Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Sivir là tướng tiếp theo được làm lại toàn diện bộ kỹ năng

LMHT: Sivir là tướng tiếp theo được làm lại toàn diện bộ kỹ năng

Team XemGame | 15/06/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau những thành công với Swain, Taliyah, Riot tiếp tục kế hoạch điều chỉnh mạnh kỹ năng của các tướng với mục tiêu mới nhất là Sivir.

Ngoài kế hoạch làm lại toàn diện mỗi tướng một năm, Riot cũng có kế hoạch “điều chỉnh tầm trung” với việc chỉnh sửa mạnh bộ kỹ năng của một số tướng lỗi thời, kém hiệu quả. Trong thời gian vừa qua, những đợt làm lại này cho thấy độ thành công khá cao với những tướng như Ahri, Swain, Taliyah hay Olaf.

Trưởng đội thiết kế tướng LMHT – Riot August mới đây đã xác nhận Sivir sẽ chính là tướng tiếp theo được “lên bàn mổ”. Vị tướng Xạ Thủ có lối chơi cổ điển nhất trong LMHT rõ ràng đã mất hút rất lâu trong meta vừa qua, và khi bản cập nhật chống chịu ra mắt thì tình hình của Sivir càng tệ hơn.

Theo thống kê trong bản 12.11, Sivir là Xạ Thủ được lựa chọn ít thứ hai với chỉ 1,7% trên tất cả các máy chủ, đồng thời tỉ lệ thắng cũng không cao với mức 49,3%. Ở các giải đấu chuyên nghiệp, Sivir cũng gần như mất tích trong nhiều mùa giải gần đây. Theo thống kê trong 2 mùa gần nhất, vị tướng này chỉ được chọn 29 lần ở 4 giải đấu hàng đầu (LCK, LPL, LEC và LCS).

So với những Xạ Thủ mới ra trong thời gian gần đây như Aphelios, Akshan, Zeri, rõ ràng bộ kỹ năng của Sivir quá một màu và không có nhiều công cụ để gây đột biến khi đi đường lẫn giao tranh. Có vài thời điểm lối chơi theo kiểu Sát Lực nổi lên nhưng ở thời điểm hiện tại thì đã biến mất hoàn toàn.

https://www.youtube.com/watch?v=fDWpss4KjdY

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân đánh giá WBG chỉ ở “tier B”, SofM khó có cơ hội dự CKTG 2022

Những thông số của Sivir khá nghèo nàn trong bản 12.11

Theo Riot Ray Yonggi, người chịu trách nhiệm làm lại Sivir, vị tướng này sẽ được điều chỉnh để trở nên mạnh mẽ hơn với lối lên trang bị Chí Mạng theo truyền thống. Mục tiêu của đợt nâng cấp này nhằm giúp Sivir có thể gây ra lượng lớn Sát Thương trong giao tranh, đồng thời có thêm nhiều công cụ để giữ độ ổn định cũng như có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Những tương tác từ chiêu Q và W sẽ giúp cho Sivir có lợi hơn trong lối lên trang bị Chí Mạng, đồng thời chiêu cuối giờ đây cũng cung cấp cho cô nàng này một lượng Sát Thương không nhỏ. Bù lại độ đa đụng của Sivir và khả năng cấu rỉa đầu trận sẽ bị giảm đi đôi chút.

Hiện chưa rõ thời điểm Sivir sẽ được hoàn tất việc làm lại bộ kỹ năng và xuất hiện trên các máy chủ. Nhưng với tiến độ của những Swain, Taliyah trong thời gian gần đây, cộng đồng hy vọng có thể chứng kiến một Sivir mới hiệu quả hơn trong ít nhất 2 đến 3 bản cập nhật tiếp theo.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày