Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games đưa ra quyết định đối với team cấm 5 support – Thế này thì còn gì ‘bình đẳng giới’ trong game?

LMHT: Riot Games đưa ra quyết định đối với team cấm 5 support – Thế này thì còn gì ‘bình đẳng giới’ trong game?

Team XemGame | 22/02/2019 12:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc xuất hiện các cô gái của team Vaevictis Esports đang khiến cho giải đấu LMHT vô địch Nga rối tung hết cả lên.

Cách đây không lâu, làng LMHT thế giới bỗng rộ lên drama đến từ giải LMHT của Nga. Cụ thể, team Vaevictis Esports – một đội tuyển tập hợp 5 cô nàng chỉ đạt rank Kim Cương đã được thi đấu giải chuyên nghiệp. Đối thủ của họ – Team RoX trong một cuộc đối đầu đã cấm đi 5 tướng hỗ trợ. Ngay lập tức 5 cô gái trên bù lu bù loa lên khóc rằng mấy thành viên nam đã thiếu tôn trọng khi đưa ra những lượt cấm lố bịch như vậy.

Trên thực tế, 5 lượt cấm của đội tuyển RoX đều là 5 lựa chọn đã có sự chuẩn bị từ trước chứ không hề mang ý khinh thường. Các cô gái từ Vaevictis Esports chỉ đạt cấp rank Kim Cương và hầu hết toàn chơi các tướng hỗ trợ. Vì vậy những lượt cấm trên chính là tước bỏ những vị tướng thuận tay nhất của 5 cô gái.

Ngay sau đó, Vaevictis Esports của 5 cô gái trên tiếp tục gặp đội tuyển Vega Squadron. Lần này đối thủ của họ đã không hề “thương hoa tiếc ngọc”. Chỉ hơn 30 phút thi đấu, Vega đã khiến 5 cô nàng trên bị hạ gục tới 52 lần và kết thúc ván đấu. Tỷ số mạng 2-52 cùng chênh lệch tới 33k tiền có lẽ đã khiến Vaevictis tạo ra kỷ lục đáng buồn nhất của LMHT.

Riot Games sau đó đã vào cuộc để điều tra. Và ngay lập tức 2 đội tuyển đánh với Vaevictis phải nhận án phạt. RoX – đội tuyển cấm 5 hỗ trợ đã bị Riot Games cáo buộc hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

Còn Vega Squadron dù đánh cho Vaevictis Esports tả tơi cũng bị quy vào hành động cố tình “thi đấu thiếu nghiêm túc” trong suốt trận đấu và mang tinh thần phi thể thao (dựa vào việc đội tuyển này hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu sớm nhưng lại cố tình kéo dài thời gian để tiếp tục…ăn mạng hạ gục). Cả 2 đội tuyển đều nhận những lời cảnh cáo từ BTC và sẽ bị phạt cực nặng nếu hành động trên còn tái diễn.

Nếu như hành động của RoX có thể bị quy vào tội thiếu tôn trọng đối thủ còn chấp nhận được thì việc Vega bị phạt lại khiến cộng đồng phẫn nộ. Không hiểu sao 1 team nữ toàn rank Kim Cương lại có thể chen chân vào đấu trường chuyên nghiệp, bị đối thủ vùi dập mà vẫn có thể than khóc như vậy được. Nếu nói về thiếu tôn trọng, có lẽ chính Riot Games và BTC của giải LMHT Nga đã không tôn trọng những game thủ và đội tuyển chuyên nghiệp khác khi để họ đánh với 5 cô gái có trình độ thua kém 1 trời 1 vực như vậy được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1331 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày