Trang chủ » LMHT: Riot đang chuẩn bị thay đổi hệ thống ping trong game

LMHT: Riot đang chuẩn bị thay đổi hệ thống ping trong game

Team XemGame | 09/09/2014 15:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì Riot đã lắng nghe một số ý kiến phàn nàn về hệ thống ping thông báo hiện nay trong gameplay. Với tình hình như hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại chúng ta chỉ mới có hệ thống ping bao gồm:

– Thông báo nguy hiểm
– Thông báo kẻ địch mất tích
– Thông báo tôi đang di chuyển đến đó
– Thông báo tôi cần hỗ trợ

Tuy nhiên, theo số liệu người chơi, các game thủ Liên Minh đang cần nhiều hợn 4 hệ thống ping đã cũ này. Riot đã lắng nghe và đang lên phương án thử nghiệm hệ thống ping khác lên đến 8 kiểu ping bao gồm 4 hệ thống ping cũ và 4 hệ thống ping mới và hứa hẹn sẽ ra mắt chung với thời điểm bản đồ Summoner’s Rift được cập nhật. Hệ thống mới sẽ có 4 ping bao gồm:

– Hãy sử dụng chiêu cuối vào đây
– Hãy cắm mắt vào đây
– Đối phương đã sử dụng chiêu cuối
– Đối phương đã trốn theo hướng này

Ngoài ra chúng ta sẽ còn thấy được hệ thống giây nhỏ ở bên trái gồm 30 giây – 15 giây – 5 giây. Với hệ thống ping giây này chúng ta sẽ biết được thời điểm tốt nhất để giao tranh khi team đã hồi skill đủ hoặc team đã sẵn sàng hay chưa.

LMHT XG asd21w-2

Hiện tại số lượng người test đang tỏ vẻ hào hứng và rất hoan nghênh động thái này của Riot sau gần 2 năm trời yêu cầu nhà phát triển Riot nên cập nhật lại hệ thống ping sau khi đối thủ truyền kiếp Dota 2 có tới hệ thống hơn 8 loại ping khác nhau khi ra mắt. Như mọi người cũng biết, trong giao tranh ngoài chat chữ ra chúng ta còn có thể sử dụng Voice – chat. Thế nhưng để Voice – Chat, yêu cầu phải có Micro kèm với tai nghe chuyên dụng và cả phản xạ nhanh của..miệng. Còn ping chúng ta chỉ cần chuột và bàn phím có sẵn kèm với phản xạ tay đã nhanh khi chơi chúng ta có thể dễ dàng thông báo hơn cho đồng đội mà không phải đừng sững lại và chat “cắm mắt giùm tôi đi Support”.

Người chơi đang làm khó Riot khi buộc họ phải làm lại tướng?

LMHT XG asd21w-3

Thời gian qua có khá nhiều lời đồn đại về việc các game thủ phàn nàn khi các hướng chơi của các tướng ADC – Sát thương vật lý chủ lực – đang càng ngày OP – Over Power. Điển hình như Tristana : “Tướng ADC đã mạnh về sát thương lại lại còn có khả năng tự bảo vệ và chống áp sát như Tristana thật sự là thảm họa” – Một người chơi đã đưa tin. Nhiều người tỏ vẻ đồng tình với anh ta khi họ muốn Riot cần xác định rõ ràng vị trí của từng vị tướng thiêng về khả năng gì. Một người test nói “Trong chiến đấu, chúng ta biết rõ mình mạnh và sở trưởng ở điểm nào để có thể chọn vị trí phù hợp. Việc có một tướng đa vị trí thật sự là đáng lo ngại. Mặc dù biết rằng nó mang đến sự đa dạng trong chiến đấu nhưng cũng sẽ làm mất đi cái chất của vị tướng đã được Riot làm nên. Và bạn biết đấy, một khi tướng bị mất chất rồi thì Riot sẽ chẳng thể cập nhật tướng đó nữa”. Anh chàng này đang nói đến LuLu – vị pháp sư đã được Riot tạo ra để thống trị đường giữa có thể nói là hot ở giữa cuối mùa 3. Nhưng rồi do người chơi phá cách khá nhiều dẫn đến vác LuLu hết đi Support đến solo Top khiến Riot hiện nay đang phân vân không biết nên chỉnh sửa cô bé trở nên thế nào – Giữ vững lập trường của Riot là đường giữa hay tôn trọng người chơi trở thành một support – tanker?

LMHT XG asd21w-4

một ví dụ điển hình sắp tới là Soraka – cô nàng tinh linh này khi được Riot ra mắt là một Support hoàn hảo với khả năng bơm máu lẫn mana có một không hai trong LoL. Thế nhưng chính sự đa dạng của cô ấy khi người chơi vác đi đủ đường đã làm Riot suy nghĩ và buộc phải có một động thái sửa đổi để phù hợp hơn với sự đa dạng đó. Rõ ràng là nếu Soraka lên Top như thành viên Flame trong team CJ Entuse đã làm thì khá bá đạo với khả năng giữ lane và cầm cự cũng như cấu rỉa máu hơi bị đau. Điều đó khiến Riot không hài lòng tý nào. “Chúng tôi cần một Support tốt với vị trí là sau lưng chống đỡ cho ADC khi cần, thế nhưng chính người chơi đã giết chết cô ấy” dẫn đến việc có khả năng cuối tháng này Soraka sẽ bị nerf nặng khả năng bơm máu và mana mà hiện tại chỉ thua mỗi bệ đá cổ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag