Trang chủ » Tin Game » Game Online » LMHT: Phụ Kiện – phế phẩm hay “món ngon chưa thưởng thức”?

LMHT: Phụ Kiện – phế phẩm hay “món ngon chưa thưởng thức”?

Team XemGame | 05/03/2015 11:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời gian thay đổi và chiến thuật cũng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng thay đổi theo. Phụ kiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu khi được ra mắt ở phiên bản 3.14. Nhưng quan trọng ở điểm, liệu bạn có tận dụng hết sức mạnh của chúng không?

Mắt Vật Tổ

mat-vat-to

Với hầu như các tướng, phụ kiện đầu tiên khi bắt đầu luôn là mắt vật tổ. Nếu tính ra, 120s thời gian hồi là quá ngắn. Và nếu bị phá, bạn phải mất thêm một khoảng thời gian là 120s mới có thể xuất hiện một mắt vật tổ kế tiếp. Thay vì đó, hãy dùng máy quét thay cho mắt vật tổ bởi bạn có thể mua mắt xanh để bảo quan tầm nhìn, và nếu mắt của đối phương bị phá, bạn còn có thể khiến cho hắn sống trong cảm giác lo sợ bất an…

Nhưng hiện giờ, hãy nhìn vào mắt vật tổ khi up lên Vật Tổ Xanh Tối Cao. Điều này cho phép bạn cắm một mắt xanh sau mỗi 60s bạn sẽ có một mắt xanh tồn tại 180s với có thể tích trữ 2 mắt một lúc. Điều đó có nghĩa gì ? Bạn chỉ tốn 250 vàng để mua hàng tá mắt xanh khi đi lane. Bởi không khi nào bạn ở lane ít hơn một phút cả. Khi mua 3 mắt xanh mỗi lần về nhà, bạn tốn 225, nhưng nếu up mắt vật tổ xanh lên và thêm 25 vàng nữa, bạn sẽ đỡ một khoảng tiền không nhỏ lúc về mắt. Đối với các tướng cần farm như Nasus, Kayle các tướng chỉ cần ôm lane mà farm về late thì Vật Tổ Xanh Tối Cao là sự lựa chọn tuyệt vờ cho bạn. Nếu bị thọt về farm, bạn hoàn toàn có thể dùng nó thay vì mua mắt xanh liên tục. Tuy nhiên team bạn sẽ thiếu một máy quét nếu như bạn dùng Vật Tổ Xanh Tối Cao, nhưng đừng lo về điều đó, bạn hoàn toàn có thể đổi lại máy quét phụ kiện với giá rất rẻ : chỉ với 75 vàng.

Cùng là phụ kiện mắt, cũng là mắt vật tổ khi up lên, nhưng mắt Vật Tổ Tím Tối Cao không thực sự hiệu quả khi dùng. Bởi bạn không thể cắm hơn 1 mắt tím khi thời gian quay của vật tổ tím tối cao hồi lại.

Vật Tổ Xanh Tối Cao phù hơp với các vị trí : Xạ Thủ và người đi đường giữa ở giai đoạn early và mid game.

Máy quét

may-quet

Luôn xuất hiện với các vị trí Sp, Top, Jungle và Mid mỗi khi biến về nhà lần đầu tiên, máy quét và một phụ kiện khá quan trọng khi “bước ra giang hồ”. Nó giúp bạn kiểm soát được tầm nhìn team địch với khả năng vô hiệu hóa mắt tàng hình cùng bẫy khi sử dụng ở trong phạm vi sử dụng máy quét. Support dùng nó để phá hủy mắt đối phương mỗi khi phát hiện và Jungle hay mid dùng mỗi đợt đi gank để tránh di chuyển qua tầm nhìn team địch.

Và đặc biệt hơn, khi mà thuốc tiên Oracle bị loại khỏi cuộc chơi tưởng chừng như không ngày trở lại, thì khi up máy quét lên Máy Quét Oricle, bạn sẽ sở hữu một tầm nhìn ma thuật tương tự như thuốc tiên đó trong khoảng thời gian ngắn.

Việc dùng máy quét khá quan trọng, lấy ví dụ khi bạn ở vị trí đường giữa và đảo lane hỗ trợ đồng đội, việc hạn chế đi qua mắt đôi phương là cần thiết. Nếu như không gank thành công, bạn sẽ trở về lane của mình làm công việc của một người nông dân thì không đáng nói. Trường hợp di chuyển qua tầm nhìn đối phương, bạn sẽ rất dễ dàng bị phản gank, và đổi ngược vị trí đi săn thành kẻ bị săn đuổi.

Jungle là vị trí dùng máy quét thường xuyên khi đi gank. Up máy quét khi lên cấp 9 vì luôn phải di chuyển khắp bản đồ, cướp rừng hoặc đi gank, hỗ trợ đồng đội về khâu kiểm soát mắt đối phương và thu lại số tiền trang trải cuộc sống từ mắt team địch. Hoặc đơn giản hơn là tại sao nên up máy quét với Jungle khi đạt cấp 9 ? Thì rồng và Baron là những mục tiêu không thể bỏ qua, máy quét bình thường không thể quét hết mắt trong hang của hai sinh vật này khiến bạn dễ dàng bị cướp hoặc bị úp sọt khi đang cùng đồng đội tiêu diệt chúng.

Máy Quét Oracle phù hợp với các vị trí : Mid, Top, Jungle, Sp khi về nhà lần đầu và bắt buộc khi mid game trở trở lên.

Thấu Kính

thau kinh

Ở các bậc rank thấp, thấu kính phụ kiện luôn bị hắt hửi như một vật không cần thiết vậy. Tuy nhiên, khi ở tầm Bạch Kim, bạn sẽ thấy đa số các xạ thủ luôn lựa chọn nó khi đạt một cấp độ nhất định. Và trở nên rất cần thiết về late game.

Hầu hết tất cả đều trải qua cảm giác chỉ vừa bước gần tới một bụi rậm nào đó và một hai giây sau, bạn phải buông chuột về màn hình mua đồ bởi cả team địch đang ẩn mình chờ bạn bước tới. Ngoài xạ thủ ra, một số tướng cũng có thể dùng nó hỗ trợ cho việc ăn mạng như Xerath, Ziggs, Lux… ở vị trí đường giữa. Cứ nghĩ như bạn ở vị trí xạ thủ và trong khi bạn đang trao đổi chiêu thức với team địch, bạn có thể kết liễu hắn trong đòn đánh cuối cùng nhưng hắn lại lách vào bụi, bạn mất tầm nhìn và không thể ra đòn kết liễu, một kĩ năng tung ra hay một phát đánh thường, bạn đã chết ngược, khá ức chế đấy chứ. Nay với thấu kính, chỉ một lần quét là bạn sẽ luôn thấy hắn trong vòng 5s, như thế là khỏi trốn nhé !

Chưa dừng lại ở đó, nếu như tổ chức ăn Baron hoặc rồng, ắt hẳn team địch sẽ kĩ càng hơn với máy quét và mắt tím. Chỉ với một thấu kính, bạn hoàn toàn có thể giúp team quan sát tình hình có hay không nên vào tranh chấp lúc này. Bởi ăn liên tục rồng có thể giúp rút ngắn khoảng cách chiến thắng lại, hay một con Baron sẵn sàn thay đổi cục diện trận đấu. Chưa kể, khi dùng Thấu Kính Viễn Thị còn giúp bạn có một con mắt soi sáng trong vòng 60s, lợi quá còn gì.

Thấu Kính Viễn Thị phù hợp với các vị trí : Xạ Thủ và một số tướng đường giữa khác.

>>LMHT: Riot tâm sự về Urgot – Xuất hiện bug lỗi Gangplank

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày