Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games lo ngại việc tăng sức mạnh trực tiếp cho Yi có thể phá hỏng cả tựa game

LMHT: Riot Games lo ngại việc tăng sức mạnh trực tiếp cho Yi có thể phá hỏng cả tựa game

Team XemGame | 30/01/2018 13:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games đã phải nerf bớt lại sức mạnh của Master Yi ngay khi nhận ra đã buff quá tay cho vị tướng này trong thời gian sắp tới.

Theo đó Riot Games vừa thử nghiệm một vài thay đổi lớn ở kỹ năng Thiền (W) của  Master Yi trên máy chủ PBE tuần vừa qua, bao gồm cả cơ chế mới lẫn khả năng hồi máu theo đòn đánh. Những sự thay đổi mang tính đa dụng này được cho là động thái tránh né “tăng sức mạnh thô” cho Master Yi. Tuy nhiên không may là nó lại càng khiến cho Kiếm Sư Wuju trở nên khó chịu hơn rất nhiều.

Không chỉ có Thiền (W) được căn chỉnh, Riot còn tăng sát thương vật lý (STVL) cộng thêm trên Tuyệt Kĩ Alpha (Q) thêm 10%, sát thương chuẩn của Võ Thuật Wuju (E) cũng nhích lên từ 14 lên 18% ở cấp độ đầu tiên thuộc Nội tại – chưa kể STVL cộng thêm cũng tăng từ 25 lên 40% khi kích hoạt.

Đây toàn là những buffs đáng kể. Nhận ra mình đã buff quá tay cho vị tướng này, ngay lập tức đội ngũ phát triển của Riot Games quyết định không tiếp tục đưa vào những thay đổi lớn liên quan đến Thiền (W) trong tương lai. Điều đó đồng nghĩa kỹ năng (W) được hoàn trả lại như cũ tuy nhiên những căn chỉnh có lợi về mặt sát thương sẽ vẫn song hành với Master Yi.

Những cập nhật mới về Master Yi trên server PBE:

  • Tuyệt Kĩ Alpha (Q) Tỉ lệ SMCK tăng từ 100% lên 110%
  • Thiền (W) Về lại giá trị cũ như ở phiên bản hiện tại
  • Võ Thuật Wushu (E)
    • Sát thương chuẩn tăng từ 14/23/32/41/50 lên 18/26/34/42/50
    • Tỉ lệ SMCK của kích hoạt tăng từ 25% lên 40%

Sự thật là Master Yi đã thể hiện không được tốt trong suốt giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Nhưng việc tăng sát thương trực tiếp cho bất cứ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại có thể khiến cho metagame đánh mất sự cân bằng – đặc biệt với những tướng phụ thuộc vào các đòn đánh thường.

Dạng tướng này rất cần tới những trang bị thiết yếu. Và nếu có bất cứ thay đổi nào dành cho trang bị hoặc Ngọc Tái Tổ Hợp tăng tốc độ đánh, thì những vị tướng này càng bị ảnh hưởng hơn nữa. Và kết quả là, chúng rất dễ đánh mất đi trạng thái cân bằng và thậm chí có thể trở nên mạnh ngoài tầm kiểm soát (overpowered – OP) rất dễ dàng.

Dự kiến Master Yi với những thay đổi tích cực sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 8.3. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự lột xác đến từ Master Yi trên Đấu Trường Công Lý nhé.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày