Trang chủ » LMHT: Riot Games tiết lộ hệ thống thưởng – phạt mới

LMHT: Riot Games tiết lộ hệ thống thưởng – phạt mới

Team XemGame | 14/11/2014 14:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiếp bước những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải, Riot Games đã bước đầu công bố hệ thống thưởng – phạt mới cho các hành vi của người chơi trong game. Giờ đây, những người chơi thoát khỏi trận đấu/AFK trong game sẽ bị xử phạt rất nặng. Ngược lại, những ai có thái độ tốt trong trận đấu sẽ được trao phần thưởng xứng đáng.

Hệ thống phát hiện rời trận/AFK và xử phạt mới

Trên trang máy chủ thử nghiệm (PBE), đại diện của Riot đã tóm tắt ngắn gọn hệ thống phát hiện thoát khỏi trận đấu/AFK (Leavebuster) mới mà họ đang phát triển. Mục đích của họ là để cải thiện hệ thống cũ vốn không có nhiều tác dụng và rất dễ bị “qua mặt”. Chỉ cần người chơi thỉnh thoảng vào trận, di chuyển một vài bước là Leavebuster sẽ xem họ vẫn hoạt động bình thường. Đại diện của Riot chia sẻ: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc thoát khỏi trận đấu hay AFK là không thể chấp nhận được trên Chiến Trường Công Lý, và sẽ đưa ra những hình phạt thiết thực hơn để răn đe người chơi có thái độ xấu”.

LMHT XG TP-1

Theo đó, khi người chơi rời trận lần đầu tiên, họ sẽ nhìn thấy 1 cửa sổ hiện lên với nội dung: việc rời khỏi trận đấu là không tốt, cũng như phải cam kết sẽ không tiếp tục hành động này nữa. Nếu họ tiếp tục rời trận/AFK, họ sẽ lọt vào nhóm ưu tiên thấp (low priority) khi tìm các trận đấu tiếp theo, và phải chờ lâu hơn những người chơi bình thường mới có thể tìm được trận đấu (5, 10, thậm chí là 20 phút chờ đợi).

Không dừng lại ở đó, người chơi trong trạng thái ưu tiên thấp một khi gia nhập vào đội nào đó sẽ khiến cả đội cũng chịu cảnh tương tự khi tìm trận đấu. Thông báo low priority sẽ hiện ra khi người chơi xin vào đội, và điều này sẽ khiến đội trưởng cân nhắc việc chọn lựa khi 4 thành viên tốt sẽ phải chờ “mòn mỏi” chỉ vì 1 thành viên xấu.

LMHT XG TP-2

Game thủ sẽ biết được rằng mình còn bao nhiêu trận trong trạng thái low priority để có thái độ thi đấu tốt hơn. Trường hợp việc thoát trận hay AFK liên tục tiếp diễn, Riot sẽ cân nhắc quyết định cấm vĩnh viễn với những tài khoản không thể “cải tạo” đó. Hy vọng hệ thống mới này sẽ góp phần giảm bớt tình trạng “feed xong quit” đang là nỗi ám ảnh trong các trận đấu thường lẫn đấu xếp hạng.

Phần thưởng cho game thủ có thái độ tốt

Tin vui cho những người chơi tốt trong năm 2014. Riot Games đang có ý định trao 1 phần thưởng nhỏ cho những tài khoản chưa từng bị ban hoặc bị cấm chat trong năm vừa qua. Phần thưởng đó là tăng IP 4 trận thắng, tuy nhỏ nhưng cũng đủ khích lệ game thủ xây dựng một môi trường LMHT trong sạch và lành mạnh. Hiện ý tưởng này đang được thăm dò và thực hiện tại máy chủ Châu Âu, và rất có khả năng sẽ đến với máy chủ Việt Nam trong tương lai.

LMHT XG TP-3

Ngoài ra, Riot cũng sẽ xem xét trao thêm những phần thưởng khích lệ người chơi có thái độ tốt trong game vào mùa giải tới. Đó có thể là IP, biểu tượng, mẫu mắt, v.v… Chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nếu trở thành sự thật, các game thủ sẽ có nhiều động lực hơn để thi đấu thật tốt cũng như giữ thái độ tích cực khi tham gia vào trò chơi.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag