Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Peanut lo ngại Dao Điện Statikk sẽ làm rối loạn meta giải đấu

LMHT: Peanut lo ngại Dao Điện Statikk sẽ làm rối loạn meta giải đấu

Team XemGame | 24/06/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự trở lại của Dao Điện Statikk trong các giải đấu chuyên nghiệp đã mang đến khá nhiều bất ngờ, nhưng cũng có không ít yếu tố tiêu cực.

Dao Điện Statikk là trang bị được “hồi sinh” trong bản cập nhật LMHT 13.10. Tuy nhiên, vì bị dính lỗi nên Riot đã phải cấm các tuyển thủ sử dụng và phải đến 13.11 mới được thả cửa.

Ngay lập tức, trang bị này đã thể hiện được sức mạnh khi xuất hiện ở rất nhiều vị tướng khác nhau, từ các Xạ Thủ cho tới những Pháp Sư Đường Giữa. Trong đó, LeBlanc Dao Điện chính là một trong những trường hợp thể hiện sự bá đạo nhất.

Dao Điện xuất hiện tràn lan trong các trận đấu

Chính vì điều này, LeBlanc gần như đã trở thành một lượt cấm mặc định trong các trận đấu ở LCK lẫn LPL. Tuy nhiên, điều đó chỉ hạn chế một phần chứ chưa thể giảm thiểu tình trạng “Liên Minh Dao Điện”.

Có thể bạn muốn xem thêm: VCS 2023 Hoàng Hôn khởi đầu sôi động với hàng loạt lựa chọn dị

Trước khi đội ngũ cân bằng LMHT ra tay chỉnh sửa, các đội tuyển và tuyển thủ cần phải nhanh chóng thích nghi và tìm ra phương án đối phó. Trong buổi phỏng vấn mới đây, người Đi Rừng của Gen.G Esports – Peanut đã bày tỏ sự lo ngại về trang bị này.

Peanut cho rằng điều này ảnh hưởng tiêu cực tới việc tập luyện

Tôi cảm thấy khá lo lắng về các trận đấu trong phiên bản này bởi vì sự xuất hiện của Dao Điện Statikk. Trang bị này khiến cho các tướng sử dụng rất khó đối phó, đồng thời còn mở ra nhiều cơ hội cho các tướng mới xuất hiện.

Sự nổi lên của Dao Điện khiến các kết quả tập luyện trước đó của đội gần như vô nghĩa vì bể tướng thay đổi một cách chóng mặt. Tất nhiên đây là điểm khó khăn chung của tất cả các đội nên chúng tôi cần phải nhanh chóng thích nghi thôi.” Peanut cho biết.

Theo kế hoạch, Riot sẽ chính thức giảm sức mạnh của Dao Điện Statikk trong phiên bản 13.13. Thế nhưng với việc LCK Mùa Hè 2023 vẫn đang sử dụng bản 13.11 thì Peanut và các tuyển thủ khác sẽ phải chịu đựng tình cảnh này thêm ít nhất 2 tuần nữa mới có sự thay đổi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày