Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot sẽ có những biện pháp mạnh tay xử lí tài khoản phụ

LMHT: Riot sẽ có những biện pháp mạnh tay xử lí tài khoản phụ

Team XemGame | 30/05/2016 11:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dùng tài khoản phụ để hành gà chắc là thói quen của một số game thủ.

Dùng tài khoản phụ – hoặc giới game thủ hay gọi là tài khoản Smurf – là khi bạn là người chơi có trình độ cao, elo cao, lập lại acc mới hoặc dùng tài khoản có cấp độ thấp hơn để dễ dàng giành chiến thắng hơn khi khoảng cách về trình độ của những người chơi lão làng so với người chơi mới là quá lớn. Nó cũng làm cho trò chơi mất cân bằng hơn, và tạo trải nghiệm không được tốt đối với những người mới tập làm quen với Liên minh huyền thoại. Tuy nhiên từ lâu, Riot vẫn không có cách để để giải quyết tình trạng này. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao nhé.

Lập tài khoản phụ có bị phạt không?

Theo như Rioter WookieeCookie chuyên giải đáp thắc mắc về những câu hỏi cộng đồng, anh cho rằng “Chúng tôi không khuyến khích smurf, nhưng phạt nó thì rất khó. Bởi số lượng người chơi rất nhiều và số tài khoản khổng lồ được tạo mỗi ngày. Đồng ý rằng, smurf làm tổn hại rất nhiều tới người chơi có trình độ thấp. Tuy nhiên, từ những lần cố gắng trong quá khứ chúng tôi đang tìm ra cách hữu hiệu để tạo ra một số hạn chế trong việc phạt những tài khoản phụ mà không tổn hại tới các người chơi khác”.

Thay vì tập trung vào những hệ thống cồng kềnh để ngăn chặn việc người chơi smurf, chúng tôi đang tìm cách để tìm ra câu trả lời chính xác, nhắm thẳng vào điểm yếu cụ thể của vấn đề này. Ví dụ, nếu chúng tôi phát hiện ra một người chơi bậc cao sử dụng tài khoản bậc thấp để hành những người chơi khác, chúng tôi sẽ trực tiếp hành động trên tài khoản đó, ý tôi là khóa nó, và trong một vài trường hợp, sẽ là cả tài khoản chính của họ luôn.

Riêng kỹ thuật viên Ghostcrawler lại có một ý kiến khác “Đôi lúc người ta chơi tài khoản khác bởi vì một số lí do như chơi với một người bạn khác mà trình độ chênh lệch chẳng hạn. Nhiều người khác tạo tài khoản phụ vì họ muốn trải nghiệm cảm giác thắng trận khi cày từ cấp 1 đến cấp 30 hoặc cày từ Đồng lên Bạc

Nhưng chúng tôi cũng phải cần thận khi tiến hành xem xét những người chơi này khi cho rằng họ gây ra nỗi đau khổ cho người chơi mới. Có thể họ có ý định khác. Dù vậy, tôi cũng không thích smurf cho lắm, nó gây tổn hại tới những người chơi khác.”

WookieeCookie nói tiếp “Đồng ý! Vì thế chúng tôi sẽ không khuyến khích tạo tài khoản phụ. Thay vì cố gắng ngăm cấm, chúng tôi sẽ làm việc để giảm thiểu hậu quả của nó. Ví dụ, một trong những đội làm về hệ thống sẽ thêm vào các ứng dụng phát hiện những người chơi mới với những người chơi có kinh nghiệm trong những cấp đầu. Sau vài trận, những người lập tài khoản phụ sẽ chỉ có thể đánh với nhau.”

Đây có lẽ sẽ là biện pháp để hạn chế việc hành gà ở những cấp độ đầu và tạo trải nghiệm tốt hơn cho những người chơi mới. Hi vọng hệ thống sẽ sớm đi vào hoạt động

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1700 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày