Trang chủ » LMHT: Riot Games sẽ giảm sức mạnh và tăng độ khó cho Ryze

LMHT: Riot Games sẽ giảm sức mạnh và tăng độ khó cho Ryze

Team XemGame | 17/11/2014 14:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoài việc thảo luận cùng Riot Games về việc giảm sức mạnh Ryze, còn có những thông tin thú vị xung quanh trang phục Huyết Nguyệt của Kalista hay việc lạm dụng lỗi từ Gươm Của Vua Vô Danh…

Việc làm lại lối chơi của Ryze trong tương lai

LMHT XG Ryze-1

Trong một chủ đề trên trang reddit bàn luận về việc chỉnh sửa cân bằng sức mạnh của Ryze trong phiên bản 4.19, Riot Scruffy đã bình luận rằng họ đang xem xét một vài thay đổi liên quan đến lối chơi của Ryze:

“Chúng tôi đang ở trong những giai đoạn đầu trong việc đưa ra một vài thay đổi lối chơi mà đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Tăng cường việc khắc chế lối chơi cho Ryze
  • Tăng độ khó cho hắn và khiến Ryze thắng hay thua đường phụ thuộc nhiều hơn vào kĩ năng
  • Nhấn mạnh những điều thú vị khiến Ryze trở nên độc đáo (các kĩ năng tung ra liên tục, phụ thuộc vào lượng năng lượng). Điều này có nghĩa rằng chúng tôi vẫn muốn giữ cảm giác khi chơi Ryze nhưng chúng tôi cũng muốn các thay đổi này ảnh hưởng một cách trực tiếp đến những người chơi Ryze hiện tại.

Chưa biết bao giờ chúng tôi mới có thể ra mắt điều này, nhưng chúng tôi cam kết rằng sẽ cải thiện Ryze.”

Có một nhận xét về sức mạnh hiện tại của Ryze ở đường trên mà Scruffy muốn trích dẫn lại:

“Là một người chơi đường trên, phải đối đầu với hắn (Ryze) thực sự rất bực mình. Hắn có tầm đánh xa hơn bạn, hắn gây ra nhiều sát thương hơn bạn và hắn còn “trâu bò” hơn bạn hầu hết thời gian. Một điều khác là các trang bị có năng lượng tăng sức chống chịu khiến hắn có thể càn lên trong khi vẫn là một pháp sư có khả năng sốc sát thương.Tim Băng cho hắn 400 năng lượng và 20% giảm thời gian hồi chiêu (thứ rất tuyệt vời với Ryze bởi vì nội tại của hắn) đồng thời cùng với nó 100 giáp khiến hắn gần như bất tử với các tướng sát thương vật lý đường trên. Tất cả chỉ với giá 2600 vàng.”

LMHT XG Ryze-2Ryze đường trên đang rất khó chịu ở thời điểm hiện tại

“Đây là một phân tích rất tốt, và tôi nghĩ rằng chúng ta đều đồng ý trong tất cả các vấn đề này. Tuy nhiên điều khó khăn là nếu bạn chỉ loại bỏ một khả năng nào đó của một tướng, tổng thể cả tướng đó sẽ hỏng hẳn. Vì thế chúng tôi đang thực hiện những cách để giữ sức mạnh của Ryze mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến các người chơi khác.”

Scruffy tiếp tục:

“Chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn với Ryze nếu như Năng Lượng = Năng Lượng + Sát Thương hoặc Năng Lượng = Năng Lượng + Sức Chống Chịu. Tuy nhiên, khi hắn ta được cả 3 yếu tố đó quá dễ dàng (như là khi mua Tim Băng) thì có lẽ là có vấn đề rồi.”

Hồi âm cho một gợi ý rằng nên thêm vài dạng tương tác với một trong những kĩ năng “chỉ và click chuột” của Ryze, Riot Scruffy nhấn mạnh:

“Đây chắc chắn là một phần trong cuộc thảo luận. Không chắc chắn điều gì nhưng chúng tôi đang hợp tác cùng một mục đích rằng trong khi tổng thể Ryze vẫn duy trì sự ổn định, nhưng cần thiết có ít nhất 1 kĩ năng trong bộ kĩ năng của hắn có thể trượt/bị né bởi tướng địch.”

LMHT XG Ryze-3
Bộ kĩ năng của Ryze gồm toàn những chiêu thức “không thể trượt được”

Ở một chủ đề khác, Meddler cũng đưa ra những nhận xét của ông ta về Ryze:

“Vâng, Ryze thực sự là một tổng hòa giữa sự ổn định cao, khả năng chống chịu và cuối cùng là lượng sát thương đều đặn rất cao. Đó là điều khiến chúng tôi không hề vui, vì điều đó khiến đối thủ của Ryze không có những giải pháp hữu hiệu khi đối đầu với hắn. Giải pháp tạm thời của chúng tôi là giảm sức mạnh của hắn đi, nhưng trong tương lai chúng tôi sẽ làm lại một hoặc hai kĩ năng của hắn để giải quyết những vấn đề cốt lõi này.”

Tại sao Kalista lại có trang phục Huyết Nguyệt?

Có những người thắc mắc về việc Kalista có trang phục Huyết Nguyệt trong khi trong truyền thuyết không liên quan đến khu vực Ionia (chỉ những vị tướng đến từ Ionia mới có trang phục này từ trước đến giờ), Ant in Oz đã giải thích:

LMHT XG Ryze-4

“Chúng tôi thích cái ý tưởng rằng câu chuyện về Kalista được lan truyền rộng khắp vùng Runeterra… nhưng những nền văn hóa khác nhau sẽ kể câu chuyện của cô ta khác nhau, cũng như có những suy nghĩ khác nhau về ngoại hình của cô ta, bởi vì hầu hết họ – những kẻ may mắn – chưa ai thực sự nhìn thấy cô ta cả.

Ví dụ, những người ở Freljord sẽ kể câu chuyện và hình dung cô ta khác rất nhiều với người dân của Bilgewater… Và có lẽ ở trong những câu chuyện kể của người Ionia, đây là cách họ hình dung về Kalista.

Điều này cũng giống như việc loài rồng được hình dung theo những cách khác hẳn nhau ở những nền văn hóa riêng.

Đó là lý do… và trang phục này trông rất tuyệt.

Mong rằng bạn hài lòng với câu trả lời này.

Cảm ơn!”

Về việc lạm dụng lỗi từ Gươm Của Vua Vô Danh

[youtube]LUkgIRHbmEw[/youtube]Video của một người chơi lạm dụng lỗi này

Trong những thảo luận liên quan đến việc sẽ khóa tài khoản những người chơi lạm dụng một lỗi liên quan đến Gươm của Vua Vô Danh (GCVVD) để kích hoạt nó rất nhiều lần cực nhanh, Meddler nhận xét rằng đây không phải là một vấn đề mà những người chơi thông thường không phải lo lắng về việc “chẳng may” làm việc này:

“Hãy cứ mua GCVVD và chơi bình thường thì bạn không lo gì cả. Việc lạm dụng này yêu cầu phải chỉnh sửa một số file dữ liệu, chứ không phải là một lỗi để người chơi bình thường có thể tận dụng.”

Hiện giờ lỗi này đã được khắc phục ở tất cả các máy chủ (cả ở máy chủ Việt Nam). Và đội ngũ dịch vụ đã cập nhật một thông điệp:

“Chúng tôi đã nhận diện và sửa lỗi liên quan đến việc lạm dụng trang bị GCVVD, đồng thời đang đưa ra những quyết định cấm vĩnh viễn các người chơi lạm dụng nó. Xin tiếp tục báo cáo với chúng tôi nếu bạn thấy hành vị hack hay lạm dụng lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm trò chơi của bạn. Cảm ơn các bạn”

LMHT XG Ryze-5

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag