Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tìm hiểu lối chơi Azir tank, con bài “khắc chế” HLE của Chovy

LMHT: Tìm hiểu lối chơi Azir tank, con bài “khắc chế” HLE của Chovy

Team XemGame | 08/04/2024 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Azir tank và những pha thả chiêu cuối xuất thần là nền tảng chính giúp Chovy và Gen.G giành chiến thắng trước HLE.

Trong cuối tuần vừa qua, cặp trận chung kết nhánh thắng LCK Mùa Xuân 2024 đã khiến nhiều game thủ chú ý vì chất lượng chuyên môn cao cũng như những pha thi đấu đầy mãn nhãn của các tuyển thủ tham gia. Nổi bật nhất, chính là những pha xử lý xuất thần của Chovy trong những tình huống giao tranh nghẹt thở giúp Gen.G có thể vượt qua HLE, dù gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó, vị tướng tủ của Chovy – Azir cũng được xây dựng khá lạ trong 3 trận đấu được sử dụng – đó là lối build semi tank với những món trang bị khá kỳ dị với Azir như Mặt Nạ Vực Thẳm, Tim Băng… Câu hỏi đặt ra là lối build này có tác dụng gì trong các trận đấu vừa rồi, và vì sao Azir của Chovy lại phải xây dựng như vậy ? Hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu :

Đầu tiên cần phải nói là lối chơi này không mới, đã được phát hiện trong rank ở Hàn gần 1 tháng trước và sau đó được một tuyển thủ đường giữa khác là Showmaker đưa vào sử dụng xuyên suốt các trận đấu trong vòng bảng LCK và đạt được không ít thành công:

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DK “hành gà” mãn nhãn với nhiều bài dị, từ Azir tank tới TF Đường Trên

Tuy vậy, phải đến trận Chung Kết nhánh thắng vừa rồi, trong tay một “thợ” Azir thì chúng ta mới thấy được sức mạnh thật sự của Azir semi tank khỏe như thế nào.

Theo đó, bản thân Azir là một Pháp Sư cực kỳ yếu máu, nhưng nhiệm vụ tạo đột biến trong giao tranh khiến vị tướng này luôn phải đặt bản thân mình vào nguy hiểm (áp sát đội hình đối phương chẳng hạn) để sử dụng những pha chiêu cuối cho hợp lý.

Vậy nên việc chọn bảng Quyền Năng Bất Diệt sẽ cho Azir không ít khả năng sống sót trong những tình huống đó, bên cạnh đó với sải tay cực dài thì ngọc này cũng bổ trợ cho Azir không ít trong khâu cấu rỉa khi đi đường – qua đó góp phần tích cộng dồn máu nhanh hơn.

Kế đến là phân tích về trang bị, trong lượt trận này thì Chovy luôn lên Mặt Nạ Vực Thẳm dù team mình có nhiều vị tướng dùng SMPT hay không (hơi lạ là game 3 có Rumble – một lựa chọn AP mạnh nhưng lại không lên Mặt Nạ Vực Thẳm, còn game 4 thì có Kai’Sa cũng có lối xây dựng hybrid tốc đánh – AP).

Theo đó Mặt Nạ Vực Thẳm cho thêm khả năng chống chịu, trừ kháng kẻ địch ở gần bên – mà trong trường hợp của Azir như đã nói ở trên thường xuyên make play nên phải tiếp cận gần chủ lực của địch nên hiển nhiên rằng đây là món trang bị cực kỳ thiết yếu trong bộ trang bị rồi.

Một điểm cộng cực lớn của trang bị này là rẻ nữa, chỉ 2400 vàng là bạn có 1 món thiết yếu trên người rồi.

Kế đến 2 món mà Chovy luôn chọn lên trong cả 3 trận đánh Azir chính là Đồng Hồ Cát và Tim Băng. Trường hợp của Đồng Hồ Cát thì không cần nói vì gần như con Azir nào cũng cần món này rồi, vậy Tim Băng thì sao ?

Câu trả lời đơn giản chỉ là hạn chế người chơi mạnh nhất bên HLE – Viper.

Nếu như Chovy là MVP của bên Gen.G thì Xạ Thủ của HLE cũng là một thế lực không thể xem thường trong cặp trận này khi cả 3 ván dùng Zeri thì Viper gây không ít khó khăn cho Gen.G – dù có bị chăm sóc từ đầu hay không. Nếu không phải Chovy có những pha xuất thần thì chắc đội hình Gen.G đã bị Viper bắn tan nát rồi.

Những highlight của Zeri trong tay Viper suýt nữa đã khiến Gen.G phải bước vào ván 5 sinh tử

Việc giảm chút ít tốc đánh sẽ hạn chế phần nào khả năng gây sát thương của Viper. Và nếu xét lại toàn thể đội hình của HLE trong cả 3 game đó thì có thể thấy họ cũng khá ưa chuộng những ngòi nổ STVL cho 2 vị trí đi rừng/đường trên, do vậy Tim Băng chính là món trang bị khắc chế cực hợp trong các game này :

Draft của HLE cho 2 vị trí đường trên/rừng quá phụ thuộc vào STVL

Nhìn chung, Azir tank không hẳn là mạnh hơn Azir “chọt” hay full SMPT hiện tại, vì Chovy vẫn dùng song song các lối build kể trên tùy tình huống. Chỉ đơn giản là với một đội hình phụ thuộc vào người chơi Xạ Thủ và các vị tướng STVL của HLE thì Chovy đã mạnh dạn áp dụng lối chơi này và giành được kết quả tốt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày