Trang chủ » LMHT: Những pháp sư huyền thoại đang dần biến mất?

LMHT: Những pháp sư huyền thoại đang dần biến mất?

Team XemGame | 24/08/2014 22:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

 Sau hàng loạt các phiên bản cập nhật của Liên Minh Huyền Thoại, NSX Riot Game đang dần đẩy những pháp sư đường giữa đi vào dĩ vẵng và ra mắt những vị tướng mới như Gnar, Yasuo..

Đối với một pháp sư đường giữa, khả năng giết người nhanh chóng là chưa đủ, mà họ còn phải sở hữu yếu tố cống hiến trong những pha combat và counter được nhiều tướng nhất. Hơn thế, khả năng đi gank và ổn định trong nhiều trận đấu là yếu tố không nhỏ quyết định sự tồn vong của họ. Vậy những pháp sư nào đang dần biến mất?

1 Diana

?????????????????????????????????

Từ lâu chúng ta đã không còn bắt gặp hình ảnh cô nàng Diana trong các giải đấu tầm cỡ chuyên nghiệp. Lý do là vì Diana đã bị nerf nặng nề hay những thế lực nổi lên đã làm lu mờ sức mạnh của công chúa ánh trăng? Không phải như vậy, Diana không còn được thông dụng vì nhiều yếu tốt, trong đó không thể bỏ qua đó là sự ra đời của Yasuo và tính ổn định trong mọi trận đấu của những pháp sư như Orianna, Zigg, Nidalee hay Gragas.

Diana là pháp sư có tầm đánh ngắn và bắt buộc phải áp sát để sock damge đối phương, nhưng bù lại bộ kỹ năng của cô lại khiến nhiều người bốc hơi chỉ với một combo. Xứng đáng là một pháp sư thuộc hàng sát thủ cùng thời với Akali, Leblanc, nhưng Diana sẽ cần được NSX Riot Games thay đổi nhằm giúp cho người chơi tìm lại được sức mạnh của cô nàng này.

2. Leblanc

LMHT XG AP bo roi-2

Chúng ta dễ dàng nhận thấy Leblanc đã không còn sức hút quá mạnh đối với các game thủ chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Hiếm lắm thì vị tướng pháp sư đúng nghĩa sát thủ này mới được chọn trong các trận đấu thường hoặc rank tại server Việt.

Sau khi bị nerf nặng nề trong những phiên bản 4.10. Leblanc mất đi khả năng gây câm lặng, nhưng bù lại cô nàng nhận được một buff dành cho kỹ năng trói, giờ đây không ai có thể chạy thoát nếu đã dính phải sợi xích của Leblanc. Ngoài ra, Leblanc cũng xây dựng được trong mắt người chơi rất nhiều kỷ niệm đáng nhờ, đó là khả năng giết người và cơ động. Vì vậy mà đến thời điểm hiện tại, Leblanc vẫn xuất hiện trong các trận đấu thường và xếp hạng tại Việt Nam.

3. Lux

LMHT XG AP bo roi-3

Cũng giống như LeblancDiana, Lux gần như đã biết mất trong các giải đấu thế giới như NA LCS hay đến tận các giải đấu nghiệp dư như Teemo Cup tại Việt Nam. Nguyên nhân không phải vì Lux đã bị nerf, hay có quá nhiều pháp sư counter lại được vị tướng này. Lý do, đó là sự ra đời của nhiều sát thủ đường giữa và phần lớn các gamer không còn ưa chuộng lối chơi phòng thủ của Lux.

Dù đã được đưa xuống đường dưới đảm nhiệm vai trò Hỗ trợ, nhưng bộ kỹ năng định hướng của Lux lại không thuyết phục được những gamer từ cấp độ nghiệp dư. Họ có thể dễ dàng né tránh và đáp trả những có đánh chí mạng lên vị tướng yếu đuối này.

4. Teemo

LMHT XG AP bo roi-4

Cứ mỗi lần đồng đội của bạn chọn vị tướng này, chắc chắn đa phần người chơi trong đội sẽ thốt lên rằng “nó troll team”. Cũng vì thế, mà giờ đây Teemo đã hoàn toàn biến mất tại các giải đấu tầm cỡ chuyên nghiệp. Nếu bạn may mắn, vẫn có thể bắt gặp những người chơi chọn Teemo, có thể là đi top và cũng có thể là đi hỗ trợ.

Teemo là vị tướng được xếp vào hàng ngũ huyền thoại trong LMHT, với kỹ năng đặt nấm tại level 6 và bắn mù quấy rối đối phương trong những combat. Teemo chắc chắn là khắc tinh của nhiều sát thủ như Master Yi hay Tryndamere. Hơn thế, sau khi thuốc tiên Oracle không còn khả năng phá được nhiều nấm của Teemo nữa, thì trong khoảng thời gian đầu mùa 4, Teemo luôn được ưu tiên band đầu tiên trong tất cả những trận xếp hạng. Cũng chẳng có nhiều lý do để giải thích cho việc Teemo biến mất, có chăng, sự trỗi dậy của những sát thủ ở đường giữa như Yasuo, Syndra, Fizz hoặc có kỹ năng gây sát thương diện rộng như Orianna, Lissandra…

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag