Trang chủ » LMHT: Phân tích chiến thuật 2 rừng táo bạo

LMHT: Phân tích chiến thuật 2 rừng táo bạo

Team XemGame | 03/09/2014 17:17

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lối đánh 2 rừng không còn quá xa lạ với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, ở mùa 3 nó được sử dụng như một sự phá cách của các đội chuyên nghiệp đặc biệt là châu Á.

Không nhắc đâu xa, ngay tại Garena Premier League cũng đã xuất hiện chiến thuật này và người sử dụng nó không ai xa lạ đó là Saigon Jokers, đội Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Việt Nam thời điểm đó.

LMHT XG asd21qw-1

Nhưng với những gì họ thể hiện cho thấy chưa có sự chuẩn bị kĩ càng, thất bại với chiến thuật này là điều mà khán giả đã dự đoán từ trước. Dù vậy, một phần nào đó nó cũng giúp dậy lên làn sóng 2 rừng cho toàn máy chủ Việt Nam, ngay ngày hôm sau dư âm của trận đấu đã ảnh hưởng đến người chơi Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều, liên tục là những lượt pick cho chiến thuật 2 rừng đột phá. Và đến thời điểm hiện tại mặc dù có dấu hiệu lắng xuống nhưng đâu đó trong các trận đấu diễn ra hằng ngày chiến thuật này vẫn được đem ra sử dụng như một sự thay đổi không khí cho người chơi.

Trước tiên chúng tôi muốn nói đến yếu tố cơ bản khi quyết định sử dụng chiến thuật này. Với việc sở hữu 2 vị tướng đi rừng trong đội hình, bạn phải chấp nhận việc mỗi người sẽ phải farm ít hơn vì số quái rừng sẽ được chia ra. Vậy để giảm thiểu thua thiệt với rừng đối phương, chúng ta chắc chắn phải lên kế hoạch cướp rừng. Và để cướp rừng thì người chơi phải có kỹ năng lão luyện về rừng (cả 2 người) để có thể tính toán thời gian và đoán hướng di chuyển của rừng đối phương một cách chuẩn xác.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một cặp đôi đi rừng làm ví dụ, bộ đôi:

  LMHT XG asd21qw-3Lee Sin và LMHT XG asd21qw-4 Alistar

LMHT XG asd21qw-2

Đây là một cặp đôi cực kỳ khó chịu, không những mang lại một lượng khống chế khủng mà còn có khả năng băng trụ cực kỳ hổ báo của “Trâu điên” Alistar.

Khi chọn cặp đôi này đi rừng, chúng ta phải xác định rằng Alistar sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho Lee Sin, quái rừng sẽ phần lớn được nhường cho Lee Sin. Khi Alistar đạt cấp độ 6, đó là thời điểm thích hợp cho những pha băng trụ.

Về lối di chuyển lúc đầu, như đã nói ở trên, Alistar chỉ nên đóng vai trò hỗ trợ Lee Sin trong những pha đi gank, vì vậy sau khi ăn cho mình bùa Xanh hãy nhanh chóng di chuyển cùng Lee Sin để có những pha gank hiệu quả.

LMHT XG asd21qw-6

Vì việc Lee Sin khởi đầu ở bùa đỏ và sau đó sẽ ăn bãi Ma cho nên đường trên sẽ là mục tiêu đầu tiên mà Thầy Tu Trâu Điên nên nhắm đến.

Sau khi gank đường trên hãy đảo ngay vào khu vực bùa xanh đối phương và vét nhiều nhất có thể.

Trông có vẻ dễ dàng và đơn giản khi nói bằng lời, nhưng chiến thuật này phụ thuộc rất nhiều vào người giữ vị trí Xạ Thủ của bạn vì khi đó anh ta phải đi 1 đối 2 ở đường dưới. Cố gắng di chuyển hợp lý để có mặt hỗ trợ xạ thủ của mình những lúc cần thiết.

Mục tiêu cụ thể của việc sử dụng 2 rừng là gì:

• Giúp đồng đội ăn Chiến công đầu.

• Củ hành rừng đối phương.

• Kiểm soát phần lớn rừng của trận đấu

• Tạo áp lực lên cả 3 đường

Hai mặt của chiến thuật:

Thành công

• Tạo lợi thế rất lớn cho pháp sư đường giữa và đấu sĩ đường trên

• Trận đấu 1 chiều hoàn hảo và rất khó cho đối phương lật kèo

Thất bại

• Thua level rừng đối phương

• Bối rối trong lối di chuyển

• Xạ thủ khó có thể farm khi phải đối 2 thậm chí tiến hóa thành “Thánh Feed”

• Đánh mất quyền kiểm soát trận đấu

• Thua trận

Sắp tới cộng đồng người hâm mộ người hâm mộ của cả Trái Đất sẽ hướng về Hàn Quốc để theo dõi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá nhất hành tinh trong hệ Mặt Trời. Hãy chờ xem liệu chiến thuật táo bạo này có được mang ra sử dụng, điều này là hoàn toàn có thể khi mà meta game hiện nay đã được các tuyển chuyên nghiệp đẩy lên tốc độ rất nhanh, hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ sẽ diễn ra ở Hàn Quốc.

LMHT XG asd21qw-7

Nếu bạn là fan ruột của chiến thuật 2 rừng, hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà bạn đã đúc kết qua những cuộc đổ máu ở bên dưới để mọi người cùng tham khảo và học hỏi.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag