Trang chủ » Tin Game » Game Online » LMHT: Riot chia sẻ cách thức hoạt động của thông thạo tướng – Katarina bị nerf trong PBE

LMHT: Riot chia sẻ cách thức hoạt động của thông thạo tướng – Katarina bị nerf trong PBE

Team XemGame | 17/03/2015 9:17

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xin chào các bạn đến với bài cập nhật PBE vào sáng hôm nay 17/3 cùng với Xemgame.com

Trong phiên bản PBE vào sáng nay, Riot đã công bố và áp dụng chế độ thông thạo tướng để cho các tester có thể kiểm tra và thông báo về những lỗi hiện tồn tại. Và cũng qua đây, Xemgame sẽ hướng dẫn cũng như giải đáp vài câu hỏi về chế độ này cũng như cách thức hoạt động của chúng cho quý vị đọc giả theo dõi. Ngoài ra, trong sáng nay chúng ta cũng có vài sự thay đổi nhẹ của các tướng mà tiêu biểu là Katarina đã bị Riot nerf không nhẹ ảnh hưởng đến game play khá là nhiều.

Thay đổi tướng

Katarina

 • Máu gốc giảm xuống từ 560 xuống còn 510
 • Số máu gốc mỗi cấp tăng từ 80 lên 83
 • Tốc độ hồi máu mỗi cấp giảm mạnh từ 1.575 xuốn còn 0.9

Ryze

Chiêu Q – Quá tải

 • Sát thương gốc tăng từ 40/60/80/100/120 lên 60/80/100/120/140

Zilean

 • Máu mỗi cấp tăng từ 71 lên 77

Chiêu Q – Bom hẹn giờ

 • Mana sử dụng giảm từ 60/70/80/90/100 xuống còn 60/65/70/75/80

Chiêu W – Rút ngắn thời gian

 • Mana sử dụng giảm từ 50 cho mọi cấp thành 35 cho mọi cấp

Nasus 2

Nasus
Skin Nasus cho ngày cá tháng 4 sẽ có bộ đồ màu đỏ khi sử dụng Ultimate

Thông thạo tướng

Tiếp theo đó là mục riêng dành cho những câu hỏi về chế độ Riot sắp mở chính là “Thông Thạo Tướng”. Được biết, chế độ thông thạo tướng với mục đích chính là để đánh giá khả năng, trình độ của người chơi qua từng vị tướng. Qua mỗi trận đấu, người chơi sẽ được tặng 1 số điểm CP (Champion Point – Điểm tướng) nhất định và từ đó sẽ được cộng dồn từ từ vào để có thể đánh giá trình độ người chơi đó.

 • Hiện tại khi mới mở, người chơi sẽ chỉ hưởng CP mỗi khi đánh trận thường tại bản đồ Summoner’s Rift. Sau này sẽ mở cho đánh Xếp hạng và các bản đồ khác.
 • Yêu cầu để mở chế độ thông thạo tướng là người chơi phải trên cấp 5.
 • Nên nhớ, số điểm CP sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của cả team, chứ không phải là cá nhân đơn lẻ. Tức là nếu bạn có xanh nhất team với KDA khủng nhưng cả team là tạ và thua, thì bạn cũng chỉ được số điểm CP thấp mà thôi.
 • Tạm thời Thông thạo tướng chỉ có cộng điểm, chứ chưa có chế độ trừ điểm hoặc giảm điểm.

thong thao tuong 4

Chế độ thông thạo tướng có thể được theo dõi trong mục hồ sơ của cá nhân, Riot sẽ phân ra 2 bảng bao gồm “Thông thạo tướng” và “số trận đã đấu” như hiện nay còn tồn tại. Khi đó trong mục thông thạo tướng, bạn sẽ đuọc biểu thị 3 vị tướng thường xuyên chơi nhất với số điểm CP cao nhất. Lưu ý rằng với những danh sách tướng thông thạo hiện lên trong mục sẽ thường xuyên được thay đổi mỗi khi bạn có một vị tướng mới leo top.

Nói thêm về số điểm tướng CP, nên nhớ rằng số điểm sẽ tùy thuộc vào hiệu suất của team, ngoài ra khi bạn thi đấu bắt cặp với đồng đội thì sẽ được thưởng thêm số CP nhất định. Tỷ lệ cộng thêm có thể theo dõi như bảng dưới đây

Team CP cộng thêm
Đấu đơn Không cộng thêm
2 người 10% điểm CP đã có
3 người 20% điểm CP đã có
4 người 30% điểm CP đã có
5 người 50% điểm CP đã có

Ví dụ, nếu như bạn được 25 điểm CP vào cuối trận và khi đó bạn đang thi đâu tổ đội bao gồm 5 người, bạn sẽ được thưởng thêm 50% của 25 điểm tức làm tròn là 13 điểm + 25 điểm CP của bạn = 38 điểm CP cả thảy.

Thong thao tuong 3

Các cấp bậc trong trò chơi bao gồm khá nhiều thứ hạng từ S – A – B – C – D và thậm chí trong từng phân khúc còn được phân ra 3 cấp khác nhau.  Cứ mỗi khi bạn vượt qua được một thứ hạng bất kỳ bạn sẽ leo lên được thứ hạng tiếp theo của vị tướng đó.

Danh sách các cấp bao gồm theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất: S+, S, S-, A+, A, A-, B+, B, B-, C+, C, C-, D+, D, D-. Như vậy cứ mỗi khi bạn leo từ D – lên D bạn cần 100 điểm cả thảy và để leo lên mức S+ bạn cần 1200 điểm. Nhắc lại cho các bạn rằng trung bình mỗi trận bạn có khoảng 25 điểm. Tuy nhiên khi đã lên được mức A- trở đi, bạn sẽ mở ra được 3 món quà nhỏ được tặng bởi Riot.

 • Biểu tượng cảm xúc khi bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 5. Một biểu tượng đánh giá trình độ của bạn thông qua thông thạo tướng sẽ xuất hiện trên đầu vị tướng khi bạn chơi.

Thong thao tuong 2

 • Biểu tượng màn hình chờ khi tải trận. Bạn sẽ có một biểu tượng thông báo trình độ vị tướng của bạn cho mọi người biết khi tải trận đấu.

Thong thao tuong 1

 • Biểu tượng giết/ hỗ trợ khi được double kill hoặc hơn, ngoài ra vị tướng bạn giết cũng sẽ được hiện biểu tượng thông thạo tướng nếu hắn ta ở bậc A- trở lên.

Thong thao tuong

>>LMHT: Danh sách các tướng xoay tua miễn phí tuần 135

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày