Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những lối chơi, xây dựng trang bị hiệu quả trong phiên bản 13.1B

LMHT: Những lối chơi, xây dựng trang bị hiệu quả trong phiên bản 13.1B

Team XemGame | 05/02/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.1B đã chỉnh sửa rất nhiều trang bị và tướng, từ đó có nhiều lối chơi mới lạ và hiệu quả được khám phá.

Phiên bản 13.1B đã cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Là một phiên bản thay thế cho 13.2, 13.1B đã đem lại rất nhiều chỉnh sửa các vị tướng mạnh trong meta như Kassadin, Ryze, Lucian Nami, Maokai… Chúng ta cũng không thể không nhắc tới những chỉnh sửa hướng đến các trang bị đấu sĩ, trang bị chí mạng và việc thay đổi các chỉ số như giảm hồi phục và hút máu toàn phần. Điều đó đã tạo nên những cách xây dựng trang bị mới là hơn nhưng cũng vô cùng hiệu quả.

Rìu Đen – trang bị ưu tiên dành cho Đấu Sĩ

Sau những chỉnh sửa hướng tới các trang bị Đấu Sĩ, Rìu Đen sẽ là trang bị tốt nhất dành cho nhóm tướng này. Sở dĩ Rìu Đen được ưa chuộng vì các trang bị như Chùy Gai Malmortius, Vũ Điệu Tử Thần đã bị loại bỏ chỉ số Hút Máu Toàn Phần và Riot Games cũng loại bỏ luôn một chỉ số quan trọng khác là Điểm hồi kỹ năng. Các vị tướng đấu sĩ giờ đây sẽ không còn nhận được hồi kỹ năng từ các trang bị khác nữa và Rìu Đen sẽ là lựa chọn khả thi nhất với 20 điểm.

Cùng với đó, Gươm Suy Vong – trang bị khắc chế chống chịu được phần lớn những vị tướng đấu sĩ gây sát thương đòn đánh lựa chọn đã bị giảm sát thương và tăng rất nhiều thời gian hồi chiêu. Trang bị này sẽ không còn hiệu quả như trước và lựa chọn thay thế không thể tốt hơn chính là Rìu Đen với lượng máu và khả năng Xuyên giáp. Cùng với Rìu Mãng Xà, tướng khi sở hữu combo trang bị Búa Rìu Sát Thần, Rìu Đen có thể nhận tới 65 điểm hồi kỹ năng trong phiên bản hiện tại.

Một số vị tướng sẽ lên Rìu Đen sớm bao gồm Wukong, Jax, Camille, Gnar, Renekton… Thậm chí, nhiều vị tướng còn ưu tiên khởi đầu với Rìu Đen trong phiên bản hiện tại mà vẫn đem lại được hiệu quả bao gồm Aatrox, Illaoi, Urgot… Ngoài ra, sự thay đổi của các trang bị đấu sĩ cũng giúp Móng Vuốt Sterakk trở lại mạnh mẽ và cũng là một lựa chọn tốt dành cho Đấu Sĩ.

Jarvan IV, Vi + Cưa Xích Hóa Kỹ, Ngọn Đuốc Thánh Quang

Việc các trang bị giảm hồi phục được thay đổi theo xu hướng tăng sức mạnh giúp các vị tướng giờ đây sẽ ưu tiên hướng tới khả năng giảm hồi phục. Cưa Xích Hóa Kỹ là trang bị đã rất phổ biến với các vị tướng như Vi nhưng giờ đây nó sẽ được sử dụng rộng rãi hơn khi các trang bị dành cho đấu sĩ khác không còn chỉ số giảm thời gian hồi kỹ năng. Hay chỉ cần một mảnh trang bị giảm hồi máu, chúng ta có thể giảm tới 40% khả năng hồi phục của đối thủ cực kỳ hiệu quả.

Cưa Xích Hóa Kỹ sẽ là một lựa chọn tốt và Jarvan IV tướng có thể tận dụng trang bị này. Cùng với meta tướng mở giao tranh hỗ trợ đồng đội, Ngọn Đuốc Thánh Quang cũng sẽ là một lựa chọn thú vị trong phiên bản hiện tại người chơi có thể sử dụng cùng Cưa Xích Hóa Kỹ. Sau đó có thể là Rìu Đen, một trang bị đa dụng khác dành cho Vi hay Jarvan. Tất cả sẽ phát huy tối đã sức mạnh của cặp đôi này và cho khả năng sử dụng chiêu thức liên tục.

Xin Zhao, Udyr + Lưỡi Hái Linh Hồn

Lưỡi Hái Linh Hồn là trang bị được tăng kha khá sát thương và là một trang bị tốt trong phiên bản hiện tại. Đây là trang bị cho lượng sát thương lớn và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó cho một số vị tướng với lối chơi sát thủ.

Nổi bật chắc chắn vẫn sẽ là hai cái tên Udyr và Xin Zhao với khả năng one shot one kill cực nhanh với bộ kỹ năng của mình. Udyr sát lực chắc không còn quá lạ lẫm với các bạn khi sử dụng combo Lưỡi Hái và Móng Vuốt trong khi Xin Zhao sẽ ưu tiên các trang bị giống như Draven với Nguyệt Đao, Lưỡi Hái và thậm chí là Súng Hải Tặc.

Xạ thủ + Vô Cực Kiếm, Đoản Đao món 2

Các trang bị chí mạng nhận được nhiều thay đổi tích cực trong phiên bản 13.1B. Trong đó phải kể đến Vô Cực Kiếm và Đoản Đao Navori khi yêu cầu kích hoạt nội tại của 2 trang bị giờ đây được giảm xuống 40%. Vì vậy, chỉ cần 2 trang bị bao gồm 1 trang bị thần thoại và Vô Cực Kiếm/Đoản Đao, chủ sở hữu đã có thể kích hoạt nội tại của 2 trang bị này, cho lượng sát thương cực lớn.

Lối chơi Vô Cực Kiếm/Đoản Đao món 2 đang thực sự trở lại mạnh mẽ đối với các vị tướng chí mạng như Gangplank và các xạ thủ như Xayah, Jhin, Tristana, Draven, Samira, Caitlyn, Lucian, Kai’Sa, Cailtyn, Miss Fortune… giúp các vị tướng đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn. Và cùng với việc các trang bị như Huyết Kiếm được tăng sức mạnh, các vị tướng kể trên chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong phiên bản hiện tại với lối chơi chí mạng quen thuộc.

Xem thêm: T1 bật trạng thái “cân kèo mọi tier” trước NS, người hâm mộ chưa thể yên tâm

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thay đổi lối lên trang bị phổ biến của một số xạ thủ nhé: Xayah (Cung Phong Linh + Đoản Đao), Jhin, Caitlyn, Aphelios (Cung Phong Linh + Vô Cực), Draven, Samira, Zeri (Nỏ Tử Thủ + Vô Cực), Kai’Sa, Lucian, Sivir (Móc Diệt + Đoản Đao), Miss Fortune, Tristana, Jinx (Móc Diệt + Vô Cực)…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1916 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày