Trang chủ » LMHT: Những thay đổi về trang bị và các mục tiêu lớn tiền mùa giải 2015

LMHT: Những thay đổi về trang bị và các mục tiêu lớn tiền mùa giải 2015

Team XemGame | 09/10/2014 14:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau những thay đổi vị trí đi rừng tiền mùa giải 2015, đại diện của Riot tiếp tục tiết lộ những kế hoạch sắp tới xung quang các thay đổi về mục tiêu lớn (rồng, Baron, trụ, v.v..) và cả trang bị. Cùng xem Riot Reinboom và Feral Pony mang đến cho chúng ta những bất ngờ nào nhé.

LMHT XG 12sd56-1

“Xin chào!

Chúng tôi là Riot ReinboomFeral Pony, ở đây để thông báo về những thay đổi xung quanh trang bị và các mục tiêu lớn trong LMHT của mùa giải 2015.

Tất nhiên, mục đích của chúng tôi là để tăng sự đa dạng về các chiến thuật trong LMHT. Trong đó, mục tiêu lớn và trang bị là những yếu tố khá quan trọng. Tôi phải lựa chọn vị tướng nào? Cần phải đi đâu trên bảng đồ? Tôi phải làm gì khi đối thủ ăn những mục tiêu lớn? Tôi phải làm gì để bảo vệ Rồng? Lên đồ gì để có ích trong trận đấu? v.v… Tất cả những câu hỏi đó đều ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện trận đấu, và chúng tôi rất vui mừng khi có thể cải thiện cũng như chia sẻ với các bạn những gì sắp sửa diễn ra.

Cùng với mục tiêu trên, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong trận đấu và khiến trò chơi trở nên cân bằng hơn. Chúng tôi muốn giảm đi những chiến thuật đang “bá đạo” hiện tại, cùng với đó là mang trở lại những chiến thuật mới hơn nhưng không bằng cách tăng hay giảm sức mạnh một vị tướng nào đó. Rất khó để nói một cách tổng quát tất cả những gì chúng tôi đang làm, thế nên, chúng tôi sẽ nói về một số thay đổi quan trọng và có minh họa cụ thể. Tuy nhiên, vì đây vẫn là giai đoạn thử nghiệm, các bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần rằng những ví dụ sau đây sẽ có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

LMHT XG 12sd56-2

Đầu tiên, hãy nói về các mục tiêu lớn. Một vấn đề mà chúng tôi đang thử nghiệm hiện tại là so sánh 2 mục tiêu Rồng Trụ. Khi tiêu diệt, chúng đều cho một phần thưởng giống nhau: vàng. các đội thông thường sẽ thoải mái trao đổi rồng với trụ mà không lỗ hay lời hơn quá nhiều. Chúng tôi hy vọng rằng với những thay đổi sắp tới, rồng và trụ sẽ có những phần thưởng khác nhau và khiến cho các đội phải thật sự cẩn thận khi quyết định tranh cướp hoặc bỏ một mục tiêu nào đó.

Rồng

LMHT XG 12sd56-3

Chúng tôi dự định sẽ thêm vào 1 bùa có giá trị vĩnh viễn mang tên “Long Huyết” (Dragon Blooded), sẽ tăng một ít sức mạnh cho toàn đội mỗi khi tiêu diệt Rồng. Đội nào tiêu diệt được nhiều Rồng hơn sẽ được tăng sức mạnh nhiều hơn. Nói cách khác, các bùa sẽ được cộng dồn mỗi lần tiêu diệt Rồng và sẽ tồn tại vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp tăng giá trị của Rồng trong giai đoạn sau của trận đấu khi cả 2 đội không chỉ tranh đấu với nhau 1 khoảng tiền nho nhỏ, mà còn là sức mạnh của đội mình cũng như ngăn cản đối phương có được sức mạnh đó. Trận đấu vì thế sẽ trở nên căng thẳng hơn, và cũng giúp Rồng trở thành 1 mục tiêu đáng để chú ý chứ không còn là một món “ăn kèm” khi trận đấu đã kéo dài hơn 30 phút.

Trụ

LMHT XG 12sd56-4

Với trụ, dự định của chúng tôi có một chút khác biệt. Trụ hiện tại đã đóng vai trò rất tốt khi không chỉ cho vàng mà còn làm giảm bớt tầm nhìn của đội bị phá hủy. Thế nên, chúng tôi sẽ không thay đổi phần thưởng khi phá trụ, thay vào đó sẽ tập trung vào cách để các đội phá trụ. Ý tưởng hiện tại của chúng tôi là các đội sẽ phải thay đổi chiến thuật liên tục để có thể tiêu diệt được hết trụ đối phương. Lấy ví dụ một đội hình với chiến thuật chia cửa để đẩy (4 – 1), sẽ có thể phá hủy các trụ ngoài khá dễ dàng. Nhưng khi tiến vào các trụ trong, họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước và buộc phải thay đổi chiến thuật. Nói cách khác, trụ trong có thể sẽ không còn “yếu đuối” như trước để Zed, Master Yi hay Jax có thể “một mình một trụ” và gây áp lực dễ dàng như hiện tại nữa. Điều này sẽ khiến các đội phải suy nghĩ để tìm ra phương án mới và khiến trận đấu trở nên sôi động, hấp dẫn hơn.

Và hơn thế nữa

Đây chỉ là 2 ví dụ cơ bản về những gì chúng tôi đang nghiên cứu để mở rộng chiến thuật trong LMHT. Vẫn còn rất nhiều yếu tố đang nằm trong kế hoạch của chúng tôi như Baron Nashor, các mục tiêu giai đoạn đầu trận và cuối trận, các phần thưởng khác khi tiêu diệt mục tiêu (phần thưởng giúp kiểm soát bản đồ chẳng hạn), và còn nhiều hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn bổ sung thêm một số thay đổi về trang bị, điều mà FearlessAxes đã thông báo trong phần thay đổi về rừng kỳ trước. Và sau đây là những điều mới lạ trong cửa hàng để các bạn khám phá ở mùa giải 2015.

Lựa chọn trang bị mang tính chiến thuật

LMHT XG 12sd56-5

Chúng tôi muốn từng món đồ của cửa hàng đều phải được chọn lựa cẩn thận để phục vụ cho từng giai đoạn của trận đấu. Vì thế, chúng tối đã tạo ra và chỉnh sửa các trang bị để phù hợp với tiêu chí này hơn. Các trang bị sẽ phục vụ cho mục đích “rộng” (macro) hơn là “hẹp” (micro). Để so sánh, các trang bị “macro” sẽ cho hiệu ứng ảnh hưởng rộng hơn đến cục diện trận đấu, ví dụ như khả năng ép trụ, mở giao tranh, đẩy lẻ, hồi phục khi thoát khỏi giao tranh, v.v… Còn các trang bị “micro” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng pha giao tranh, chẳng hạn như Đồng Hồ Cát Zhonya hay Dây Chuyền Iron Solari. Bằng cách này, các đội sẽ có nhiều lựa chọn chiến thuật hơn là bắt buộc phải đánh nhau với đối phương khi lâm vào thế yếu. Một số trang bị mới hiện đang được thử nghiệm là:

Radiant Glory

Đây sẽ là một trang bị dành cho các vị tướng máu nhiều, giáp cao nhưng không có khả năng tiếp cận đối phương. Những vị tướng như Olaf, Darius hay cả Mundo thường có rất ít cơ hội tiếp cận các “nhân vật” quan trọng của đối thủ để chiếm lợi thế trong giao tranh. Thế nên, trang bị này sẽ có một hiệu ứng tương tự như chiếc “Vương Miện Shurelya” ngày trước, kích hoạt cộng thêm rất nhiều tốc độ để những tướng như Olaf có thể “ủi thẳng” vào đội hình đối phương mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào Tốc Biến hay Tăng Tốc. Chúng tôi muốn chiến thuật “máy ủi” ấy có cơ hội quay trở lại và sẽ cân nhắc thật kỹ khi thiết kế trang bị này.

LMHT XG 12sd56-6

Zz’rot Portal

Chúng tôi muốn mang đến cho các vị tướng “trâu” khả năng tiêu diệt trụ tốt hơn cùng với các quân lính. Hiện tại, trong giai đoạn cấm chọn, đối thủ có thể biết được bạn sẽ chọn đội hình “chia để trị” với những quân bài như Nidalee, Zed, Master Yi hay Jax. Với trang bị này, các vị tướng có thể Dịch Chuyển đến 1 quân lính đồng minh để đẩy lẻ một cách bất ngờ, hoặc ngay lập tức trở về với đồng đội và tham gia giao tranh mà không cần phí phạm phép Dịch Chuyển. Tướng đường trên cũng không buộc phải cầm Tốc Biến và Dịch Chuyển trong mọi trận đấu như hiện tại.

Warmog’s Armor

Giáp Máu Warmog sẽ được chỉnh sửa lại trong phiên bản tiền mùa giải sắp tới. Chúng tôi dự định sẽ thêm vào hiệu ứng hồi máu khi ra khỏi giao tranh, và giảm bớt lượng máu cộng thêm. Mục đích của chúng tôi là khiến trang bị này phù hợp với đội hình bắt lẻ và chống cấu rỉa máu, hơn là cộng thêm rất nhiều chỉ số máu cũng như hồi phục đơn thuần cho vị tướng đó. Hãy chuẩn bị khám phá những gì mà Giáp Máu Warmog có thể mang lại cho bạn trong những ngày tới.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag