Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games bị cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt với nhân viên nữ

LMHT: Riot Games bị cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt với nhân viên nữ

Team XemGame | 09/08/2018 10:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại – Riot Games đã dính những cáo buộc liên quan đến phân biệt giới tính cũng như quấy rối tình dục trong môi trường làm việc.

Mới đây, Kotaku đã bất ngờ đăng tải thông tin cáo buộc về vấn đề quấy rồi tình dục và phân biệt giới tính xảy ra trong nội bộ Riot Games. Trang tin này cho biết, họ đã điều ra được 28 hành vi quấy rối tình dục và phân biệt giới tính đối với những nhân viên nữ đang làm việc tại Riot, được thực hiện bởi cả những cựu nhân viên lẫn những người vẫn còn làm việc tại đây.

Vụ việc khởi nguồn khi Lacy – Một nữ nhân viên từng làm việc tại Riot Games. Lên tiếng cáo buộc với Kotaku rằng cô buộc phải từ bỏ công việc tại Riot sau 3 năm gắn bó do bị đồng nghiệp quấy rồi tình dục. Đồng thời nhân vật này cũng chia sẻ rằng các nhân viên nữ hầu hết đều bị phân biệt đối xử, và ngay cả khi năng lực làm việc của họ là ngang bằng, thì người được chọn vào các vị trí chủ chốt vẫn là nam giới.

Sau đó, Kotaku tuyên bố đã thực hiện một cuộc điều tra và có ít nhất 28 nữ nhân viên của Riot chia sẻ những câu chuyện tương tự như Lacy. Kotaku cũng nhận định rằng việc nữ giới bị chèn ép là điều không còn lạ lẫm trong ngành công nghệ, chứ không riêng gì Riot Games. Nhưng cũng nhấn mạnh rằng vấn đề xâm hại tình dục và phân biệt giới tính là đáng báo động và cần lưu ý.

Không lâu sau đó, đại diện Riot Games cũng đã có những động thái phản hồi về cáo buộc này trên ESPN. Joe Hixson – Đại diện truyền thông của Riot trả lời trên ESPN:

“Thực tế là chúng tôi đã thực hiện nhiều hành động để ngăn chặn những trường hợp như trong bài viết (của Kotaku) nêu ra. Tất cả Rioter đều có trách nhiệm tạo ra một môi trường mà mọi người đều có cơ hội bình đẳng để được lắng nghe, phát triển vai trò của họ, có cơ hội thăng tiến và phát triển tiềm năng của mình.”

Vào tháng 6 vừa qua, Riot Games đã sa thải Trưởng ban trọng tài của giải đấu LMHT North America League Championship Series (NA LCS) – Raven Keene, thông bao này được gửi trong mail nội bộ tới các nhân viên. Theo đó, lý do của việc sa thải này là do Raven Keene đã có hành vi “không phù hợp” đối với một nữ đồng nghiệp.

Joe Hixson đã dẫn chứng sự việc và cho rằng đây là ví dụ rõ ràng nhất về việc Riot Games không hề dung túng cho những hành vi xâm hại tình dục xảy ra trong nội bộ của mình. Trong khi đó, nói về vấn đề phân biệt giới tính, Oksana Kubushyna – Giữ vị trí Trưởng ban tại Riot Games đồng thời cũng là nhân viên nữ có chức vụ cao nhất trong công ty đã khẳng định rằng: “Nếu 2 nhân viên cùng làm chung một công việc, sẽ có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem người nào xứng đáng nhận được công việc này, nhưng tôi đảm bảo rằng vấn đề giới tính không nằm trong số đó.”

Bên cạnh đó, các nhân viên và cựu nhân viên Riot có tên trong “28 vụ xâm hại tình dục và phân biệt đối xử” mà Kotaku cáo buộc cũng đã lên tiếng và yêu cầu sẵn sàng đối chất với những người đã cáo buộc họ để cùng tìm ra sự thật.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1744 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày