Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tìm hiểu lối chơi Twisted Fate Hỗ Trợ của Thách Đấu Tây Âu

LMHT: Tìm hiểu lối chơi Twisted Fate Hỗ Trợ của Thách Đấu Tây Âu

Team XemGame | 30/05/2024 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Twisted Fate đã trở thành một vị tướng đa năng toàn diện nhất của LMHT khi từ trên xuống dưới Hỗ Trợ, không vị trí nào mà hắn không tỏa sáng.

Twisted Fate là một vị tướng đa năng nhất hiện tại khi đã xuất hiện ở cả 3 đường chính là Đường Trên, Đường Giữa và Đường Dưới nhờ vào đợt chỉnh sửa hiệu ứng kỹ năng để tương tác cùng chỉ số AD/chí mạng vài phiên bản trước. Tuy vậy, không chỉ làm kép chính là Twisted Fate ở vị trí Hỗ Trợ cũng được lên hương cũng những chỉnh sửa khi trước.

Thậm chí mà một game thủ mới đây đã leo lên Thách Đấu chỉ bằng việc spam vị tướng này, vậy thì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu lối chơi Twisted Fate Hỗ Trợ và rút ra điểm mạnh điểm yếu của nó nhằm có bài học kinh nghiệm tốt nhất cho mình trong quá trình leo rank.

Game thủ vừa spam Twisted Fate lên bậc Thách Đấu ở máy chủ Tây Âu là fencebarcode – một streamer chuyên Hỗ Trợ và có thứ hạng khá ổn định từ Bạch Kim đến Kim Cương trong các mùa giải trước, nhưng đến giờ thì anh mới đột phá khả năng cực hạn thành công bới 89% tỉ lệ thắng trong 18 game đấu (phần lớn là TF Hỗ Trợ, có vài game là chuyển sang đường giữa hay AD carry :

Về ngọc và bảng bổ trợ thì Twisted Fate Hỗ Trợ sẽ có thiết lập khá giống với TF đi đường – nghĩa là dùng ngọc Bước Chân Thần Tốc để tăng khả năng hồi phục và né “địch” sau mỗi lần quăng bài khống chế thành công nhờ lượng tốc chạy tức thời. Các viên ngọc khác đều mang thiên hướng siêu tấn công, về lối nâng chiêu thì Q không quá nhiều sát thương khi không có đồ nên có thể không lên mà tập trung max W,E trước :

Về cách lên trang bị thì món trang bị Hỗ Trợ TF lựa chọn sẽ là Huyết Trảo với lượng sát thương phép trên đòn đánh rất cao, tăng cường thêm sức mạnh cho mỗi pha quăng bài hay ném choáng của vị tướng này. Kế đó fencebarcode sẽ lên món trang bị chủ chốt cho TF quen thuộc là Đại Bác Liên Thanh vì lượng tầm đánh và tốc chạy trang bị này cho TF quả thật không gì có thể thay thế được rồi.

Sau Đại Bác thì các món trang bị còn lại sẽ flex khá thoải mái tùy vào điều kiện ván đấu như Hành Trang Thám Hiểm, Chiến Ca Shurelya – các bạn đã thấy điểm chung của các trang bị chưa ? Mấu chốt là ở một lượng lớn tốc độ di chuyển tức thời giúp TF giữ vị trí, khi đó vị tướng này có thể bù trừ là điểm yếu máu của mình trong giao tranh.

Về lối chơi thì đảo đường “đến chết” là giải pháp của fencebarcode trong khâu đi đường tệ hại của TF Hỗ Trợ, sau vài cấp độ cơ bản (thường là 2 và b về lần đầu lấy giày) anh sẽ vứt cho Carry tự chơi còn mình sẽ cùng rừng đi gank các vị trí khác.

Tích cực đảo đường

Nên nhớ là TF cũng có lượng tốc độ di chuyển nội tại rất cao, vậy nên chắc chắn một người đi đường đối phương không giày sẽ là con mồi ngon cho vị tướng này gank rồi. Trong trường hợp không gank thành công thì cũng cấu một lượng máu không nhỏ, khiến đối phương e dè hay thọt trong khâu đi đường.

Về giao tranh thì cũng giống như mọi con TF khác, lựa góc khống chế cho đồng minh bắn trong lúc bản thân lựa chọn vị trí đẹp để đe dọa chủ lực đối phương. Bật chiêu cuối để nắm bắt thông tin về đối phương hay gank lẻ bất ngờ một vị trí nào đó để tìm lợi thế cho đồng minh.

Nhờ lượng tốc chạy khủng mà TF có thể bắt chết chủ lực đối phương

Có thể bạn muốn xem thêm: COO Josh bổ sung về sự kiện T1 Home Ground, hé lộ việc xây nhà thi đấu riêng

Nhìn chung Twisted Fate Hỗ Trợ khá khó đánh so với một Hỗ Trợ thông thường khác vì độ mỏng manh của mình cũng như lối đánh riêng biệt không kè kè theo sau Xạ Thủ. Tuy vậy những game thủ thích việc chủ động đảo đường và pk liên tục thì Twisted Fate là một lựa chọn không tồi và hoàn toàn có thể leo đến rank cao được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày