Trang chủ » LMHT: Tâm thư của Toyz: “Mê game nhưng đừng dừng việc học”

LMHT: Tâm thư của Toyz: “Mê game nhưng đừng dừng việc học”

Team XemGame | 12/08/2014 18:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong một status rất dài trên fanpage của Toyz – Người đi đường giữa trước đây của TPA đã chia sẻ về cuộc đời game thủ của anh. Học chưa bao giờ là trễ.

Sau khoảng thời gian ồn ào của GPL Mùa Hè với việc hai thành viên Full Louis bị loại vì chưa đủ tuổi tham dự là SofM và Jeff, rất có thể đây cũng là lời nhắn gửi của Toyz đến hai thành viên này. Được biết SofM và Jeff đã tạm dừng việc học và tập trung bước vào con đường game thủ chuyên nghiệp.

LMHT XG Toyz-1
Chân dung Toyz.

Trong cuộc nói chuyên với người bạn thân hiện đang sở hữu trung tâm giáo dục, tôi nhận ra rằng trở thành game thủ chuyên nghiệp không  chỉ đơn giản là chơi game thật giỏi mà còn giúp tôi hiểu hơn về thế giới thực, đặc biệt là học tập và thu được kiến thức. Toyz mở đầu câu chuyện.

Tôi và hắn ta gặp nhau lần đầu ở khoảng thời gian tựa game 信長の野, Nobunaga’s Ambition nở rộ, nhà nhà chơi game người người chơi game. Tôi lúc này còn là một cậu nhóc hỉ mũi chưa sạch chẳng quan tâm điều quái gì ngoài chơi điện tử. Trong khi đó hắn  lại cắm đầu vào học như một con mọt sách chính hiệu.

Tôi thì ngược lại, tôi luôn luôn có niềm tin trở thành một người thành đạt nhờ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp, vì vậy lúc bấy giờ tôi luyện tập rất nhiều và gần như bỏ hẳn việc học hành. Cậu bạn thân thì có suy nghĩ trái chiều, hắn tin rằng kiến thức rất quan trọng bất kể anh có là game thủ chuyên nghiệp hay một kẻ bảnh bao mặc vest với cái mác mĩ miều doanh nhân. Cậu ấy vào Đại Học Hong Kong còn tôi tiếp tục gắn bó với eSport.

Tôi rời Hong Kong đến Đài Loan nung nấu ước mơ của mình, lúc này Liên Minh Huyền Thoại đang nở rộ tại  Đài Loan, Ma Cao và Hong Kong. Mặc dù tôi không có nền tảng giáo dục vững chắc, tôi vẫn thành công khi trở thành game thủ chuyên nghiệp. Những lời nói năm nào của cậu bạn chưa bao giờ nảy sinh trong suy nghĩ cho đến khi tôi thi đấu ở nước ngoài.

Tôi thậm chí không thể giao tiếp với bất kì ai mặc dù tôi và họ cùng chơi Liên Minh. Tôi chẳng thể đáp trả tấm lòng fan hâm mộ vì tôi không biết họ nói gì. Tôi bắt đầu suy nghĩ một cách chín chắn hơn, cho dù game thủ chuyên nghiệp cũng nên nói được Tiếng Anh tốt một chút. Rất nhiều trò chơi hiện nay được phát triển bởi công ty ngoại quốc, nếu bạn muốn theo họ, bạn cần hiểu Tiếng Anh.

LMHT XG Toyz-2

Tôi bắt đầu liên lạc với cậu bạn thân sau khi du đấu nước ngoài và đề nghị hắn ta chỉ tôi học Tiếng Anh. Mặc dù chuyên ngành của hắn là tiếng Trung Quốc nhưng với sự nhiệt tình, hắn luôn tìm và quăng cho tôi một mớ tài liệu Tiếng Anh thông qua sự giúp đỡ của vài người bạn.

Tin tức trên thế giới đều được bao quát bằng Tiếng Anh, nó giúp tôi mở rộng tầm nhìn xa hơn và cải thiện khả năng suy nghĩ hạn hẹp của mình, thậm chí còn giúp tôi có thêm cái nhìn khác về trò chơi. Cậu bạn tôi hứa hẹn rằng hắn sẽ giúp đỡ các game thủ chuyên nghiệp khác và cuộc nói chuyện của tôi và hắn ta hiện đang ở trong cái trung tâm ngoại ngữ cho game thủ mà hắn vừa khai trương. Mục đích của cậu ta không chỉ là mở rộng kiến thức mà còn giúp họ hiểu rõ có nhiều thứ cần biết hơn là chỉ chơi game.

Tôi chắc chắn sẽ  tiếp tục con đường học vấn. Tôi chưa đến trường từ năm 17 tuổi rồi, và lúc này tôi chắc chắn rằng kiến thức nghèo nàn là rào cản ngăn con đường đang rộng mở. Trong bài phỏng vấn trên một tờ báo Hong Kong, tôi đã nói: ”Tôi không phải là một ví dụ điển hình cho sự thành công, tôi rất may mắn khi được mời vào đội tuyển và chiến thắng. Đó là điều làm cuộc đời tôi thay đổi, chỉ là tôi có may mắn hơn một số người khác mà thôi.”

Cuối cùng, Tôi – Toyz muốn khuyên bạn một vài điều trước khi trở thành game thủ chuyên nghiệp. Đừng bao giờ chỉ đam mê một thứ, đừng bao giờ bỏ qua mọi thứ để tập trung vào game, hãy ưu tiên việc học nếu bạn đang ở trường. Tôi rất biết ơn người bạn thân của mình và tôi sẽ tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức từ hắn để nhận được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag