Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Thực hư đằng sau việc Snake Esports và Dopa ủng hộ TQ trên Biển Đông?

LMHT: Thực hư đằng sau việc Snake Esports và Dopa ủng hộ TQ trên Biển Đông?

Team XemGame | 15/07/2016 16:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc Snake Esports và Dopa lên tiếng ủng hộ Trung Quốc ở biển Đông đang làm cộng đồng Việt Nam tức giận. Nhưng liệu rằng họ thật sự ủng hộ Trung Quốc không? Hãy tìm hiểu chuyện này qua một góc nhìn khác.

Khi vấn đề chủ quyền biển đảo đang nổi cộm lên với hàng loạt các nghệ sĩ và công ty nổi tiếng của Trung Quốc chia sẽ những hình ảnh ủng hộ phía Trung Quốc về Biển Đông. Thì Snake Esports cũng không ngoại lệ, mới đây họ đã share những hình ảnh này lên weibo của toàn đội :

Trong khi những người hâm mộ chưa hết sốc thì phải nhận thêm một tin xấu nữa. Đó là Dopa- một trong những game thủ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng share những dòng thông tin đó :

Người hâm mộ Liên minh huyền thoại khi nhận biết các thông tin này đã tỏ ra rất sốc. Họ bắt đầu mắng chữi Snake Esport và Dopa hết sức tồi tệ, còn đòi tẩy chay hoặc gọi SofM về nước ngay lập tức :

Một góc nhìn khác

Việc Snake Esports và Dopa lên tiếng ủng hộ Trung Quốc ở biển Đông đang làm cộng đồng Việt Nam tức giận. Nhưng hãy nhìn sự việc này ở một góc độ khác như những bình luận dưới đây :

Nói một chút đến Snake Esports, thì có thể nói chính SofM là người đã dựng dậy những chú rắn và đưa đến một loạt những chiến thắng cho Snake Esport, thậm chí tiến vào tới vòng bán kết Demacia Cup- giải đấu Lan lớn nhất ở Trung Quốc.

Vậy tại sao họ lại phải tự tay làm mất “tinh thần” của tuyển thủ sáng giá nhất hiện tại của họ? Họ hẳn phải tự hiểu rằng việc share những thông tin đó có thể làm SofM khó xử và mất tinh thần chứ?  Như vậy chẳng khác nào tự bắn vào chân mình khi sắp tới các trận đấu quan trọng của LPL rất cần SofM bung hết sức ra để chiến đấu.

Chỉ có thể giải thích rằng ( có thể nhé ) họ bị ép buộc phải làm thế. Có một luồng thông tin ngoài luồng rằng chính phủ TQ đã ra lệnh cho các công ty và nghệ sĩ nổi tiếng phải share thông tin đó. Tuy nhiên có thể đây chỉ là tin đồn, các bạn có thể tin hoặc không tin vào điều đó.

Còn về Dopa, anh ấy giờ có thể xem như là người Trung Quốc luôn rồi. Bởi vì thị trường stream chính hiện tại của Dopa là ở đất nước tỉ dân này, nếu không ủng hộ TQ thì còn biết làm gì nữa?

Vài điều nhắn nhủ

Quan điểm của chúng tôi là chính trị và game luôn là 2 chuyện rạch ròi, đừng lẫn lộn 2 thứ đó vào nhau. Bạn có thể tẩy chay Snake Esports và cả Dopa nhưng đừng mắc nhiếc hay miệt thị họ quá nhiều. Họ ủng hộ Trung Quốc cũng giống như chúng ta ủng hộ Việt Nam thôi. Hết sức bình thường.

Thay vào đó hãy giảnh sức để cổ vũ cho SofM, nên nhớ các bạn có quyền không coi Snake thi đấu, nhưng ít nhất hãy ủng hộ SofM.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày