Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Thể thức và lịch thi đấu Playoffs LCS và LEC Mùa Hè 2022

LMHT: Thể thức và lịch thi đấu Playoffs LCS và LEC Mùa Hè 2022

Team XemGame | 15/08/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

2 giải đấu ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu đang chuẩn bị cho vòng playoffs, tìm ra nhà vô địch và các đội hạt giống tham dự CKTG.

LCS có đến 8 đội được thi đấu playoffs bao gồm: 100 Thieves, Cloud9, CLG, Evil Geniuses, FlyQuest, Golden Guardians, Team Liquid, TSM. Ở trận đấu tiebreak tranh hạng 5, Cloud9 đã thắng FlyQuest khiến cho đội tuyển màu xanh da trời có cơ hội lớn đi sâu vào giải, khi đối thủ của họ chỉ là CLG, còn FlyQuest phải gặp đội tuyển Team Liquid ra mạnh.

Ở nhánh thắng, đội hạng nhất vòng bảng là Evil Geniuses có quyền chọn đối thủ của mình từ 2 đội thắng ở trận CLG vs C9, TL vs FLY. Đội nhì bảng 100 Thieves buộc phải đối đầu với đội còn lại. Những đội này vẫn còn một cơ hội nếu thua trận, trong khi đó TSM và Golden Guardians do chỉ xếp hạng 7, 8 ở vòng bảng nên khởi đầu ở nhánh thua.

Tất cả các trận đấu ở vòng playoffs đều theo thể thức BO5, diễn ra gần 1 tháng (từ 20/8 đến 11/9), lịch thi đấu ở những vòng đầu tiên rơi vào các ngày thứ 5, thứ 6, thứ bảy, chủ nhật. Vòng bán kết, chung kết sẽ diễn ra vào cuối tuần.

LEC có 6 đội tuyển tham gia playoffs: Excel, Fnatic, G2 Esports, MAD Lions, Misfits Gaming, Rogue. Trong đó G2 Esports đã có suất tham dự CKTG nhờ điểm tích lũy cao nhất qua 2 mùa giải. Ở LCS, các đội tuyển thi đấu với phong độ ổn định thì các đội tuyển ở LEC thi đấu rất thất thường, khó đoán. Hai tuần cuối, G2 và Fnatic liên tục có những chiến thắng để kịp thời có mặt ở vòng playoffs, thậm chí G2 còn đứng hạng nhất vòng bảng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Super team” Vitality tạch playoffs dù tỉ lệ đi tiếp là 95%, Perkz lần đầu lỡ hẹn CKTG

3 trận playoffs đầu tiên như sau: Nhánh thắng, G2 vs Misfits Gaming sẽ rất hấp dẫn vì 2 đội này từng hòa nhau ở vòng bảng. MAD Lions vs Rogue là cơ hội đòi lại món nợ 0-2 của những chú Sư Tử vàng trước đội tuyển Rogue rất mạnh ở vòng bảng nhưng lại rất yếu ở vòng playoffs. Fnatic vs Excel, đội bóng giàu thành tích Fnatic sẽ phải đụng độ chú ngựa ô mùa này là Excel ngay tại nhánh thua, ở vòng bảng Excel đã 2 lần đánh bại Fnatic.  

Tất cả các trận đấu ở vòng playoffs đều theo thể thức BO5. Hiện tại, ban tổ chức LEC chỉ mới thông báo thời gian thi đấu cho 3 trận đầu tiên vào 22:00 giờ lần lượt vào các ngày 26, 27, 28 tháng 8.

CKTG LMHT năm nay dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9, LEC có 4 vé, hạt giống thứ 3, 4 sẽ tham gia giải từ vòng khởi động, hai hạt giống còn lại vào thẳng vòng bảng. LCS có 3 vé, hạt giống thứ 3 sẽ tham gia giải từ vòng khởi động, hai hạt giống còn lại vào thẳng vòng bảng. Các đội hạt giống sẽ được xác định sau khi vòng playoffs kết thúc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (787 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày