Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những trang bị, điểm ngọc bị lãng quên và lí do chúng bị ghẻ lạnh (Phần 2)

LMHT: Những trang bị, điểm ngọc bị lãng quên và lí do chúng bị ghẻ lạnh (Phần 2)

Team XemGame | 06/08/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có những điểm ngọc và trang bị trong LMHT đã từng rất mạnh mẽ nhưng hiện tại lại bị phần lớn người chơi ghẻ lạnh, vì đâu đến nỗi?

Với một tựa game được cập nhật và chỉnh sửa liên tục như LMHT, meta cũng từ đó thay đổi theo khiến người chơi cũng như những người theo dõi không bị nhàm chán sau một thời gian dài. Có trang bị, điểm ngọc sẽ mạnh và thống trị tại meta này, cũng có điểm ngọc, trang bị chỉ sau một vài lần giảm sức mạnh là biến mất hoàn toàn trên bản đồ Đấu Trường Công Lý. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu những trang bị và điểm ngọc đang bị người chơi lãng quên và lí do chúng bị ghẻ lạnh bởi phần đông game thủ nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=cdada2V_MgU

Ma Vũ Song Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm là một trong những trang bị lâu đời nhất Liên Minh Huyền Thoại. Là một trang bị gia tăng lượng tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng, Ma Vũ Song Kiếm đã được đông đảo người chơi sử dụng xuyên suốt lịch sử của LMHT cho đến khi các trang bị mới lần lượt cập bến Đấu Trường Công Lý. Cùng với sự thay đổi của các trang bị trong phiên bản 13.10 đã khiến tỉ lệ lựa chọn Ma Vũ giảm đi đáng kể và thấp nhất trong nhóm các trang bị sát thương chí mạng. Tại sao có sự biến mất này?

Sau nhiều đợt chỉnh sửa, Ma Vũ Song Kiếm đã có sự thấy đổi về cả chỉ số lần nội tại của trang bị tại mức giá 2800 với:

  • 20 sức mạnh công kích = 700 vàng
  • 35% tốc độ đánh = 875 vàng
  • 20% tỉ lệ chí mạng = 800 vang
  • 7% tốc độ di chuyển = 560 vàng
Chỉ số của Ma Vũ Song Kiếm trước thay đổi

Tổng giá trị chỉ số của Ma Vũ Song Kiếm sẽ là 2935 vàng và so với mức vàng 2800 sẽ đạt 105% hiệu quả.

Nội tại của Ma Vũ Song Kiếm sẽ cho khả năng đi xuyên vật thể và 7% tốc độ di chuyển với những đòn đánh thương. Cùng với đó là khả năng stack đòn đánh trong 3 giây, đủ 4 stack sẽ tăng cho chủ sở hữu 30% tốc độ đánh.

Vậy có thể thấy giá trị chỉ số của Ma Vũ Song Kiếm ở mức tốt, cho nhiều rất nhiều tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Tuy nhiên đây cũng là lí do khiến trang bị này kén người sử dụng. Những trang bị hay vị tướng sử dụng nhiều tốc độ đánh và lượng sát thương thấp đang đi ngược với meta khi các xạ thủ không còn nhiều khoảng trống để bắn liên tục trong giao tranh. Đặc biệt là khi Vô Cực Kiếm lên trang bị thần thoại và bị ghẻ lạnh bởi phần lớn các vị tướng thì các xạ thủ càng thiếu sát thương hơn nữa. Cùng với sự phổ biến của điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người cùng nhiều trang bị đa dụng khác như Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Cung Runaan…

Nhiều tốc độ đánh và lượng sát thương thấp đang đi ngược lại với meta khi các xạ thủ không còn nhiều khoảng trống để bắn liên tục trong giao tranh. Đặc biệt là khi Vô Cực Kiếm lên Thần Thoại và mất dạng thì xạ thủ càng thiếu sát thương hơn nữa. Cùng với sự phổ biến của điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, cùng các trang bị tăng tốc độ đánh, thực sự không nhiều xạ thủ cần Ma Vũ Song Kiếm ở meta hiện tại.

Vô Cực Kiếm

Ứng cử viên tiếp theo cho vị trí “trang bị bị ghẻ lạnh nhất LMHT” không ai khác chính là Vô Cực Kiếm. Vô Cực Kiếm đã từng là một trong những trang bị được yêu thích nhất LMHT và được coi như một trang bị tối thượng từ mức giá vàng cao cũng khả năng gây sát thương cực khủng. Tuy nhiên sau phiên bản 13.10, phần lớn người chơi đều đã mất niềm tin vào trang bị này và tỉ lệ lựa chọn Vô Cực Kiếm rớt xuống thấp nhất trong tất cả các trang bị với chỉ 2,4% lựa chọn. Đó là tại xếp hạng đơn còn trong đấu trường chuyên nghiệp thì gần như biến mất hoàn toàn.

Trong phiên bản 13.10, Vô Cực Kiếm tại mức vàng 3400 cho:

  • 70 sức mạnh công kích = 2450 vàng
  • 20% tỉ lệ chí mạng = 800 vàng
  • và 35% sát thương chí mạng chưa thể tính được giá trị cụ thể nhưng nếu ước lượng, lượng sát thương được gia tăng sẽ khoảng 1500 vàng là nhiều nhất.
  • Nội tại Thần Thoại của Vô Cực Kiếm sẽ cho thêm 5 SMCK = 175 vàng

Và đó là tất cả những gì Vô Cực Kiếm – một trang bị THẦN THOẠI mang lại tại mức vàng 3400 sau khi chỉnh sửa. Giá trị chỉ số của Vô Cực Kiếm đã được gia tăng lên 4750 vàng nhưng đánh đổi lại là Vô Cực Kiếm không hề có nội tại, một yếu tố vô cùng quan trọng và đem lại sự khác biệt đối với các trang bị thần thoại. Và giá trị nội tại của các trang bị thần thoại giá trị khoảng 2000 vàng là bình thường. Thứ duy nhất mà Vô Cực Kiếm mang lại chỉ là sát thương trong các trang bị thần thoại khác có thể mang lại rất nhiều lợi thế khác nhau.

Xem thêm: LMHT: HLV Ren bất ngờ hé lộ bằng chứng về “tiêu cực” trong VCS, dính líu rất nhiều tuyển thủ

Thậm chí, Vô Cực Kiếm cũng gây sát thương phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng khá nhiều nên việc lên sớm Vô Cực Kiếm sẽ kém hiệu quả hơn so với các trang bị khác. Tổng hòa của nhiều yếu tố đã khiến Vô Cực Kiếm bị ghẻ lạnh bởi phần lớn game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày