Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot bất ngờ tắt kênh chat All, cộng đồng hoang mang vì hết “gáy”

LMHT: Riot bất ngờ tắt kênh chat All, cộng đồng hoang mang vì hết “gáy”

Team XemGame | 13/10/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tính năng chat tổng trong các trận đấu LMHT sẽ chính thức không còn nữa kể từ bản cập nhật 11.21.

Riot vừa bất ngờ ra thông báo về việc bỏ kênh chat /All trong tất cả các chế độ ghép đội LMHT kể từ phiên bản 11.21. Lý do được đưa ra là bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều những vấn đề tiêu cực từ việc giao tiếp giữa những người chơi trong trận đấu.

Dù chat /all có thể là một kênh tương tác khá vui giữa hai đội, và đôi khi cũng có nhưng câu nói dễ thương, nhưng hiện tại thì những tương tác tiêu cực đang lấn át sự tích cực. Chúng tôi cũng đã đánh giá tác động của thay đổi này lên số lượng tố cáo ngôn ngữ tiêu cực và tỉ lệ xử phạt, kết hợp cũng với các khảo sát và phản hồi từ người chơi.” Riot thông báo trên trang chủ.

Theo đó, việc loại bỏ tính năng chat tổng là phương án trực diện để Riot khắc phục những vấn đề trên. Trước mắt, điều này sẽ được cập nhật ngay trong bản 11.21 và đội ngũ quản lý LMHT sẽ theo dõi tình hình và xem xét khả năng mở chat all trở lại trong tương lai.

Kể từ khi LMHT được ra mắt, vấn đề giao tiếp giữa người chơi với đồng đội và đối thủ luôn là những tương tác thú vị. Dù đôi lúc mang đến nhiều cảm xúc tiêu cực nhưng việc chat với đội đối thủ ở đầu trận cũng là những màn giao tiếp hữu ích, thậm chí nhiều người còn dùng nó như một đòn “tâm lý chiến” để khiêu khích đối thủ khi đi đường.

Cộng đồng phản ứng khác nhau về quyết định này của Riot

Trước thông tin này, cộng đồng game thủ LMHT tiếp tục có nhiều phản ứng trái ngược nhau. Một số người chơi ủng hộ Riot vì cho rằng việc chat tổng là không cần thiết vì khi vào game họ chỉ cần giao tiếp với đồng đội. Bên cạnh đó, những người chơi này cũng hả hê vì cho rằng sẽ không thấy những màn “gáy bẩn” từ đối thủ trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đánh bại HLE, PSG Talon giúp fan Việt Nam ấm lòng với pha nhá logo VCS

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là phương án không thỏa đáng của Riot. Rõ ràng trong LMHT đã có tính năng chặn chat (toàn bộ hoặc từng người), vì thế người chơi nào cảm thấy khó chịu với đối thủ nào đó cứ việc tắt chat đi, điều này sẽ mang tính chủ động hơn là cấm toàn bộ. Nhiều người chơi cho rằng việc giao tiếp với đối thủ ở đầu trận cũng khá vui, đặc biệt là trong những chế độ giải trí như URF hay ARAM thì điều này thực sự cần thiết, vì thế việc cấm tất cả mọi người chat tổng là điều gây khó chịu.

Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân cũng cho rằng anh không ủng hộ cách xử lý này của Riot. Dù không ủng hộ việc người chơi “gáy bẩn” hay xúc phạm lẫn nhau nhưng anh cho rằng để người chơi chủ động giải quyết vấn đề với nút “chặn chat” tốt hơn là việc loại bỏ luôn tính năng này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44864 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày