Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games dự tính áp dụng luật ban pick “không trùng tướng” trong mùa giải mới

LMHT: Riot Games dự tính áp dụng luật ban pick “không trùng tướng” trong mùa giải mới

Team XemGame | 12/12/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một trong những vấn đề lớn nhất của đấu trường chuyên nghiệp LMHT là sự thiếu đa dạng trong meta chọn tướng, thứ sẽ được Riot Games thử nghiệm trong thời gian tới.

Một trong những vấn đề lớn nhất của đấu trường chuyên nghiệp LMHT hiện tại là sự mất cân bằng giữa một nhóm tướng meta và các lựa chọn khác. Ví dụ rõ nhất trong CKTG vừa rồi, chỉ có một số ít tướng được chú ý ban pick liên tục tại các vị trí từ đường trên đến đường dưới, nên ngay cả những game thủ không chuyên cũng có thể đọc ban pick rõ ràng khi xem giải.

Rõ ràng rằng các HLV và tuyển thủ vẫn có thể có cho mình những lựa chọn dị khác với những tướng trên , nhưng việc vận dụng chúng chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng meta khiến họ sẽ gặp bất lợi không ít. Điều đó khiến cho meta của LMHT trở nên nhàm chán hơn rất nhiều so với các giải đấu khác.

Mới đây, Riot Games được đồn đoán là đang thử nghiệm một cơ chế mới trong mùa giải sau nhằm khuấy động meta ban pick lên.

Cụ thể thì tuyển thủ Crisp của Weibo Gaming trong một buổi stream mới đây đã cho biết một thay đổi quan trọng trong luật thi đấu của LMHT trong 2024 như sau : theo đó hình thức ban pick của LMHT chuyên nghiệp giờ sẽ áp dụng giống với các giải đấu Esports của Vương Giả Vinh Diệu.

Cho những ai chưa biết thì cơ chế ban pick của Vương Giả Vinh Diệu như sau :

– Ở lượt cấm chọn trận đầu thì như bình thường

– Nhưng từ ván 2, không chọn trùng tướng của game trước.

– Ở ván cuối thì sẽ không còn hạn chế ban/pick tướng nữa, nhưng sẽ áp dụng chọn ẩn và có thể trùng tướng giữa 2 bên.

Để dễ hình dung, thì trận đấu cuối của thể thức này từng được LCK áp dụng một lần trong quá khứ, thậm chí còn dẫn đến một trong những giây phút iconic của làng LMHT thế giới :

Do chọn Ẩn nên Faker và Ryu có thể đánh trùng Zed, Insec và Impact dùng trùng Shen

Theo chia sẻ trên livestream cá nhân, dù rất muốn tiết lộ thêm nhưng Crisp cho biết anh không thể bật mí thêm vì có thể bị ban tổ chức phạt. Vẫn chưa rõ đây chỉ là trong nội bộ LPL thử nghiệm hay từ 2024 toàn thể giải đấu quan trọng của LMHT sẽ áp dụng hình thức này.

Cơ chế ban pick mới này sẽ khiến số lượng tướng có thể được sử dụng trong giải tăng mạnh lên, tạo hứng thú cho người xem. Ban huấn luyện các đội tuyển lẫn game thủ chuyên nghiệp cũng phải luyện tập đa dạng nhiều vị tướng khác nhau để đáp ứng nhu cầu chiến thuật mới này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày