Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Thách Đấu Darius thường rush món đầu Móng Vuốt Sterak – vì sao lại khả thi?

LMHT: Thách Đấu Darius thường rush món đầu Móng Vuốt Sterak – vì sao lại khả thi?

Team XemGame | 24/04/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là món trang bị tình huống gần như “no damage”, vậy sao mà Thách Đấu Darius lại chọn Móng Vuốt Sterak làm món chính đầu tiên cho mình?

Darius đang là một trong “tam trụ” meta ở khu vực đường trên, tranh giành thứ hạng của mình giữa Skarner và Camille. Tuy vậy, lối chơi có phần dễ nắm bắt và thiếu tính đột biến khiến người chơi Darius buộc phải chọn sau nếu không muốn bị ăn counterpick ngập mặt.

Các game thủ Thách Đấu cũng hiểu ra vấn đề này của Darius và gần đây bắt đầu lựa chọn một trào lưu lên trang bị khá dị cho vị tướng này để khắc phục điểm yếu đó. Theo đó, một số game thủ Thách Đấu từ Đông (Hàn) sang Tây (châu Âu) khi chơi Darius lại quyết định chọn Móng Vuốt Sterak – món trang bị nổi tiếng là tình huống làm trang bị đầu tiên cho mình.

Phần lớn thời gian thì Tam Hợp rush trước rồi mới các món tình huống vẫn là lựa chọn số 1 khi cân bằng giữa công và thủ
Nhưng các game thủ rank cao thường rush Sterak luôn món đầu

Gọi Móng Vuốt Sterak là trang bị tình huống là vì nó gần như không có sát thương khi các Đấu Sĩ chọn nó làm món đầu tiên. Các chỉ số của nó chỉ tập trung vào Máu và kháng hiệu ứng, cho đến Bảo Hiểm Ma Pháp cũng là thiên hướng phòng thủ mà thôi.

Chỉ số tấn công duy nhất của nó đến từ nội tại Vuốt Nhọn nhưng lại phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số SMCK cơ bản của tướng – thứ mà làm gì bạn có nếu lên món này đâu tiên?

Về 2 trường phái xây dựng thì cũng có sự khác nhau khi Thách Đấu Hàn thì lên Sterak rồi đóng full tank với Giáp Liệt Sĩ/Giáp Thiên Nhiên trong khi đó các game thủ bậc cao ở Châu Âu sẽ quyết định lên một món tấn công là Giáo Thiên Ly để tránh việc đánh như “gãi”.

Lý do cho việc này là do có lối chơi dễ đoán nên Darius ở bậc rank cao lúc nào cũng bị khai thác (với lối chơi cái top mạnh nhất là cái top 5 người). Dù có chất tướng dễ lật kèo nhưng bị số lượng > đè chất và đối phương biết cách khắc chế lối chơi thì Darius sẽ bị đì cho không ngóc đầu nên nổi.

Thấy Darius là phải camp

Các game thủ Thách Đấu quyết định rằng một chút sát thương (của lối xây dựng thường gặp) thì cũng không cứu nổi mình trong giai đoạn đi đường, và vậy họ chọn Móng Vuốt Sterak như một cứu cánh để vượt qua những khó khăn đó.

Với Sterak thì các chỉ số/hiệu ứng bảo kê mà trang bị mang lại sẽ giúp người chơi Darius có thể câu thêm chút thời gian tích điểm Xuất Huyết, hay ít ra cũng khiến đối phương tính nhầm sát thương kết liễu và làm tiền đề cho những pha lật kèo ngoạn mục.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot dự tính tổ chức thêm giải đấu quốc tế từ năm 2025

Bên cạnh đó, do Darius cũng là tướng có chỉ số cộng thêm SMCK theo cấp cao nhất trong game nên nhờ đó nội tại Vuốt Nhọn cũng tương tác bù lại cho hắn thêm một ít chỉ số này chứ không phải là no damage như nhiều tướng khác khi rush Sterak làm trang bị đầu tiên.

Sau Sterak thì người chơi có thể thoải mái lựa chọn các món khác tùy tình huống nhưng vẫn theo công thức cũ của một Đấu Sĩ. Như đã nói ở trên thì Thách Đấu Hàn thì xu hướng full tank, còn Thách Đấu Châu Âu thì xu hướng tấn công nhiều hơn có lẽ là do sự khác biệt trong lối đánh của 2 máy chủ – một bên thì tiếp tục giao tranh máu lửa nên Darius tiếp tục cần “cứng một chút” để trụ lại trong giao tranh, một bên thì đánh giãn nhịp điệu ra để vị tướng này có thời gian farm bù lại.

Như đã phân tích ở trên, lối đánh Sterak làm trang bị đầu cho Darius có nhiều điểm lợi cho vị tướng này. Tùy theo tình huống gặp phải khi leo rank mà bạn nên lựa bộ trang bị tình huống phù hợp.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày