Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot bị tố thiên vị RNG ở MSI 2022, cộng đồng chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý

LMHT: Riot bị tố thiên vị RNG ở MSI 2022, cộng đồng chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý

Team XemGame | 11/05/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng LMHT quốc tế rõ ràng không hài lòng với những gì mà Riot đã ưu ái cho đội tuyển Royal Never Give Up trong ngày đầu của MSI 2022.

Sau khi trận đấu giữa RNG và Istanbul Wildcats kết thúc, rất nhiều fan LMHT theo dõi MSI 2022 đã cảm thấy đại diện đến từ Trung Quốc nhận được quá nhiều lợi thế. Trước đó, đội tuyển này đã được quyền tham dự giải dưới hình thức online đồng thời Riot cũng điều chỉnh mức ping của toàn giải lên mức 35 ms để mang tính công bằng.

Tuy nhiên, sau màn ra quân của RNG thì cộng đồng còn nhận thấy nhiều điểm bất hợp lý hơn nữa. Đầu tiên là việc các tuyển thủ RNG không có webcam cận mặt. Theo những gì diễn ra khi trận đấu được lên sóng, chỉ có một camera tổng quay toàn bộ các thành viên của đội tuyển này.

Điều kiện thi đấu của RNG được cho là khá thoải mái

Tiếp theo đó, nhiều người cũng nhận ra phòng thi đấu của RNG không có sự góp mặt của bất kì trọng tài nào. Điều này làm dấy lên nghi ngờ cho rằng sẽ giúp đại diện của Trung Quốc thi đấu thoải mái hơn, thậm chí có khả năng nhận chỉ đạo từ bên ngoài mà không ai biết.

Cuối cùng đó là việc các tuyển thủ RNG không phải đeo bất kì tai nghe cách âm hay theo kiểu headset như đúng chuẩn của những trận đấu LMHT chuyên nghiệp. Có một vài thành viên RNG đeo tai nghe theo kiểu in-ear, thậm chí là không đeo đủ của hai bên như người Đi Rừng Wei. Tất cả những điều này không đúng theo quy định thi đấu trong sách luật MSI 2022 của Riot.

https://www.youtube.com/watch?v=llIteu9vkR0

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker cùng đồng đội T1 chỉ trích mức ping tại MSI 2022

Rất nhiều fan bất bình trước việc Riot ưu ái RNG

Bên dưới bài cập nhật diễn biến MSI 2022 trên LOL Esports, có khá nhiều bình luận chỉ trích Riot về việc đã quá cẩu thả trong việc tổ chức cho RNG thi đấu từ xa. Đồng thời, nhiều người còn cho rằng đây là động thái cố tình của Riot để giúp cho đại diện của LPL có nhiều cơ hội vô địch hơn.

Từ những khán giả cho đến những chuyên gia ở châu Âu, Hàn Quốc đều lần lượt lên tiếng về vấn đề này. Dù phía truyền thông Trung Quốc cho rằng RNG gặp khó khăn về vấn đề bị cách ly nhưng lý do đó không đủ để xoa dịu sự bức xúc của cộng đồng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày