan vỡ, nội tại hết, chiêu cuối không hồi lại kịp, W để giữ chân cũng không hồi lại nốt. Ryze lúc đó chỉ như cá nắm trên thớt đợi Cho’gath “thịt” mà thôi.

Soraka

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/13/soraka.jpg

Khá bất ngờ khi Soraka lại có trong tên trong bài viết này nhưng nếu ngẫm lại một lúc, bạn đọc sẽ thấy có lí. Ryze thường đứng một chỗ để có thể xả bộ combo của mình ( chiêu Q giờ đây là định hướng ) nên việc Soraka đặt E-Điểm Phân Cực dưới chân Ryze để ngắt khoảng chiêu của hắn trong khoảng thời gian ngắn. Nếu Ryze lì lợm hơn một chút, hắn sẽ bị khóa chân tại chỗ và Soraka cũng xạ thủ của mình chạy về an toàn. Còn với trường hợp bất đắc dĩ, khả năng bơm máu đến từ W và R sẽ giúp cho đối tượng bị Ryze khóa có thêm máu để sống sót qua bão spam. Ở máy chủ Hàn Quốc, có khá nhiều sự lựa chọn Soraka ở vị trí hỗ trợ nhằm phần nào khắc chế Ryze đang bá đạo ở đường trên ( hoặc đường giữa ) hiện nay.

Lissandra

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/13/lissandra.jpg

Ryze có thể khóa được được Lissandra nhưng ngược lại, Liss có thể vừa khóa vừa khiến cho Ryze câm lặng mà chẳng thể đọc “thần chú WQER…” bằng chiêu cuối R- Hầm Mộ Hàn Băng. Ngoài việc ngắt được chuỗi combo đó, Lissandra còn có thể quay ngược trở lại dồn hàng tấn sát thương diện rộng của mình vào Ryze và khiến hắn lên bảng đếm số.

Galio

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/13/galio.jpg

Khắc tinh cứng cựa của Ryze là đây. Tuy không được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhưng Galio có thể gây ác mộng với người chơi Ryze đối phương. Có thể ở những cấp độ đầu, Galio sẽ khá mệt mỏi với Ryze nên hãy tận dụng W- Ma dơi bảo hộ một cách hợp lí để giảm tối đa sát thương mà gã Pháp sư lang thang gây ra. Với cách lên đồ thiên về kháng phép, Galio sẽ chẳng lo sợ gì một Ryze chỉ thuần phép thuật cả. Và khi đạt đến cấp 6, Galio sẵn sàng chơi tay đôi với Ryze bằng chiêu cuối Sự báo thù của Durand, bản thân chiêu thức này đã có khả năng chặn sát thương nhận vào đồng thời sử dụng W – Ma dơi bảo hộ lên bản thân của Galio để giảm sát nhận phải. Vào lúc đó, sát thương mà Ryze gây ra sẽ chẳng thấm vào đâu cả.

[poll id=”268″]

>>Truyện ngắn LMHT: Chiến thần huyền thoại

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày