Trang chủ » LMHT: Riot giải bày về chuyện buff và nerf tướng phiên bản 4.20

LMHT: Riot giải bày về chuyện buff và nerf tướng phiên bản 4.20

Team XemGame | 04/12/2014 9:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi phiên bản 4.20 ra mắt, rất nhiều người chơi kêu trời vì Riot Games giảm sức mạnh những vị tướng như Warwick, Katarina, Amumu… Phải chăng Riot đã sai?

Warwick

LMHT-1

Nhân vật đầu tiên được nhắc đến chắc chắn là “hot boy” của phiên bản 4.20 này – Warwick. Khi chi tiết phiên bản 4.20 được công bố với việc tăng thời gian hồi chiêu cuối Sói Điên (90/80/70 giây ⇒ 110/90/70 giây), nhiều người chơi đã đặt dấu chấm hỏi vì vị tướng này vốn mất hút trong cả các trận đánh thường lẫn các giải đấu.Ở đấu trường chuyên nghiệp, rất khó để Warwick có thể tung ra một chiêu cuối chuẩn mực vào đối phương, kèm theo khả năng đi gank ở những cấp độ đầu là “siêu tệ hại”. Ở các trận đấu vui vẻ thì Thợ Săn Khát Máu cũng không thú vị để chơi vì sự “lù đù” có tiếng cũng như bộ kĩ năng nhàm chán (không có kĩ năng định hướng nào cả). Phải chăng Riot Games đã sai lầm?

Tuy nhiên, khi chính thức trải nghiệm các thay đổi tiền mùa giải, người chơi mới thấm thía được nỗi kinh hoàng của Warwick ở thời điểm hiện tại. Khi mỗi tướng đi rừng chỉ mua được Rựa Thợ Săn và 2 bình máu, các tướng đi rừng có khả năng hồi phục bỗng trở nên được coi trọng hơn rất nhiều. Thậm chí, trong khi các tướng đi rừng khác khá chật vật để hoàn thành 2 bùa đầu tiên nếu không được giúp đỡ thì Warwick nhiều lúc còn không tốn bất cứ bình máu nào.

LMHT-2
Chiêu cuối Sói Điên của Warwick là nỗi ác mộng với các xạ thủ ở 4.20

Ngoài ra, các trang bị đi rừng hiện tại cũng siêu phù hợp với Warwick. Nếu thiếu kĩ năng khống chế, bạn có thể chọn lựa lên Gươm Truy Tung để làm chậm tướng địch. Nhưng điều làm nên “cơn ác mộng” Warwick đó là bởi phù phép Đồ Tể. 40 sát thương phép trên mỗi đòn đánh kèm theo và 50% tốc độ đánh là tất cả những gì (chiêu cuối của) Warwick cần, và là nguyên do khiến Warwick có thể “cào cấu” chết xạ thủ hay pháp sư đối phương vô cùng nhanh chóng trong thời gian Sói Điên.

Thậm chí chúng ta có thể nói Riot Games đã nhẹ tay với Warwick vì theo thống kê của LOL Database, tỷ lệ thắng của chú sói ở phiên bản 4.20 đã lên đến 60.27%, quá chi là khủng khiếp! Ở phiên bản 4.21, Riot Games sẽ lại tiếp tục giảm sát thương của chiêu cuối Sói Điên, và có lẽ lần này sẽ chẳng ai chê trách gì họ nữa rồi!

LMHT-3
Tỷ lệ thắng quá khủng khiếp của Warwick

Katarina

LMHT-4

Là một vị tướng rất được ưa chuộng ở đấu thường (và cả xếp hạng đơn), tuy nhiên Katarina lại không phải là một lựa chọn đáng kể ở những trận đấu chuyên nghiệp. Bộ kĩ năng của Ác Kiếm phù hợp với việc lăn quả cầu tuyết, nhưng chiêu cuối của Katarina quá dễ bị ngăn cản và khả năng đi đường của cô nàng này cũng không tốt so với các pháp sư hay sát thủ khác.

Chính vì có lượng “fan hâm mộ” đông đảo, việc Riot Games giảm sức mạnh chiêu cuối Bông Sen Tử Thần của Katarina ở phiên bản 4.20 ( giảm sát thương: 400/575/750 ⇒ 350/550/750 & tăng thời gian hồi chiêu: 60/52.5/45 giây ⇒ 90/60/45 giây) đã khiến cộng đồng dậy sóng phản đối. Người hâm mộ than phiền rằng đã không tăng sức mạnh cho Katarina thì thôi, sao lại giảm sức mạnh của cô ta?

LMHT-5
Lần xuất hiện hiếm hoi của Katarina ở đấu trường chuyên nghiệp trong tay PawN

Tuy nhiên, giống như một đại diện của Riot Games đã phát biểu: giai đoạn tiền mùa giải này chính là thời của Ác Kiếm! Bởi vì con Rồng giờ đây cực kỳ quan trọng, các giao tranh xung quanh khu vực rồng sẽ diễn ra liên tục hơn. Nhưng con Rồng mới cũng dữ dằn hơn rất nhiều với sát thương cực lớn. Nếu như trước khi, khoảng tầm cấp độ 4-5 với 3 người, đội bạn sẽ ăn rồng một cách dễ dàng thì hiện tại mọi thứ sẽ không còn đơn giản nữa.

Và đó là tất cả những gì Katarina cần: sự hỗn loạn xung quanh hang rồng với nhiều kẻ địch thấp máu. Khả năng hạ guc/hỗ trợ rồi hồi lại bộ kĩ năng của Ác Kiếm khiến cô ta vượt qua giai đoạn đầu trận một cách dễ thở hơn rất nhiều để đóng góp vào trong các giao tranh. Và không phải ngẫu nhiên mà Katarina có tỷ lệ thắng ở máy chủ Hàn Quốc là 54.28%, đứng thứ 2 chỉ thua kém một chút so với Warwick.

LMHT-6
Tỷ lệ thắng của Katarina ở Hàn chẳng kém cạnh gì Warwick cả

Amumu

LMHT-7

Amumu là một trường hợp đặc biệt bởi vì thay đổi của kĩ năng Tuyệt Vọng (W) (thay đổi từ 1.5/1.8/2.1/2.4/2.7% máu tối đa ⇒ 1/1.5/2/2.5/3% máu tối đa) không hẳn là giảm sức mạnh. Nhưng việc giảm giáp cơ bản (27 ⇒ 23) thực sự khiến những người chơi ưa thích vị tướng này “bỗng dưng muốn khóc” khi than phiền rằng Amumu vốn luôn bị bắt nạt trong rừng ở giai đoạn đầu, nay lại càng mỏng manh dễ vỡ. 

Nhưng mà Riot cũng có cái lý của họ khi Rựa Thợ Săn mới khiến những vị tướng farm rừng theo kiểu lâu dài và sát thương trên diện rộng như Amumu được hưởng lợi rất nhiều, chưa kể nếu nâng cấp lên Vũ Khí Kiểm Lâm còn khiến Amumu đi rừng nhanh và gọn gàng hơn hẳn.

LMHT-8
Ở phiên bản này, Amumu đi rừng rất “nhẹ nhàng”

Việc giảm giáp cơ bản này hoàn toàn hợp lý nếu so sánh hiệu suất đi rừng của Amumu với những vị tướng khác, tuy nhiên vì những điểm yếu vẫn còn đó nên Amumu có lẽ sẽ còn phải chờ đợi đến ngày trở về khá lâu nữa.

LMHT-9

Riot Games làm gì cũng đã có những tính toán và thử nghiệm kĩ lưỡng của họ, vì thế hãy sáng suốt hơn và thử nghiệm kĩ càng trước khi ngay lập tức “buộc tội” họ nhé!

>>Truyền thuyết thú vị về các vị tướng Liên Minh huyền Thoại (P2)

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag