Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Thể thức MSI 2022 bị đánh giá quá nhàm chán, số lượng người xem giảm cực mạnh

LMHT: Thể thức MSI 2022 bị đánh giá quá nhàm chán, số lượng người xem giảm cực mạnh

Team XemGame | 25/05/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khá nhiều chuyên gia cho rằng thể thức của MSI 2022 đang làm cho số trận đấu thừa quá nhiều và không mang đến độ hấp dẫn cao nhất.

Sau quãng thời gian thi đấu Vòng Bảng và Vòng Hỗn Chiến, MSI 2022 chuẩn bị bước vào Vòng Bán kết. Và kết quả không có gì bất ngờ khi đại diện của 4 khu vực hàng đầu là LCK, LPL, LEC và LCS đều lần lượt góp mặt.

BLV Maurits ‘Chronicler’ Van Meeusen của LCK, người bình luận rất nhiều trận đấu tại MSI 2022 cho rằng thực sự giải đấu lần này không hấp dẫn, có nhiều trận đấu theo kiểu dư thừa và không hút fan:

Tôi đã xem tất cả các trận đấu tại MSI 2022 nhưng đó là vì công việc thôi. Nếu với tư cách là một fan, tôi sẽ không xem hết, vì thực sự có quá ít các trận đấu hấp dẫn để xem.

Lượng người xem MSI 2022 giảm đáng kể so với năm trước

Những thống kê từ trang EsportsCharts đã cho thấy nhận định trên là hoàn toàn đúng đắn. Số lượng người xem trung bình ở Vòng Bảng MSI 2022 đã giảm tới 37% so với năm ngoái. Trong đó, trận đấu có lượng người xem cao nhất giữa Detonation FocusMe và T1 cũng kém hơn 30% trên tất cả các nền tảng.

Trong khi đó, cựu BLV MonteCristo thẳng thắn chỉ ra rằng thể thức hiện tại của MSI 2022 giống như “rác rưởi”. Ông dẫn chứng ra rằng các đội phải trải qua 66 trận BO1 ở 2 vòng đấu để rồi tiến đến Bán kết và đánh BO5. Đồng thời trong số đó có tới 36 trận đấu giữa các đội ở khu vực lớn gặp khu vực nhỏ, kết quả thì có tới 33 trận thắng nghiêng về các đại diện được đánh giá cao hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=JaVBF2KbO4Q

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 Zeus đánh giá cao Hasmed, cảm thấy tiếc vì Saigon Buffalo bị loại

Có quá nhiều trận đấu lệch kèo ở MSI 2022

Giải pháp được các chuyên gia gợi ý cho Riot chính là đưa MSI trở lại thế thức cũ, nơi các đội Wildcards sẽ đấu với nhau ở Vòng Khởi Động giống như CKTG. Đồng thời, thể thức nhánh thắng thua cũng được cho là phương án hiệu quả để áp dụng ở vòng trong. Đây là thể thức mang đến nhiều sự bất ngờ và tăng thêm độ kịch tính cho các giải đấu. Ví dụ rõ ràng nhất là các đội tham dự MSI 2022, G2 Esports, Evil Geniuses, Red Canid… đều là những đại diện lên ngôi vô địch Mùa Xuân 2022 nhờ những màn ngược dần thần thánh từ nhánh thua.

Phần lớn khán giả cũng đồng tính với những ý kiến này và cho rằng đã đến lúc Riot cần phải thay đổi. Với những phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng cũng như các chỉ số lượt xem giảm rõ rệt, ban tổ chức giải đấu nhiều khả năng sẽ cân nhắc có sự thay đổi trong năm 2023.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày