Trang chủ » LMHT: Những vị tướng bị cấm nhiều nhất cuối mùa

LMHT: Những vị tướng bị cấm nhiều nhất cuối mùa

Team XemGame | 11/11/2014 12:08

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để tránh thua một cách đáng tiếc, game thủ Liên Minh Huyền Thoại thường có chiến thuật Ban/Pick hợp lý.

Như thường lệ, cứ mỗi cuối mùa các game thủ thi nhau tập trung công sức và tâm huyết nhằm tìm cho mình một vị trí xứng đáng trong chế độ xếp hạng đơn của Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên, tình trạng cày thuê lại càng nổi cộm hơn nữa. Để tránh thua một cách đáng tiếc, các game thủ thường có chiến thuật Ban/Pick hợp lí. Sau đây là các Top Ban tại thời điểm này.

1. Yasuo

Không phải nói nhiều đến vị tướng này, Yasuo là tướng có khả năng gánh team mạnh nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo không có quá nhiều thứ nổi bật ở thời điểm đầu trận đấu nhưng sức mạnh bùng nổ theo thời gian vô cùng lớn. Lượng sát thương tay kèm theo chiêu Bão Kiếm (Q) kèm theo tỉ lệ chí mạng cao giúp anh chàng này tiễn đối phương lên bảng chỉ trong vòng khoảng 1-2s. Mặt khác, Yasuo phụ thuộc vào kĩ năng cá nhân người chơi rất nhiều. Lượng sát thương của Yasuo cực kì khó căn ke và kiểm soát cộng thêm chiêu Tường Gió vô cùng lợi hại nếu đúng góc và đúng thời điểm.

Nếu rơi vào một người chơi thông minh và tinh quái, Yasuo thực sự như hổ mọc thêm cánh. Cuối cùng, Yasuo sở hữu tỉ lệ ban cao nhất Liên Minh Huyền Thoại vì chính tình trạng cày thuê. Rất nhiều game thủ hiểu rõ điều này và thường không tiếc một chỗ Ban trong khoảng thời gian Ban/Pick.

LMHT XG Tuong cam-1

Yasuo luôn sở hữu tỉ lệ cấm cao ngất ngưởng.

2. Zed

Zed không có khả năng gánh team mạnh như Yasuo nhưng lại có thể làm đối phương phế hẳn một đường trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Từ cấp độ 1-5, Zed chỉ chăm chú farm càng nhiều càng tốt để chuẩn bị cho một giai đoạn hoàng kim. Bắt đầu từ cấp 6, Zed cần đúng một mạng duy nhất để có thể đàn áp vị trí tương đương của đối phương. Từ đó, game thủ cầm Zed đẩy trụ đường giữa khiến đối phương phải farm thấp và không có tầm nhìn.

Vì vậy, Zed di chuyển và hỗ trợ đồng đội rất nhiều. Vào giao tranh, Zed nếu vượt trội về cấp độ và tiền bạc sẽ không ngại bất cứ sự bảo kê nào từ đối phương. Với một giao tranh nhanh chóng trở về 4vs5, đối phương sẽ khó có thể cưỡng lại được. Ngoài ra, Zed đẩy trụ lẻ cũng rất nhanh, đó cũng là mối lo của nhiều game thủ rank đơn thường thiếu đi sự giao tiếp. Cũng giống Yasuo, người chơi Zed phụ thuộc vào kĩ năng cá nhân rất nhiều và thường được sử dụng với mục đích cày thuê.

LMHT XG Tuong cam-2

Zed phụ thuộc vào kĩ năng người chơi rất nhiều.

3. Katarina

Katarina cũng bị cấm rất nhiều trong thời gian gần đây. Kata thực sự không mạnh mẽ ở giai đoạn đi đường, chỉ cần phóng Phi Dao để giữ chỉ số lính không quá thua thiệt so với đối phương. Người chơi Katarina thường sử dụng phép dịch chuyển để có thể vét những mạng đối phương để tự trang bị sức mạnh của mình. Nếu là một người chơi có tính toán thời điểm vào giao tranh kèm theo khả năng gõ bàn phím bá đạo, vị tướng này thật sự rất nguy hiểm trong một rừng tướng.

Lí thuyết chống Katarina rất dễ, chỉ cần một hiệu ứng nhỏ để ngắt chiêu cuối Bông Sen Tử Thần. Tuy nhiên, chỉ cần một khoảng thời gian nhỏ, Katarina có thể gây một lượng sát thương vô cùng lớn. Nếu gặp nguy hiểm, một trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya có thể giải quyết gần như tất cả. Vì vậy, người chơi thường ban Katarina ở thời điểm cuối mùa giải để tránh sự vượt trội đến từ kĩ năng đối phương.

LMHT XG Tuong cam-3

Katarina luôn giành cho những người “Phá bàn phím”.

4. Fizz

Fizz bị cấm nhiều ở thời điểm gần đây là hoàn toàn hợp lí. Trong thời điểm tình trạng cày thuê ELO đang ngập tràn máy chủ, Ban Fizz là lựa chọn an toàn cho game thủ nhằm tạo một trận đấu không cần phải tính toán quá nhiều để gồng gánh team. Đặc điểm của vị tướng Fizz rất riêng so với các pháp sư khác. Fizz sở hữu bộ kĩ năng có sát thương rất mạnh với thời gian hồi chiêu ngắn kèm theo sự quấy rối rất nhiều trong giao tranh tổng.

Nếu ra vào hợp lí, người chơi Fizz có thể gây một lượng sát thương lớn và gây rất nhiều sự ức chế, bất lực từ đối phương. Ngoài ra, Fizz còn có khả năng Snowball và “Hành gà” rất dễ. Chính vì thế, để tránh đường giữa team mình bị phế, các game thủ rank thấp thường ban Fizz là hoàn toàn hợp lí.

LMHT XG Tuong cam-4

Fizz đang bị cấm rất nhiều ở khoảng thời gian gần đây.

5. Morgana

Theo thống kê của một trang chuyên về các con số trong Liên Minh Huyền Thoại, Morgana cũng lọt vào top các vị tướng đang hot Ban. Rất nhiều sự hoài nghi về các con số này nhưng ngẫm lại thì nó cũng có những lí do của nó. Thresh, Blitzcrank và Leona được rất nhiều game thủ ưa thích với phong cách đánh hổ báo, dâng cao và đàn áp ở đường dưới. Để làm được như vậy, họ thường cấm đi vị tướng Morgana để thoải mái tung hoành với những hiệu ứng khống chế của mình. Nói chung, Morgana bị ban không phải lí do cày thuê mà thường là do cặp Dual rank xạ thủ/hỗ trợ của một đội.

LMHT XG Tuong cam-5

Để lộng hành với những vị tướng dạng kéo và choáng, bạn nên cấm đi Morgana.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag