Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games mở ra kỷ nguyên mới cho âm nhạc trong Thể Thao Điện Tử

LMHT: Riot Games mở ra kỷ nguyên mới cho âm nhạc trong Thể Thao Điện Tử

Team XemGame | 07/11/2018 11:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhóm nhạc ảo K/DA của Riot Games đang thật sự mở ra tương lai của âm nhạc trong ngành Thể thao điện tử.

Vào hôm thứ Bảy vừa qua, trong lễ khai mạc trận Chung Kết của Chung Kết Thế Giới 2018 được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc, Riot Games đã giới thiệu một nhóm nhạc K-pop mới có tên gọi là K/DA bằng công nghệ AR.

Soyeon trên sân khấu khai mạc trận Chung kết CKTG 2018

Trong buổi lễ khai mạc, Soyeon và Miyeon của nhóm nhạc K-pop nữ (G)I-dle và 2 ca sĩ người Mỹ Madison Beer và Jaira Burns đã trình diễn ca khúc “POP / STARS” cùng với những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại: Kai’Sa (Burns), Akali (Soyeon), Ahri (Miyeon) và Evelynn (Beer). Thông qua công nghệ AR, bộ tứ của K/DA được nhìn thấy một cách rất chân thực, như thể họ thực sự đang biểu diễn trên sân khấu vậy.

Chúng tôi tin rằng có một sự trùng hợp lớn giữa Liên Minh Huyền Thoại, thể thao điện tử nói chung và ngành công nghiệp âm nhạc“, Viranda Tantula, trưởng bộ phận sáng tạo của Riot Games nói với Billboard. “Chúng tôi đã đầu tư xây dựng đội ngũ âm nhạc nội bộ của riêng mình với cả một studio sáng tạo bao gồm các nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và nhà sản xuất, cũng như những người có thể thực hiện tất cả các dịch vụ mà bạn sẽ thấy ở một nhãn nhạc tiêu chuẩn, chẳng hạn như phân phối, A&R và quảng cáo.”

Chung Kết Thế Giới 2018 đã cho chúng ta thấy một cơ hội lý tưởng để khám phá thế giới K-pop, đó là “một không gian mới” cho Riot, Tantula chia sẻ. “Chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra trải nghiệm âm nhạc đích thực mà người hâm mộ của chúng tôi sẽ yêu thích, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải chấp nhận các rủi ro khi sáng tạo những thể loại và phong cách mới.”

Khi tôi lần đầu tiên nghe phiên bản demo của ‘POP / STARS’, và khi tôi nhìn thấy nhân vật đầu tiên, Ahri, tôi thực sự muốn tham gia vào sự hợp tác tuyệt vời này và làm thật tốt,” Miyeon nói với Billboard. “Đối với tôi thì việc chụp lại chuyển động là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ nhưng cũng không kém phần thú vị. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy những bước nhảy và môi của tôi được áp dụng cho nhân vật Ahri. Khi tôi bắt đầu dự án hợp tác tuyệt vời này, tôi  đã tìm hiểu thêm về vị tướng Ahri và tôi cũng đã chơi LMHT để hiểu về nhân vật này.

Các thành viên của K/DA phiên bản đời thực đang tiến hành chụp lại chuyển động

Tôi đã cố gắng để cảm nhận và di chuyển như thể mình chính là Akali trong lúc chụp lại chuyển động,” Soyeon nói thêm. “Khi tôi xem kết quả qua MV và AR, tôi đã rất ngạc nhiên vì chuyển động và nét mặt thực tế của Akali. Tôi rất vui khi được mời và có cơ hội trở thành một phần trong lễ khai mạc của Chung Kết Thế Giới!! Không chỉ Jaira và Madison, mà còn với các nhân vật AR, tôi thực sự muốn biểu diễn cùng họ trên sân khấu.”

Soyeon và Miyeon trong phòng thu

Trong quá khứ, Riot Games đã công bố một sản phẩm âm nhạc khác, mặc dù chúng hoàn toàn dựa trên video CGI. Vào năm 2014, Smite And Ignite của Pentakill đã ra mắt và đạt hạng 10 trên bảng xếp hạng Hard Rock Albums vào ngày 21 tháng 6 năm 2014.

Cùng với “POP/STARS“, Riot cũng đã cho ra mắt bài hát “RISE (Remix)“, được phát hành vào ngày 24 tháng 10 vừa qua. Bản phối lại, dựa theo bản gốc phát hành vào tháng 9, có sự góp mặt của nhóm nhạc điện tử The Glitch Mob, rapper Bobby của nhóm nhạc K-pop iKON và ca sĩ Telle Smith của ban nhạc metalcore The Alive Word. Tantula nhận ra rằng bộ ba nghệ sĩ này đã tạo ra một điểm đột phá, không giống như 4 nữ ca sĩ của K/DA – những người sống trong thế giới nhạc pop. “Trên giấy tờ thì 3 người họ có thể trông giống như một sự kết hợp kỳ quặc và không tỏ ra hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả họ đều xoay sở với nhau một cách siêu gắn kết, giống như cách mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đến với nhau như một loạt các nhân vật đa dạng trong trò chơi của chúng tôi, Liên Minh Huyền Thoại.

Mục tiêu của những nỗ lực âm nhạc của Riot Games ư? “Chúng tôi đã sẵn sàng tiếp cận người hâm mộ và cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi thực sự cố gắng để truyền tải âm nhạc của chúng tôi đến khắp mọi nơi và đến với tất cả mọi người.”

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (482 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày