Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot úp mở việc thiết kế tướng liên quan đến văn hóa Việt Nam

LMHT: Riot úp mở việc thiết kế tướng liên quan đến văn hóa Việt Nam

Team XemGame | 11/11/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc chính thức tiếp quản LMHT Việt Nam từ năm 2023, Riot Game hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới mẻ để thu hút và gây ấn tượng với người chơi.

Sau khi chính thức công bố việc tiếp quản LMHT ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á từ năm 2023, đại diện của Riot đã chia sẻ và đưa ra nhiều hứa hẹn về kế hoạch phát triển. Trong buổi phỏng vấn mới đây trên báo Thethaovanhoa, Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC đã chia sẻ về ý tưởng thiết kế những nội dung trong LMHT (tướng, sự kiện) dựa trên cảm ứng văn hóa từ Việt Nam cũng như các quốc gia lân cận.

Những ý tưởng tướng/skin LMHT Việt Nam có cơ hội thành hiện thực

Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là một trong những khu vực chính mà Riot muốn tập trung vào thiết kế một cách đồng điệu và chân thực nhất.  Với mục tiêu phủ sóng toàn bộ các khu vực trên thế giới, chúng tôi cần hiểu rõ tính cách cũng như đặc điểm của người chơi bản địa. Vì vậy các vị tướng, sự kiện trong game cũng như những chiến dịch toàn cầu đã ra mắt đều hoạt động rất thành công khi thực hiện theo tôn chỉ đó.

Với những bước đệm đó, chúng tôi khẳng định sẽ không bỏ qua cơ hội để làm một điều gì đó cho Việt Nam trong tương lai. Riot Games sẽ tiếp tục lắng nghe những yêu cầu và mong muốn từ phía cộng đồng người chơi Việt Nam, đồng thời sẽ cố gắng để hiện thực hóa thành những kế hoạch khả thi.” Đại diện Riot cho biết.

https://www.youtube.com/watch?v=_ItKeWoJAGI&

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Pyosik chia sẻ chi tiết BeryL “đọc não” hoàn toàn T1 trong trận Chung kết

Akshan được thiết kế dựa trên văn hóa Nam Á

Trong những năm gần đây, Riot luôn ưu tiên việc ra mắt các tướng LMHT dạng người để đảm bảo việc lấy cảm hứng từ đa dạng các nền văn hóa trên thế giới. Chẳng hạn như Samira có nguồn gốc từ Ba Tư, Viego lấy cảm hứng từ văn hóa chinh phục Tây Ban Nha hay Akshan là đại diện của khu vực Nam Á.

Điều này cũng được Riot thực hiện trong tựa game Valorant, với Neon là tướng xuất thân từ Philippines còn Harbo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Do đó, một vị tướng được thiết kế dựa trên văn hóa Việt Nam là điều mà cộng đồng rất chờ đợi trong tương lai.

Trong thời gian qua, đã có nhiều họa sĩ Việt Nam tham gia vào việc sáng tạo hình ảnh trong LMHT. Do đó nếu Riot có ý định thì việc kết hợp để tạo ra hình tượng tướng đặc trưng ở đất nước Đông Nam Á này không phải là điều quá khó khăn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày