Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tất tần tật về bảng ngọc cho mọi tướng Hỗ Trợ – P1

LMHT: Tất tần tật về bảng ngọc cho mọi tướng Hỗ Trợ – P1

Team XemGame | 21/03/2016 17:33

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không có một vai trò nào là không quan trọng trong LMHT, kể cả vị trí hỗ trợ cũng thế cả. Bài viết sau sẽ hướng dẫn lên bảng ngọc cho tướng hỗ trợ nhé !

Các tướng hỗ trợ thường có rất nhiều vai trò đa dạng, đặc biệt là ở các bậc xếp hạng thấp. Tuy nhiên tôi sẽ phân ra làm 2 loại cơ bản, gồm các tướng hỗ trợ theo thiên hướng đỡ đòn, và các tướng hỗ trợ theo hướng sử dụng kỹ năng. Ở bài viết lần này, chúng ta sẽ đến với các tướng hỗ trợ theo hướng đỡ đòn trước nhé.

Tướng hỗ trợ theo hướng đỡ đòn

Nếu bạn nhà nghèo và chỉ có 1 bảng ngọc duy nhất, đây là bảng ngọc phù hợp cho mọi tướng hỗ trợ đỡ đòn.

BayMaxlol_21_3_1(1).PNG (800×428)

 • Ngọc đỏ: 9 viên giáp
 • Ngọc vàng: 9 viên máu
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
 • Ngọc tím: 3 viên giáp

Đối với các tướng đỡ đòn, chỉ số phòng thủ luôn được đặt lên hàng đầu. Thậm chí, một vài người chơi hỗ trợ sử dụng kỹ năng như Morgana hay thậm chí là Lissandra cũng sử dụng bảng ngọc này. (Lissandra hỗ trợ đỡ đòn cực mạnh đấy nhé)

BayMaxlol_21_3_7(1).PNG (800×610)
Hỗ trợ luôn là người chịu thiệt thòi nhất trong đội, hãy tôn trọng họ.

Ngoài ra, các bạn có thể thay thế một vài viên ngọc khác như sau.

 • 1~9 viên ngọc xanh kháng phép theo cấp: Trong thế trận mà đường dưới bên kia có ít sát thương phép, những viên ngọc kháng phép theo cấp sẽ mạnh hơn về giai đoạn cuối trận.
 • 6~9 viên ngọc xanh hồi chiêu theo cấp: Mắt Ma Thuật là trang bị tương đối “hot” ở thời điểm hiện tại đối với các tướng đỡ đòn, do vậy họ sẽ thiếu chỉ số hồi chiêu. Để một vài viên hồi chiêu sẽ giúp các kỹ năng kéo hay trói sẽ sử dụng sớm hơn khoảng 0,5 giây, biết đâu có thể thay đổi cục diện trận đấu.
 • 3 viên tím tốc độ di chuyển: Các tướng hỗ trợ như Blitzcrank, Alistar cần một chút tốc độ di chuyển để áp sát kẻ địch.
 • 1~3 viên tím hồi máu: Số người sử dụng ngọc này rất hiếm, nhưng nó lại khá phù hợp khi đối phương có các hỗ trợ cấu máu.

Alistar

BayMaxlol_21_3_2(1).PNG (303×75)

 • 1~4 viên ngọc vàng hồi năng lượng

Bởi Alistar có khả năng hồi phục, do vậy càng có nhiều chống chịu càng hiệu quả. Do đó, thay vì sử dụng ngọc xanh, bạn có thể dùng ngọc vàng hồi năng lượng, hoặc cả 2 cũng được.

Blitzcrank

BayMaxlol_21_3_3(1).PNG (302×70) BayMaxlol_21_3_4(1).PNG (305×73)

 • 9 viên ngọc đỏ sát thương vật lí.
 • 9 viên ngọc xanh năng lượng

Sau mỗi phát kéo thì kèm theo đó thường là Đấm Móc, đòn đánh thường x2. Do vậy ngọc sát thương vật lí sẽ tương đối mạnh. Bên cạnh đó, Bàn Tay Hỏa Tiễn là kỹ năng tốn năng lượng, các viên ngọc xanh năng lượng cộng thẳng sẽ giúp Blitzcrank kéo được nhiều lần hơn, ngoài ra nó sẽ tăng lượng giáp ảo nội tại.

Leona

BayMaxlol_21_3_5(1).PNG (305×76)

 • 9 viên ngọc vàng giáp

Xem ra Leona cần nhiều chỉ số chống chịu hơn, đặc biệt là tăng thêm chỉ số của Nhật Thực.

Thresh

BayMaxlol_21_3_3(1).PNG (302×70)BayMaxlol_21_3_6(1).PNG (303×72)

 • 9 viên ngọc đỏ sát thương vật lí
 • 1 viên ngọc tím sát thương vật lí

Các đòn đánh thường của Thresh sẽ cấu máu mạnh hơn, kèm theo sát thương từ nội tại của Lưỡi Hái Xoáy. Thêm 1 viên ngọc tím sát thương vật lí cũng được, nhưng thực ra 9 viên ngọc đỏ là đủ rồi.

Kết

Trên là bảng ngọc dành cho một số các tướng đang được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tai. Bạn có thể tham khảo, hoặc thay đổi các viên ngọc tùy thích theo lối chơi của mình. Hãy đón đọc phần 2, dành cho các vị tướng hỗ trợ sử dụng nhiều kỹ năng nhé.

Nguồn : lienminh360

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày