Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Rộ lên tin đồn Zed được làm lại, game thủ hiến kế bộ kỹ năng mới cho Chúa Tể Bóng Tối

LMHT: Rộ lên tin đồn Zed được làm lại, game thủ hiến kế bộ kỹ năng mới cho Chúa Tể Bóng Tối

Team XemGame | 13/12/2018 10:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mấy ngày vừa qua, game thủ LMHT rần rần thông tin về “Zed rework” khi điều này được úp mở từ một sếp cao của Riot Games.

Có vẻ như Zed sắp được làm lại, theo như những úp mở mà Riot Blaustoise hé lộ trên các diễn đàn game hôm thứ hai vừa qua. Với hàng loạt những tướng được làm lại trong năm qua, việc làm lại Zed có thể hoàn toàn không đáng ngạc nhiên.

Bộ chiêu thức của Zed vẫn luôn là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng trong LMHT, cho phép những màn thể hiện outplay mãn nhãn đi vào lòng người, điển hình với màn solo Zed giữa Faker và Ryu.

Nếu Zed được làm lại, hắn ta vẫn nên duy trì được tiềm năng outplay tương tự. Tuy nhiên, có một vài ý tưởng mà nhà phát triển LMHT có thể thực hiện để nhấn mạnh hơn thiết kế nhân vật của Zed với chiếc bóng của hắn ta.

Dưới đây là 5 ý tưởng làm lại Zed được đông đảo người chơi LMHT trên thế giới ủng hộ:

5. Nội tại

Nội tại cũ của Zed có vẻ hơi mờ nhạt so với chủ đề tổng thể của hắn ta. Hiện tại, nội tại Khinh Thường Kẻ yếu này cho phép các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Đây là một nội tại khá có ý nghĩa với vai trò Sát Thủ của hắn ta, tuy nhiên, để làm nổi bật lên hình tượng chiếc bóng phân thân của Zed, Riot có lẽ nên chỉnh sửa để nội tại có khả năng tăng sát thương cho các kĩ năng được tạo ra từ phân thân của Zed.4. Sát thương của phi tiêu

Zed phụ thuộc vào chiêu Q của mình để farm và trao đổi chiêu thức ở các cấp độ đầu, đặc biệt là khi phải đối đầu với những tướng tay dài ở đường giữa. Hiện tại, một phi tiêu của Zed và phân thân gây sát thượng thêm lên mỗi kẻ địch trúng phải. Trong tương lai, khi làm lại Zed, Riot có thể thực hiện một hiệu ứng bổ sung trong đó Zed được thưởng cho việc định thời gian và lên kế hoạch cho phi tiêu của hắn ta. Chẳng hạn như nó có thể gây sát thương cộng dồn mỗi khi phi tiêu của Zed và của phân thân cùng trúng mục tiêu.

3. Thời gian hồi chiêu W – Phân Thân Bóng Tối

Một trong những điểm yếu lớn nhất của Zed, nằm ở thời gian hồi chiêu W, mở ra một khoảng thời gian dài để người đi rừng đối phương có thể gank hay để kẻ địch của Zed có cơ hội đáp trả. Hiện tại, E của Zed giúp giảm thời gian hồi chiêu khi mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed. Một cách khắc phục tiềm năng cho điểm yếu về thời gian hồi chiêu của kĩ năng W này có thể là: từ giờ những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân cũng sẽ giúp Zed giảm đi một chút thời gian hồi chiêu W thay vì chỉ làm chậm như lúc trước.

2. Thay thế khả năng làm chậm của E – Đường Kiếm Bóng Tối

Một trong những phần dễ bị lãng quên nhất trong bộ chiêu thức của Zed là khả năng làm chậm của chiêu E – Đường Kiếm Bóng Tối. Hiện tại, những nạn nhân trúng phải chiêu E của phân thân sẽ bị làm chậm đi tới 40% trong 1,5 giây, kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ không chịu thêm sát thương nhưng hiệu ứng làm chậm bị tăng lên. Riot có thể thử thêm sát thương cộng thêm vào chiêu E của phân thân để khuyến khích người chơi Zed chấp nhận rủi ro cao hơn và nhận được phần thưởng lớn hơn cho những pha combat cận chiến.

1. Dấu Ấn Tử Thần

Một trong những đặc điểm nổi bật, làm nên thương hiệu của Zed chính là chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần. Mặc dù cơ chế chính của nó nên được giữ nguyên, song Riot Games có thể thực hiện một số thay đổi để làm nổi bật hơn cách chơi xoay quanh phân thân của hắn ta. Chiêu cuối mới có thể giúp Zed hồi chiêu W, cho phép hắn ta tạo thêm phân thân, hoặc cũng có thể tăng một chút phần trăm sát thương của Zed sau 3 giây kích hoạt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46082 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày