Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: “Tam đại Xạ Thủ” của meta chính thức bị sờ gáy trong 12.5b

LMHT: “Tam đại Xạ Thủ” của meta chính thức bị sờ gáy trong 12.5b

Team XemGame | 08/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot tiếp tục tung ra một bản cập nhật nhỏ với ý định điều chỉnh sức mạnh của một số tướng đang quá phổ biển trong đấu trường chuyên nghiệp.

Phiên bản 12.5b LMHT chuẩn bị được cập nhật ngay trong tuần này với một vài sự điều chỉnh trước khi Riot có một kì nghỉ dài hơn thường lệ. Theo thành viên đội cân bằng game, Riot Phlox, đây là những sự tăng giảm sức mạnh cần thiết cho các tướng mạnh trong meta hiện tại, đặc biệt là ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Trong suốt thời gian qua, vị trí Xạ Thủ là nơi có ít sự lựa chọn nhất ở các giải đấu trên toàn thế giới. Ngoài sự bá đạo của Zeri khi liên tục bị cấm thì bộ đôi còn lại chiếm đa số trong những lượt lựa chọn của các đội là Jinx và Aphelios. Do đó, Riot quyết định sẽ có đợt giảm sức mạnh nhẹ cho cả ba tướng này.

Những thay đổi tổng quan trong 12.5b

Cũng trong động thái đa dạng hóa lựa chọn trong meta, có tới 4 Xạ Thủ khác được tăng sức mạnh gồm có Ashe, Draven, Lucian và Varus. Đây là những tướng từng xuất hiện nhiều trong các giải đấu và hứa hẹn có sự trở lại đáng chú ý.

Dù không có tỉ lệ thắng cao trong xếp hạng đơn nhưng Ryze lại quá mạnh trong các giải đấu, đặc biệt là xu hướng lên trang bị theo kiểu chống chịu với khả năng càn lướt cực mạnh nhưng vẫn đảm bảo được nguồn sát thương đầu ra. Nhiều khả năng Riot sẽ giảm sức mạnh của Ryze ở mặt này và đưa Pháp Sư Cổ Ngữ trở lại phong cách quen thuộc như trước đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân: “SBTC đã chọn đúng đối thủ, nhưng GAM vẫn sẽ thắng 3-0”

Ryze tank đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại

Đối với những người chơi thông thường, đây có thể là một bản cập nhật nhỏ không có độ ảnh hưởng cao nhưng dự kiến sẽ tạo ra nhiều sự biến đổi trong meta ở các giải đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi giai đoạn playoffs ở các khu vực đang đến gần thì đây sẽ là một phiên bản thú vị, nơi mà nhiều đội phải thích nghi. Dự kiến phiên bản 12.5b sẽ được cập nhật thẳng lên các máy chủ vào ngày 9/3.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày