Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Server Việt được cải thiện ping nhưng “chơi lag quen rồi, giờ mượt không chịu được”

LMHT: Server Việt được cải thiện ping nhưng “chơi lag quen rồi, giờ mượt không chịu được”

Team XemGame | 10/03/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Server LMHT Việt được cải thiện ping đáng kể, tuy nhiên game thủ Việt chưa kịp thích nghi khi đã chơi quen với mức ping 35+

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, máy chủ Việt đã bước vào một trong những giai đoạn khá đen tối khi máy chủ rất lag. Lượng ping trung bình trong các trận đấu thường xuyên ở mức cao trên 50 ms trở lên. Dù Riot Games đã cải thiện một chút sau đó nhưng mức ping trên 35 ms vẫn là quá cao so với một tựa game MOBA cần phản xạ và sự mượt mà trong thao tác để thi đấu hiệu quả.

https://www.youtube.com/watch?v=t3hZZ5jYt08

Nguyên do cho việc này được tiết lộ đó chính là Riot Games chưa thể hoàn thiện máy chủ tại Việt Nam và vẫn sử dụng nhớ máy chủ tại Hong Kong. Vì vậy sự “lag” này là không thể tránh khỏi. Không chỉ tại các trận đấu thông thường, giải đấu VCS cũng chịu ảnh hưởng khi lượng ping của game thủ thi đấu cũng cao hơn so với con số tiêu chuẩn dưới 10 ms.

Tuy nhiên, sau phiên bản cập nhật 13.5 vào ngày hôm nay – 10/03, nhiều game thủ đã nhận thấy được lượng ping thi đấu LMHT tại server Việt đã được cải thiện đáng kể. Mức ping trung bình tại nhiều khu vực như Hà Nội, TPHCM hay các tỉnh Miền Bắc được chia sẻ là từ 30 trở xuống. Thậm chí có khu vực đã trở lại với mức ping thấp hơn so với thời điểm Garena quản lý, chỉ khoảng 1,2 ms.

Xem thêm: Vị tướng Aphelios đã định đoạt kết quả trận SGB vs TF

Có lẽ Riot Games đã xây xong server cho máy chủ Việt và đang trong quá trình test để đưa máy chủ chính thức trở về Việt Nam. Một thông tin khá đáng mừng dành cho game thủ Việt trong thời gian tới tuy nhiên có vẻ nhiều game thủ đang chưa thể kịp thích nghi với sự mượt mà này vì chơi game lag quen rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày