Trang chủ » LMHT: Phân tích – Đánh giá các đội tuyển tham dự Chung kết thế giới mùa 4

LMHT: Phân tích – Đánh giá các đội tuyển tham dự Chung kết thế giới mùa 4

Team XemGame | 18/09/2014 9:46

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau bao trận đấu kịch tích và đầy cam go suốt 1 năm, giờ đây 16 đội mạnh nhất đến từ các khu vực đã tề tựu đông đủ tại Hàn Quốc để tham dự giải đấu danh giá nhất: Chung kết thế giới 2014 (mùa 4) Liên Minh Huyền Thoại. Liệu người Hàn sẽ tiếp tục thống trị ngôi vương để nối tiếp ngai vị của SKT T1 hay những đội khác sẽ làm một cuộc lật đổ mạnh mẽ? Hãy cùng đến với bài phân tích – đánh giá sơ lược các đội tuyển tham dự Chung kết thế giới mùa 4 của chúng tôi dưới đây.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/ck2.jpg

I. BẢNG A

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/LMHT-XG-sad1q25w-1.jpg

Bảng A bao gồm sự tham gia của các đội (từ trái sang):

Edward Gaming – Trung Quốc.

Samsung Galaxy White – Hàn Quốc.

AHQ – Đài Loan.

Dark Passage – Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Edward Gaming:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-2.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Edward Gaming tham gia CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Koro1 (Tong Yang).

Đi rừng: ClearLove (Ming Kai)

Đường giữa: U (Ceng Long).

Xạ thủ: NaMei (Zhu Jia-Wen).

Hỗ trợ: Fzzf (Feng Zhuo-Jun).

Thành lập từ khoảng nửa cuối năm 2013, Edward Gaming là một trong những đội tuyển LMHT Trung Quốc có tuổi đời non trẻ nhất, thế nhưng sự ”non trẻ” ấy đã khiến các đội tuyển khác phải ngạc nhiên khi là đội tuyển đầu tiên tại Trung Quốc dành vé đến CKTG. Một điều khá thú vị là EDG được tham gia hệ thống giải đấu LPL mùa xuân từ chiếc vé vớt của đội tuyển LMQ (do LMQ du đấu sang Bắc Mỹ), tuy nhiên chiếc ”vé vớt” này đã khiến cho các đội tuyển khác phải khiếp sợ khi họ gần như không có vật cản và vô địch LPL 2 mùa liên tiếp. Cũng không thể không nhắc đến việc những đội mạnh khác như WE, Star Horn hay OMG đang có phong độ suy giảm, nhưng rõ ràng không thể không công nhận rằng EDG đã có được chức vô địch xứng đáng nhờ một tập thể mạnh với đầu tàu là ClearLove và Fzzf, cùng với đó là xạ thủ hàng đầu thế giới NaMei. Edward Gaming được kỳ vọng là đội tuyển có nhiều khả năng đánh đổ được sự thống trị của người Hàn Quốc.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-3.jpg
  NaMei: Được xem là Xạ thủ xuất sắc nhất của Trung Quốc với những vị tướng làm nên tên tuổi như Kog’Maw, Lucian hay Corki, NaMei rất giỏi ở khoản gây sát thương và xoay trở rất khéo, nhất là ở không gian hẹp. Phần lớn sức mạnh của Edward Gaming dựa trên nguồn sát thương quý giá này và nếu bạn để NaMei có giai đoạn đi đường xanh xao, không gì có thể cản bước EDG.

2. Samsung Galaxy White: 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-4.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Samsung Galaxy White tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Looper (Jang Hyeong-Seok).

Đi rừng: Dandy (Choi In-kyu).

Đường giữa: Pawn (Heo Won-seok).

Xạ thủ: Imp (Gu Seung-bin).

Hỗ trợ: Mata (Cho Se-hyoung).

Samsung White hẳn không quên nỗi đau ở CKTG mùa 3 khi họ được đánh giá là ứng cứ viên nặng kí cho chức vô địch nhưng đã bị loại ngay từ vòng bảng. Kể từ đó, White đã tập luyện và tiến bộ không ngừng và đã giành được hạng ba tại OGN mùa xuân và mùa hè, qua đó đủ điểm tham dự CKTG năm nay. White luôn được coi là đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc với những ngôi sao sáng giá, tuy nhiên dường như họ vẫn có cái ”dớp” từ CKTG mùa 3 khi thường không dành được thứ hạng cao tại các giải đấu lớn. Hy vọng với quyết tâm cao dựa trên nền tảng sẵn có, Samsung Galaxy White sẽ chạm tay vào được chiếc cúp vô địch.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-5.jpg
  Dandy: White có một Imp giữ vị trí tuyệt vời, một Looper với khả năng thay đổi cục diện ở bất kì nơi nào, một Pawn ngày càng bản lĩnh và tiến bộ, nhưng sự thành bại của Samsung Galaxy White lại trông cậy rất lớn vào Dandy. Anh ta dẫn dắt đồng đội và luôn là người tiên phong trong việc chiếm lấy những mục tiêu lớn. Sở trường của Dandy còn nằm ở việc kiểm soát thế trận ở đầu trận đấu qua việc dự đoán hướng di chuyển của đối phương một cách vô cùng chính xác, tựu chung muốn khống chế White thì hẳn phải kìm chân được Dandy.

3. AHQ:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-6.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển AHQ tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Prydz (Chen Kuang-Feng).

Đi rừng: Naz (Chen Tien-Chih).

Đường giữa: westdoor (Liu Shu-Wei).

Xạ thủ: GarnetDevil (Lai Yi-Meng).

Hỗ trợ: GreenTea (Sang-Ching).

AHQ luôn được coi là ”kẻ về sau” của giải đấu LMHT khu vực Đông Nam Á. Năm 2012, họ thua kém trước khả năng vượt trội của Taipei Assassin, năm 2013, AHQ nhường chiếc vé đến CKTG cho Gamania Bears bởi sự toả sáng của Varus trong tay NL. Tuy nhiên những cố gắng của họ đã được đền bù xứng đáng bằng chiếc vé tham dự CKTG năm nay. Dù được đánh giá yếu hơn 2 ông lớn EGG và White thế nhưng hãy cùng chờ xem, biết đâu AHQ sẽ tạo nên điều bất ngờ?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-7.png
  GreenTea: Không ai khác mà chính GreenTea sẽ là người quyết định số phận của AHQ. Anh ta là người cầm trịch ở đường dưới, giúp cho GarnetDevil có một tuổi thơ ”xanh xao” và là người thủ lĩnh trong mọi cuộc giao tranh. Dẫu biết rằng vẫn còn đó westdoor – người sử dụng Fizz tốt nhất máy chủ Đài Loan nhưng hẳn AHQ sẽ phải trông cậy vào GreenTea rất nhiều nếu muốn tạo một sự bất ngờ tại bảng A.

4. Dark Passage:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-8.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Dark Passage tham gia CKTG với đội hình gồm:

Đường trên: fabulous (Asim Cihat Karakaya).

Đi rừng: Crytal Meth (Atakan Aydin).

Đường giữa: Naru (Koray Bicak).

Xạ thủ: Holyphoenix (Anil Isik).

Hỗ trợ: TrieLBaenRe (Ercan Bozkurt).

Được thành lập từ năm 2013, Dark Passage là đội LMHT chuyên nghiệp nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Có thể với nhiều người, cái tên Dark Passage còn khá xa lạ nhưng ở quê hương họ thì lại quá đỗi quen thuộc khi Dark Passage thống trị giải đấu quốc nội tại đây. Dark Passage cũng nhiều lần tham gia vòng loại CKTG nhưng đến năm nay thì họ đã có được chiếc vé quý giá đó sau bao cố gắng. Sở hữu Naru có lối chơi ở đường giữa vô cùng phóng khoáng và fabulous như một tượng đài ở đường trên, Dark Passage sẽ là dấu hỏi lớn tại CKTG năm nay.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-9.jpg
  fabulous: Đảm nhiệm vị trí đường trên của đội tuyển Dark Passage ở vị trí đường trên với sở trường là Irelia và Nidalee, fabulous là một hình mẫu thích đánh tay đôi khô máu với đối phương. Ngoài ra khả năng sử dụng Dịch Chuyển của anh ta cũng rất đáng nể. Hy vọng đây sẽ là điểm sáng của Dark Passage trước những cao thủ ở bảng A.

5. Những đánh giá và dự đoán:

Edward Gaming và Samsung Galaxy White nhiều khả năng sẽ độc chiếm 2 ngôi vị đầu bảng A mà phần nhiều tác giả nghiêng về Edward Gaming hơn khi tin rằng bộ đôi NaMei và Fzzf sẽ đưa EDG chiếm lấy ngôi đầu bảng. AHQ cũng có thể tạo ra được bất ngờ nếu họ có một khởi đầu như mơ nhưng điều này là rất khó có thể xảy ra. Tuy nhiên Edward Gaming và White là những tập thể gần như không có quá nhiều điểm yếu. Mặc dù còn nhiều điều chưa rõ về Dark Passage nhưng nếu cố gắng, họ có thể giành được vị trí thứ 3 của bảng đấu.

– Thứ hạng:

1. Edward Gaming.

2. Samsung Galaxy White.

3. Dark Passage.

4. AHQ.

II. BẢNG B

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-10.jpg

Bảng B bao gồm sự tham gia của các đội (từ trái sang):

Team SoloMid – Bắc Mỹ.

Star Horn Royal Club – Trung Quốc.

Taipei Assassins – Đài Loan.

SK Gaming – Châu Âu.

1. Team SoloMid:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/game/anh/14/5/LMHT_XG_Troi_day-2.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Team SoloMid tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Dyrus (Marcus Hill).

Đi rừng: Amazing (Maurice  Stückenschneider).

Đường giữa: Bjergsen (Soren Bjerg).

Xạ thủ: WildTurtle (Jason Tran).

Hỗ trợ: Lustboy (Ham Jang-sik).

Chiến thắng 3 – 2 trước C9 đã đưa TSM trở lại với vị thế của nhà vô địch Bắc Mỹ sau 3 mùa giải để C9 vượt mặt. Sở hữu một đội hình trẻ và đầy tài năng, TSM chỉ cần thêm sự tập trung và hiểu ý nhau giữa các đồng đội nói chung cũng như khả năng cơ động của Amazing trong giai đoạn đầu trận nói riêng là có thể mơ đến một thứ hạng cao tại CKTG năm nay. Mang theo niềm hy vọng của Bắc Mỹ cùng với phong độ rất cao sau khi lật đổ C9, Bjergsen và đồng đội sẽ làm tất cả để tiến sâu vào vòng trong.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-11.jpg
  Bjergsen: Từ khi đến Bắc Mỹ, Bjergsen đã được xem là người chơi có trình độ xử lí và kĩ thuật cao nhất ở đây. Với sở trường đánh chủ động nhằm chiếm ưu thế ngay từ giai đoạn đi đường, Bjergsen sẽ là cái gai trong mắt của bất kì đội tuyển nào muốn có một chiếc vé vào vòng trong. Tuy nhiên chính bản thân anh chàng trẻ tuổi này cũng sẽ gặp phải những chướng ngại xứng tầm như Morning, Corn hay từ những người đi rừng hàng đầu thế giới như InSec.

2. Star Horn Royal Club:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-12.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Star Horn Royal Club tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Cola (Jiang Nan).

Đi rừng: inSec (Choi In-seok).

Đường giữa: Corn (Lei Wen).

Xạ thủ: Uzi (Jian Zi-Hao).

Hỗ trợ: Zero (Yoon Kyung-sub).

SHRC là hình mẫu cho lối chơi xâm lăng hổ báo của người Trung Quốc. Họ chủ động chiếm lấy lợi thế ngay từ những phút đầu tiên, là người khơi mào giao tranh dù nhỏ hay lớn và thường là người ra về trong chiến thắng. Mặc dù thành phần có tới sự phục vụ của 2 người Hàn nhưng điều đó lại không làm mất đi bản chất thi đấu của SHRC mà trái lại còn giúp họ chắc chắn hơn, đặc biệt với nhãn quan chiến thuật tốt từ inSec. Tuy nhiên sự bất đồng về nội bộ trong thời gian gần đây giữa inSec và Uzi đã khiến người hâm mộ đặt ra một câu hỏi lớn cho SHRC: Liệu họ sẽ gạt bỏ những hiềm khích cá nhân để đạt thứ hạng cao tại CKTG hay sẽ tạo nên một cú sốc lớn khi không thể vượt qua vòng bảng?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-13.jpg
  inSec: Không phải cần quá nhiều lời giải thích cho sự xuất sắc của tài nằng này khi anh là một trong những người đi rừng hay nhất thế giới hiện nay. inSec cũng đã trở thành một ”thương hiệu” với Nộ long cước đá đối phương về của Lee Sin hay Kha’zix tiến hoá R. Tuy vậy rào cản về ngôn ngữ giữa inSec và đồng đội sẽ là một vấn đề lớn khi giao tiếp và liệu anh ta sẽ gạt bỏ hiềm khích với Uzi mà tập trung thi đấu?

3. Taipei Assassins: 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/LMHT-XG-sa2d15qs-4.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội hình Taipei Assassins tham dự CKTG lần này gồm có:

Đường trên: Achie (Chen Chen-Chi).

Đi rừng: Winds (Chen Peng-Nien).

Đường giữa: Morning (Chen Kuan-Ting).

Xạ thủ: Bebe (Cheng Bo-Wei).

Hỗ trợ: Jay (Li Chieh).

Dự bị: Chawy (Wong Xing-Lei).

TPA đang trên đường đi tìm lại ánh hào quang năm nào từ sau lần vô địch CKTG mùa 2 của mình. Những cái tên từng làm mưa làm gió một thời giờ chỉ còn lại Bebe trụ lại cùng đội. TPA đã trải qua nhiêu thăng trầm, nhưng ở GPL thì họ vẫn luôn giữ được thế độc tôn của mình. Với lối chơi xoay quanh nguồn sát thương chính từ xạ thủ Bebe, liệu TPA có tìm lại ánh hào quang năm nào?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-14.jpg
  Winds: Với việc ở trong bảng đấu có khá nhiều đội mạnh với nhưng người chơi thuộc hàng xuất sắc, Bebe có lẽ sẽ không có nhiều đất diễn. Thay vào đó thành bại của TPA sẽ trông cậy vào sự dẫn dắt của người đi rừng Winds. Với tư duy chiến thuật tốt cùng khả năng kiểm soát bản đồ nhanh nhạy, hy vọng cá nhân này sẽ giúp TPA gây khó khăn cho các đội tại bảng B.

4. SK Gaming:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-15.png

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển SK Gaming tham dự CKTG gồm các thành phần:

Đường trên: fredy122 (Simon Payne).

Đi rừng: Svenskeren (Dennis Johnsen).

Đường giữa: Jesiz (Jesse Le).

Xạ thủ: Candy Panda (Adrian Wübbelmann).

Hỗ trợ: nRated (Christoph Seitz).

SK Gaming là một tên tuổi lớn và có truyền thống lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu. Tuy nhiên SK Gaming chỉ được đánh giá là đội có thực lực nhưng chưa đủ tầm để có thể chạm tay đến những ngôi vị cao hơn như Fnatic hay Alliance. Sau khi mất đi siêu sao Ocelote, SK Gaming loay hoay tái thiết lại đội hình khi chỉ còn một mình Candy Panda ở lại. Hạng 3 LCS 2014 Mùa Hè cùng chiếc vé đến Chung kết thế giới mùa 2014 thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của họ. Mặc dù được đánh giá thấp nhưng biết đâu SK Gaming sẽ làm nên điều bất ngờ?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-16.jpg
  Jesiz: Với sở trường là những pháp sư thiên hướng cấu rỉa máu tầm xa, Jesiz sẽ mang lại sự khó chịu tột độ cho đối phương khi anh ta được farm và có được kha khá trang bị. Tuy nhiên điểm yếu của Jesiz lại nằm ở phong độ khi anh ta có thể chơi những trận như ”lên đồng” đồng thời cũng có thể ”tắt điện” vì những lí do không đáng có. Hãy cùng chờ xem liệu SK Gaming – Jesiz sẽ đi xa đến đâu.

5. Những đánh giá và dự đoán:

Nhiều khả năng Team SoloMid sẽ có chắc một suất vào vòng sau, trong khi đó chiếc vé còn lại sẽ là cuộc phân tranh giữa SHRC, TPA và SK Gaming. Những bất đồng gần đây mà điển hình là tin Uzi không tham gia CKTG lần này khiến SHRC đang có những lục đục và nguy cơ họ sảy chân tại vòng bảng là rất cao. Trong khi đó TPA, với quyết tâm tái hiện lại những gì đã làm tại CKTG mùa 2 biết đâu sẽ làm nên được điều bất ngờ?

– Thứ hạng:

1. Team SoloMid.

2. Taipei Assassins.

3. Star Horn Royal Club.

4. SK Gaming.

III. BẢNG C

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-17.jpg

Bảng C bao gồm sự tham gia của các đội (từ trái sang):

Samsung Galaxy Blue – Hàn Quốc.

OMG – Trung Quốc.

Fnatic – Châu Âu.

LMQ – Bắc Mỹ.

1. Samsung Galaxy Blue:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-18.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Samsung Galaxy Blue tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Acorn (Choi Cheon-ju).

Đi rừng: Spirit (Lee Da-yoon).

Đường giữa: dade (Bae Uh-jin).

Xạ thủ: Deft (Kim Hyuk-kyu).

Hỗ trợ: Heart (Lee Gwan-hyung).

Trái với người anh em White khi Blue không gặt hái được nhiều thành công từ ngày đầu thành lập (7/5/2012) khi tại OGN mùa đông năm 2013, Blue chỉ dừng chân ở tứ kết và rơi xuống thi đấu ở giải đấu cấp thấp hơn là NLB thì sang OGN mùa xuân 2014, họ với một phong độ vượt trội cùng lối chơi hoa mỹ đã xuất sắc giành chức vô địch, qua đó lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Với đà thăng hoa đó, họ tiếp tục lọt vào đến chung kết OGN mùa hè 2014 và chỉ để thua 2 – 3 trong một trận đấu nghẹt thở với KT Rolster Arrows. Mang đến CKTG năm nay với những tài năm ở tất cả các vị trí, Blue cùng người anh em White sẽ là niềm hy vọng của Hàn Quốc để tiếp nối nền thống trị của mình.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-19.jpg
  dade: Nếu phải nhắc tên một người có ý chí và nỗ lực không ngừng nghỉ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, hẳn dade là cái tên được ca ngợi đầu tiên. Anh ta từng bị xem là ”thứ bỏ đi” và chả một ai để mắt tới, nhưng sự nỗ lực tập luyện không ngừng đã khiến cho anh ấy giờ đây là cái tên đáng sợ ở đường giữa tại CKTG năm nay. Với bộ tướng đa dạng, khả năng tính toán cùng với kĩ thuật cá nhân tuyệt vời, dade sẽ đưa Blue tiến xa hơn nữa.

2. OMG:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-20.png

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển OMG tham dự CKTG năm nay với các thành phần gồm:

Đường trên: Gogoing (Gao Di-ping).

Đi rừng: Drug (Yin Le).

Đường giữa: Cool (Yu Jia-Jun).

Xạ thủ: San (Guo Jun-Liang).

Hỗ trợ: Dada7 (Hu Zhen-Wei).

Tiền thân là đội tuyển Noah’s Ark, OMG được xem như là một trong những đội có truyền thống lâu đời nhất LMHT Trung Quốc. Tuy vậy với những thành tích đáng thất vọng trong nửa cuối mùa 2012 và nửa đầu mùa 2013, OMG tiến hành một cuộc cải tổ nhân sự và giờ đây thì họ từ một đội ”thường thường bậc trung” đã vươn lên thành một trong những kẻ đứng đầu LMHT tại đây. Sở hữu lối chơi đặc trưng là chủ động và nhanh, OMG luôn biết cách kết thúc trận đấu một cách nhanh gọn nhất. Tuy nhiên điểm yếu là phong độ không ổn định và người chơi hỗ trợ Dada7 xử lí không tốt sẽ khiến OMG gặp khó khăn ở bảng đấu được xem là ”tử thần” này.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-21.jpg
  Cool: Sau khi nghỉ ngơi một thời gian do vấn đề sức khoẻ, Cool đang dần trở lại với phong độ ổn định vốn có của mình. Là một trong hai nguồn sát thương chủ lực của OMG, Cool và San sẽ có trọng trách rất lớn để gánh vác cả đội vượt qua bảng đấu khó khăn này. Tuy nhiên phải đối đầu với những người chơi xuất sắc ở đường giữa như dade, xPeke hay XiaoWeiXiao, Cool phải chiến đấu trên 200% năng lực mới có thể hy vọng chiến thắng.

3. Fnatic:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-22.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Fnatic tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: sOAZ (Paul Boyer).

Đi rừng: Cyanide (Lauri Happonen).

Đường giữa: xPeke (Enrique Cedeño).

Xạ thủ: Rekkles (Martin Lasson).

Hỗ trợ: YellOwStaR (Bora Kim).

Từng ngự trị ngôi vương tại LCS Châu Âu suốt một thời gian dài cho đến khi Alliance lật đổ tại vòng chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2014 vừa rồi, tuy nhiên Fnatic vẫn là ứng cử viên sáng giá cho một vé đi tiếp tại bảng C. Liệu khả năng kiểm soát trận đấu của xPeke và khả năng xoay trở chọn vị trí trong giao tranh tuyệt vời của Rekkles có giúp Fnatic vượt qua cửa ải khó khăn này? Vẫn còn quá sớm để có thể kết luận điều gì đó.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-23.jpg
  Rekkles: Trong cuộc chiến sinh tử này, xPeke có quá nhiều đối thủ ở đường giữa và như vậy chiến thắng sẽ trông chờ lớn vào nguồn sát thương từ tài năng trẻ tuổi này. Khả năng farm tốt bất kể hoàn cảnh nào cùng với đó là nhãn quan chọn vị trí bắn tuyệt vời, Rekkles liệu có dẫn dắt Fnatic tiến vào vòng tứ kết?

4. LMQ:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-24.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển LMQ tham dự CKTG gồm những thành phần:

Đường trên: ackerman (Xiao Wang).

Đi rừng: NoName (Zhou Qi-Lin).

Đường giữa: XiaoWeiXiao (Yu Xian).

Xạ thủ: Vasilii (Li Wei-jun).

Hỗ trợ: Mor (Zhang Hong-Wei).

LMQ là một trường hợp khá đặc biệt khi xuất thân là một đội tuyển của Trung Quốc, tuy nhiên vì không đạt được thứ hạng cao tại LPL, họ quyết định du đấu sang Bắc Mỹ để tìm cơ hội có một chiếc vé tham dự CKTG vì mặt bằng chung ở đây vẫn còn kém so với quê hương của họ. Và họ đã không sai khi LMQ gần như không gặp bất cứ một chướng ngại nào khi bắt đầu từ con số 0 nhưng chỉ 4 tháng sau họ đã có được suất thi đấu chính thức tại LCS Bắc Mỹ 2014 Mùa Hè. Ngay lần đầu tiên tham dự LCS, LMQ đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả khi kết thúc ở vị trí thứ 2 sau khi kết thúc vòng bảng cũng như vị trí thứ 3 chung cuộc cùng một chiếc vé đến tham dự Chung kết thế giới. Liệu họ có thể cùng OMG trở thành 2 đội tuyển Trung Quốc của bảng C lọt vào tứ kết? 

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-25.jpg
  XiaoWeiXiao: Là tâm điểm của LMQ khi là người kiểm soát lối chơi của cả đội, không ngoa khi XiaoWeiXiao nhận được danh hiệu MVP tại LCS Bắc Mĩ mùa hè 2014. Tuy nhiên với phong độ không ổn định, XiaoWeiXiao cần phải bình tĩnh trước những đối thủ đường giữa đẳng cấp nếu muốn LMQ có một suất vào vòng tứ kết.

5. Những đánh giá và dự đoán:

Là một bảng đấu ”tử thần” khi 4 cái tên Fnatic, OMG, LMQ và Samsung Blue đều có những khả năng tiến vào vòng sau. Tuy nhiên Blue có được lợi thế khi họ có một đội hình đồng đều và phong đội ổn định hơn. 3 suất còn lại chia đều cho mỗi đội và tác giả đặt nhiều hy vọng vào Fnatic với những cá nhân từ lâu được đông đảo mọi người yêu mến như xPeke hay Rekkles.

– Thứ hạng:

1. Samsung Galaxy Blue.

2. Fnatic.

3. OMG.

4. LMQ.

IV. BẢNG D

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-26.jpg

Bảng D bao gồm sự tham gia của các đội (từ trái sang):

Alliance – Châu Âu.

Cloud9 – Bắc Mỹ.

Najin White Shield – Hàn Quốc.

KaBuM! e-Sports – Brazil.

1. Alliance:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-27.png

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Alliance tham dự CKTG gồm những thành phần:

Đường trên: Wickd (Mike Petersen).

Đi rừng: Shook (Ilyas Hartsema).

Đường giữa: Froggen (Henrik Hansen).

Xạ thủ: Tabzz (Erik van Helvert).

Hỗ trợ: Nyph (Patrick Funke).

Sau khi Froggen tách ra khỏi Evil Geniuses, anh tự tuyển mộ và xây dựng lên một đội hình với những ngôi sao đã và đang nổi lên ở Châu Âu. Alliance lúc đó được ví như ”dải ngân hà” khi họ sở hữu những cá nhân chất lượng. Tuy nhiên cũng chính vì một chút ”ảo tưởng” đó và sự phối hợp không ăn ý đã khiến họ thi đấu chật vật trong thời gian đầu ra mắt và chỉ thu về vị trí thứ 4 chung cuộc tại LCS Châu Âu 2013 mùa xuân. Nhưng sau khi có thời gian tập luyện và hiểu rõ từng cá nhân, họ càn quét và trở thành đội đầu tiên lật đổ ách thống trị của Fnatic suốt một thời gian dài. Liệu ”dải ngân hà” ấy có tiếp tục gây ra sóng gió tại CKTG?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-28.jpg
  Froggen: ”Trên thế giới có 2 lối chơi Anivia, một của Froggen và một là phần còn lại của thế giới” – đó là câu nói khẳng định tài năng của anh chàng trẻ tuổi này. Với bộ tướng đường giữa lớn, khả năng xử lí linh hoạt trong giai đoạn đi đường và giao tranh, Froggen hứa hẹn sẽ đưa Alliance bay xa ở CKTG.

2. Cloud9:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-29.png

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển Cloud9 tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Balls (An Le).

Đi rừng: Meteos (Will Hartman).

Đường giữa: Hai (Hai Lam).

Xạ thủ: Sneaky (Zachary Scuderi).

Hỗ trợ: LemonNation (Daerek Hart)

Cloud 9 với tiền thân là đội tuyển Quantic Gaming được thành lập khá muộn so với các đội tuyển hàng đầu khác trên thế giới khi được Jack Etienne, cựu quản lý của TSM mua lại và đổi tên vào tháng 4 năm 2013. Đội hình non trẻ đầy tài năng này đã làm được điều bất ngờ khi đánh bại TSM thời đó để trở thành ông vua mới của Bắc Mỹ. Được xem là đội tuyển có teamwork hoàn hảo và khả năng hiểu ý của từng thành viên một cách đáng kinh ngạc, cỗ máy C9 được vận hành trơn tru nhờ sự ăn ý trong những pha giao tranh tổng và khả năng chiếm mục tiêu lớn. Tuy nhiên thành tích của C9 ở đấu trường quốc tế khá buồn và hy vọng đây sẽ là lúc ”thay cơ đổi vận” của họ.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-30.jpg
  LemonNation: Là người quyết định trong những khâu cấm chọn của C9, LemonNation hiểu được làm thế nào để đưa đội đi đến chiến thắng ngay từ những bước ban đầu. Tuy nhiên trong trận đấu anh ta vẫn còn đôi lúc mắc một số lỗi để mất mạng khá đáng tiếc và điều này cần được khắc phục nếu muốn C9 tiến sâu.

3. Najjin White Shield:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-31.jpg

a. Đánh giá chung

Đội tuyển Najin White Shield tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: Save (Baek Young-jin).

Đi rừng: watch (Cho Jae-geol).

Đường giữa: Ggoong (Yu Byeong-jun).

Xạ thủ: Zefa (Lee Jae-min).

Hỗ trợ: Gorilla (Kang Beom-hyeon).

Khởi đầu với tên Extreme Dive Gaming, Najin White Shield là một trong những đội tuyển LMHT lâu đời nhất Hàn Quốc. Đây là nơi bắt đầu sự nghiệp của rất nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại như MaKNooN, Hiro hay MOKUZA. Tuy nhiên Najin ”khiên trắng” luôn bị nấp dưới cái bóng của Najin Black Sword suốt mùa 2 và 3. Chỉ đến bây giờ thì họ mới có được điểm rơi phong độ của mình. Với thành tích 9 – 1 ở vòng loại xứ Hàn, khiên trắng hứa hẹn sẽ là một đối thủ sừng sỏ tại CKTG năm nay.

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-32.jpg
  watch: Là người duy nhất trong đội hình có kinh nghiệm thi đấu tại CKTG, watch sẽ đóng vai trò là nhạc trưởng dẫn dắt lối chơi của toàn đội. Với sự tự tin sẵn có khi đả bại SKT T1 mới đây, watch sẽ cùng Najin băng băng vào vòng trong mà không gặp quá nhiều trở ngại.

4. KaBuM! e-Sports:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-33.jpg

a. Đánh giá chung:

Đội tuyển KaBuM! e-Sports tham dự CKTG với thành phần gồm:

Đường trên: LEP (Pedro Luiz Marcari).

Đi rừng: Danagorn (Daniel Drummond).

Đường giữa: Tin (Thiago Sartori).

Xạ thủ: Minerva (Gustavo Alves).

Hỗ trợ: dans (Daniel Dias).

KaBuM! e-sports được thành lập khá muộn, vào khoảng tháng 9 năm 2013 sau khi thương hiệu này mua lại đội hình của Nex Impetus. Nhưng họ đã khiến nhiều người bất ngờ khi hạ gục những đội tuyển được đánh giá cao của Brazil như Keyd Stars và paiN Gaming để góp mặt tại CKTG năm nay. Liệu KaBuM! e-Sports có thể làm được điều bất ngờ thêm một lần nữa?

b. Cá nhân tiêu biểu:
 • https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/18/Game-Online-XG-asd45q-34.jpg
  Minerva: Là thành viên có kĩ thuật tốt nhất trong đội và cũng từng đưa đội đến chiến thắng rất nhiều lần. Liệu Minerva có tiếp tục cùng KaBuM! viết nên câu chuyện cổ tích tại bảng D?

5. Những đánh giá và dự đoán:

Gần như chắc chắn một suất đã thuộc về Alliance, suất còn lại thuộc về sự tranh đua giữa Cloud9 và Najin White Shield. Tuy nhiên cái duyên ở đấu trường quốc tến của C9 không được tốt và với một Najin đang ở phong độ cao, C9 và KaBuM gần như khó có cơ hội đi tiếp.

– Thứ hạng:

1. Alliance.

2. Najin White Shield.

3. Cloud 9.

4. KaBuM! e-Sports.

V. LỜI KẾT

Trên đây chỉ là những phân tích và đánh giá (có phần chủ quan) của tác giả về thực lực cũng như thứ hạng của các đội tại CKTG 2014 năm nay. Vẫn còn nhiều điều cần bàn và tất cả sẽ chỉ được phân định từ ngày mai: 18/9/2014. Còn bạn? Dự đoán của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi được biết nhé!

[poll id=”16″]

Hướng dẫn chơi: https://www.facebook.com/guidegame.vn

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag