Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tỉ lệ thắng của Gangplank chạm đáy sau pha làm lại thảm họa từ Riot

LMHT: Tỉ lệ thắng của Gangplank chạm đáy sau pha làm lại thảm họa từ Riot

Team XemGame | 30/08/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc Riot có những thay đổi đáng kể trong bản cập nhật 11.17 khiến cho vị tướng Gangplank không còn giữ được vị thế như trước.

Gangplank là vị tướng vừa được Riot tung ra một bản mini-rework trong phiên bản 11.17. Cụ thể, vị tướng này được chỉnh sửa khá đáng kể ở Nội Tại cùng 2 chiêu thức khác. Mục đích ban đầu của Riot là nhằm chuyển dịch sức mạnh của Gangplank từ đầu trận về giai đoạn cuối trận.

Đây từng là vị tướng có giai đoạn đi đường khá an toàn và được lựa chọn để đối đầu với nhiều kèo ở Đường Trên. Với sự kết hợp tốt từ chiêu Q – Đàm Phán cùng ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Gangplank có khả năng trao đổi chiêu thức khá tốt với đối thủ đồng thời giữ được lượng máu ổn định. Thế nhưng, thay đổi bất ngờ ở bản 11.17 khiến cho vị tướng này không còn khả năng đó nữa.

Gangplank được chỉnh sửa nhiều trong 11.17

Việc Riot cập nhật chiêu Q của Gangplank thành đòn đánh xa khiến vị tướng này gần như tạm biệt với Quyền Năng Bất Diệt cũng như trang bị Búa Rìu Sát Thần. Ngoài ra, cách xây dựng trang bị cộng Máu với Móng Vuốt Sterak giờ đây cũng không hiệu quả nữa. Do đó, người chơi buộc phải lên trang bị Sát Thương cho Gangplank.

Theo những thống kê kể từ khi Gangplank được chỉnh sửa, tỉ lệ thắng của vị tướng này đang bị sụt giảm nghiêm trọng. Trang Lolalytics đã dựa trên 20000 trận đấu gần nhất ở mức rank Bạch Kim trở lên và tìm ra 9 vị tướng được lựa chọn nhiều nhất, trong đó Gangplank là vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất với vỏn vẹn 42,98%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Perkz sợ gặp FPX ở CKTG 2021 nhưng tự tin đánh bại DWG KIA

Gangplank mới chưa cho thấy độ hiệu quả

Với bất kì đợt làm lại tướng nào, người chơi cũng cần thêm thời gian để tìm ra cách tối ưu hóa sức mạnh của Gangplank. Nhưng với những dấu hiệu hiện tại, Riot nhiều khả năng sẽ phải buff thêm khả năng đi đường cho vị tướng này trong những phiên bản tới để người chơi có thể chấp nhận một Gangplank mới cực mạnh vào cuối trận.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45234 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày