Trang chủ » LMHT: Những nhân tố đi rừng mới trong bản 4.12

LMHT: Những nhân tố đi rừng mới trong bản 4.12

Team XemGame | 26/07/2014 10:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng từ đầu mùa 4 đến hiện tại, chốn Rừng xanh chưa bao giờ được yên ổn. Kể từ khi Đuốc Rực Cháy ra đời cho đến trang bị Măng Tô Lông Nhím thì những người đi Rừng phải luôn thay đổi phong cách chơi của mình để phù hợp với lối chơi hiện tại.

Trong khi các Lee Sin, Elise hay Evelynn đang dần mất đi sức mạnh của mình thì các hiện tượng tướng Rừng đỡ đòn đang trỗi dậy. Cùng điểm qua những nhân tố đi Rừng đang dần khẳng định lại ví trị của mình trước đây.

Nunu

Sức mạnh tuôn trào của Nunu là không thể phủ nhận, với bộ kỹ năng làm chậm và buff tốc độ tuyệt vời, Nunu luôn là một trong những top pick ở mùa 2.

[Q] của Nunu có thể gián tiếp coi là một Trừng Phạt khác, khi đội bạn có Nunu tức là bạn đã có hai cái Trừng Phạt, việc ăn/cướp các mục tiêu lớn như Rồng và Baron sẽ không quá khó khăn nữa.  Nunu có tốc độ dọn dẹp rừng chỉ ở mức khá, tuy nhiên khả năng bảo vệ và sống sót của hắn rất cao nhờ số lượng máu hồi lại của [Q].

Bên cạnh đó, kĩ năng [W] của Nunu sẽ tăng cho hắn và đồng đội đến 45% tốc độ đánh trong 12 giây ở level 18, một chỉ số mà bất kì Xạ Thủ nào cũng thèm muốn. Với cái buff kinh dị này, các Xạ Thủ đánh thường như Caitlyn, Twitch sẽ được hưởng lợi rất nhiều, họ sẽ không đặt nặng các trang bị nâng tốc độ đánh lên đầu tiên nữa mà thay vào đó là các trang bị sát thương đem lại khả năng chí mạng tốt hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Jugnler-4.12-1.jpg

Cuối cùng, chiêu cuối [R] của Nunu có hai cách vận dụng. Đầu tiên nó sẽ giúp đồng đội chạy trốn hoặc áp sát tốt hơn khi làm chậm đến 50%, mà bạn biết đấy, đây là một trong những kỹ năng uy lực nhất trong Liên Minh ngay từ level 1. Thứ hai, sử dụng đúng lúc sẽ khiến kẻ địch mất tốc biến vì sát thương và làm chậm quá mạnh. Tuy nhiên thành thật mà nói đây cũng là một kĩ năng 50/50 dễ bị chặn nếu có làm choáng/hất tung/sợ hãi.

Nunu được xem là một Hyper Carry – Siêu gánh team từ giai đoạn giữa đến cuối game. Tuy nhiên sử dụng Nunu khá khó, đặc biệt phải biết lựa chọn vị trí thích hợp trong các cuộc giao tranh. Dù sao đây cũng là một champion khá được ưu ái khi xuất hiện liên tục trong danh sách cấm chọn của LCS tuần qua (LMQ, EG).

Sejuani

Thực sự thì Sejuani rất ít khi được trọng dụng, khả năng đi rừng từ đầu game khá kém và dễ bị cướp rừng, một điều rất phổ biến khi bạn ở thứ hạng cao. Tuy nhiên kể từ level 6, Sejuani trở nên linh hoạt và đáng tin cậy hơn nhiều.

Với sự hiện diện của Măng Tô Lông Nhím và 25% máu cộng thêm, Sejuani giờ đây sẽ “trâu bò” hơn rất nhiều với khả năng đỡ đòn của mình. Kĩ năng [W] của cô kết hợp với [E] có thể làm chậm với tầm thi triển khá xa. Ngoài ra, [R] có khả năng chạy trốn/ truy đuổi rất tốt, với làm chậm 90% và đa mục tiêu, người chơi có thể chủ động tận dụng điều này để thực hiện những pha bắt lẻ hoặc Wombo Combo khi cần thiết.

Chơi với Sejuani là đùa với băng, mặc dù kĩ năng có làm chậm, có áp sát và hất văng nhưng cô lại khá kém trong các giao tranh tổng ngoài việc đỡ đòn và chiêu cuối của mình. Tuy rằng khá mạnh mẽ, nhưng Sejuani lại thiếu đi sự đa dụng ở đầu game, nơi mà các Jarvan, Xin Zhao, Eve rất phổ biến.

Sejuani cần một điều gì đó để có thể thực sự trở lại trong các giải lớn, nhưng dù sao tỉ lệ thắng của cô vẫn khá cao.

Maokai

Hotboy hiện tại của phiên bản 4.12 là đây. Nếu như Maokai từng chả ai thèm đụng đến thì sau khi thay đổi cách thực hiện kĩ năng [R] của mình, hắn trở nên tin dùng hơn.

Theo các thống kê, từ khi thay đổi [R], tỉ lệ thắng của Maokai tăng từ 44-47% lên đến 53%. Maokai có thể dễ dàng outplay các Evelynn, Lee Sin nếu sử dụng đúng cách. Trong trận đấu giữa Logitech Fighter và Full Louis, có thể thấy rằng áp lực của Maokai từ Log F là rất lớn với khả năng bắt lẻ đơn mục tiêu và bảo hộ đồng đội tuyệt vời nhờ chiêu cuối của mình.

Vấn đề của Maokai khá tương tự với Sejuani khi đi rừng hơi vất vả. Maokai cũng gần như không có khả năng chạy trốn và tăng tốc nhanh nên bị bắt coi như chết.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag