Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tất tần tật những thay đổi quan trọng trong phiên bản 12.23

LMHT: Tất tần tật những thay đổi quan trọng trong phiên bản 12.23

Team XemGame | 07/12/2022 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 12.23 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam sau vài giờ nữa, LMHT có những thay đổi quan trọng nào cần người chơi chú ý?

Ngày mai, phiên bản 12.23 sẽ chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều thay đổi quan trọng. Đối với ĐTCL, đây là phiên bản phát hành chính thức của ĐTCL Mùa 8 với chủ đề Quái Vật Tấn Công sau thời gian lên sóng tại máy chủ PBE. Với LMHT, đây là phiên bản hậu Tiền mùa giải 2023, phiên bản chỉnh sửa quan trọng những trang bị, tướng quá mạnh sau big update chuẩn bị cho mùa giải mới. Vậy phiên bản 12.23 đã thay đổi những gì, liệu đã cân bằng lại sức mạnh của các trang bị làm mưa làm gió như các trang bị thần thoại chống chịu và Rìu Mãng Xà, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Zeri cùng hàng loạt tướng chống chịu được tăng sức mạnh 

Dù các chống chịu đang làm mưa làm gió trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 với những trang bị mới cực kỳ OP như Trái Tim Khổng Thần và Jak’Sho nhưng Riot Games muốn nhóm tướng này trở lại mạnh mẽ hơn nữa bằng việc buff rất nhiều vị tướng chống chịu.

Đầu tiên phải kể đến Tahm Kench khi vị tướng Cá Trê sẽ gây được nhiều sát thương trong phiên bản tới mà khả năng chống chịu của vị tướng này vẫn được bảo đảm. Cụ thể, Tahm Kench sẽ được tăng sát thương nội tại theo máu thay vì % SMPT, Q, W và Chiêu cuối – được tăng thêm sát thương, lá chắn theo tỷ lệ SMPT. Ngoài ra, lá chắn sau khi nhả đồng đội từ Chiêu Cuối sẽ giảm theo số lượng thay vì 2,5 như trước, buff về sau và nerf ban đầu.

Tiếp theo đó, hai vị tướng chống chịu đường trên là Sion và Cho’Gath cũng được tăng sức mạnh để trở lại với Đấu Trường Công Lý. Với Sion, vị tướng này được gia năng lượng năng lượng cơ bản để trao đổi chiêu với kẻ địch tốt hơn và gia tăng lượng sát thương chiêu Q – Cú Nện Tàn Khốc để những cú gồng Q trở nên uy lực lớn. Với Cho’Gath, vị tướng này cũng được gia tăng khả năng hồi mana, tăng sát thương từ chiêu W và giảm đáng kể thời gian hồi của chiêu cuối Xơi Tái ở những cấp độ sau.

Ngoài ra, một số vị tướng chống chịu và hỗ trợ mở giao tranh khác cũng được gia tăng nhè nhẹ sức mạnh để áp đảo hoàn toàn các hỗ trợ buff trong phiên bản sắp tới. Đầu tiên là Amumu, chiêu Q của vị tướng này sẽ gia tăng một chút năng lượng nhưng bù lại, Amumu chống chịu sẽ gây được nhiều sát thương hơn với W – Tuyệt Vọng và E Giận Dữ ở những cấp độ cao hơn. Tiếp đó là Maokai khi sau một đợt giảm sức mạnh quá tay, vị tướng này được tăng lại một chút khả năng hồi phục từ nội tại và sát thương chiêu Q lên quái và tướng.

Tiếp theo là Zac, vị tướng cao su nhất LMHT được gia tăng máu hồi từ nội tại và được giảm hồi chiêu, tăng sát thương chiêu Q – Bàn Tay Co Giãn. Cuối cùng là Malphite cũng được giảm một chút năng lượng chiêu E ở những cấp độ cao hơn nhưng thay đổi này không quá đáng kể.

Zeri cũng là một vị tướng nhận được chỉnh sửa lớn như cách cô nàng đã bị giảm sức mạnh trong nhiều phiên bản liên tiếp. Chỉnh sửa rất dài nhưng đây là một đợt buff sức mạnh trở lại cho vị tướng này sau thời gian biến mất tại mọi mặt trận.

Xem thêm: “T1 Con 2022 Coming Soon”, T1 muốn nói gì với người hâm mộ của mình?

Tướng đi rừng SMPT bị “sờ gáy”

Quá bá đạo sau những chỉnh sửa, các vị tướng đi rừng SMPT sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.23. Đầu tiên là Mordekaiser thống trị khu rừng với Vỏ Bọc Thích Nghi, vị tướng này sẽ bị giảm rất nhiều sát thương lên quái. Shyvana bị giảm sát thương theo hiệu ứng đòn đánh sau khi thôi E – Hơi Thở Của Rồng chúng địch. Lillia cũng bị giảm một chút sát thương của chiêu Q – Trượng Hoa Xoay Tròn ở các cấp độ sau khi vị tướng này quá khó bị tiếp cận.

Ngoài các vị tướng đi rừng SMPT, Yuumi, Syndra Trundle cũng bị giảm một chút sức mạnh khi đang khá mạnh tại vị trí của mình. Syndra đang làm mưa làm gió tại đường giữa còn việc nerf Yuumi một lần nữa thể hiện sự bất lực của Riot Games khi không biết phải làm gì với vị tướng này.

Cân bằng sức mạnh quái rừng và tốc độ đi rừng

Tốc độ đi rừng của những người đi rừng là tương đối nhanh trong phiên bản hiện tại. Lượng vàng kiếm được cũng ổn định khiến vị trí rừng đang mạnh mẽ hơn đôi chút so với các đường nên khu vực rừng sẽ được chỉnh sửa.

Những chỉnh sửa bao gồm Tinh Linh Rừng giờ đây sẽ gây ít sát thương hơn, lượng sát thương không còn được tăng với các quái rừng to. Lượng máu và năng lượng hồi phục được gia tăng một chút theo cấp nhưng máu cộng thêm giảm từ 4 >>> 3%. Lượng vàng của Thức Ăn Tích Trữ sẽ giảm từ 50 >>> 35 vàng.

Ngoài ra, một số bãi quái cũng nhận được thay đổi bao gồm Cóc Thành Tinh và Chim Quỷ lớn giảm tầm đánh. Mộc Long cũng bị giảm một chút hiệu ứng tạo lá chắn khi được sử dụng quá phổ biến.

Xem thêm: Tomrio rời đội, GAM Levi sẽ đối đầu với SofM tại VCS 2023?

Rìu Mãng Xà đã đi bụi

Cuối cùng sau thời gian làm mưa làm gió, Rìu Mãng Xà cũng bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.23. Cụ thể, lượng sát thương lan của Rìu Mãng Xà sẽ giảm từ 60/30% >>> 50/25% đối với các tướng cận chiến và đánh xa. Cùng với đó, nội tại stack của Rìu Mãng Xà giờ đây sẽ không còn gia tăng khả năng hút máu toàn phần mà sẽ chỉ còn SMCK mà thôi. Những thay đổi vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, Khiên Thái Dương cũng được buff nhẹ sau khi bị giảm cấp trang bị với 100 máu cộng thêm nhưng lại được giảm 100 vàng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1700 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày