Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 10 bí kíp “hack não” khiến game thủ rank cao hơn hẳn một cái đầu với người chơi rank thấp

LMHT: TOP 10 bí kíp “hack não” khiến game thủ rank cao hơn hẳn một cái đầu với người chơi rank thấp

Team XemGame | 07/05/2019 12:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một người có thể rất xanh khi ở lane sở trường của mình, nhưng cũng sẽ có thể cực kỳ tạ ở lane khác một khi bị tranh lane, vì thế, hãy cố gắng cải thiện kỹ năng bao quát của mình.

Rank luôn là nỗi ám ảnh với một bộ phận người chơi, đặc biệt khi thời gian cuối mùa sắp đến, những người bận rộn thường khá đau đầu với những trận đánh hạng nhằm lấy đủ điểm mức khung mà mình mong muốn. Nhưng để có thể gánh team và nhanh chóng đạt được thứ hạng mình mong muốn, liệu bạn đã nằm lòng tất cả những mẹo leo rank mà các “gosu” vẫn thường áp dụng chưa?

Một người có thể rất xanh khi ở lane sở trường của mình, nhưng cũng sẽ có thể cực kỳ tạ ở lane khác một khi bị tranh lane, vì thế, hãy cố gắng cải thiện kỹ năng bao quát của mình. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 10 bí kíp hack não khiến game thủ rank cao hơn hẳn một cái đầu với người chơi rank thấp.

1. Tốc Biến để giải skill khi lượng máu vẫn còn cao

Người chơi có xu hướng giữ lại Tốc Biến của họ và chỉ dùng đến khi họ gần phải lên bảng đếm số. Tương tự như chiêu cuối của Kayle, những phép và kỹ năng phòng thủ nên được dùng để giảm thiếu tối đa tối đa sát thương nhận vào chứ không phải sử dụng như biện pháp cuối cùng.

Đôi khi, điều này có nghĩa là bạn phải Tốc Biến trước khi dính phải trói của Morgana ở cấp độ 2 trước khi bạn đủ khỏe để có thể chịu được cả đống sát thương được dồn vào nếu xác định không Tốc Biến. Tùy thuộc vào vị trí làn đường và lợi thế cấp độ, bị trói có nghĩa là bạn sẽ bị mất đi một lượng máu lớn và bị ép triệt để trong giai đoạn đi đường.

Người chơi rank thấp thường có xu hướng chờ đợi và hy vọng kỹ năng đó sẽ bị hụt, sau đó mới Tốc Biến khi nhận ra mình chỉ còn một chút xíu máu. Người chơi rank cao hiểu được lợi thế vàng sẽ kiếm được nếu họ sử dụng tốc biến sớm, vì vậy họ luôn tốc biến sớm chứ không chờ hấp hối mới dùng đến.

2. Kiểm soát khoảng cách

Trong lane, những người chơi rank thấp thường có xu hướng cố gắng đi đến sát kẻ địch và tung skill hoặc đánh tay trong một khoảng cách cực gần để không bị hụt. Điều này khiến kẻ địch sớm nhận ra ý đồ của bạn và có nhiều thời gian để đi lùi và né tránh những đòn tấn công.

Người chơi rank cao tận dụng lợi thế của “ngọ nguậy”, tức là kỹ thuật di chuyển qua lại liên tục trong khi vẫn tấn công nhằm tung hỏa mù cho kẻ địch về khoảng cách vô hình mà bạn đang cố tạo ra. Điều này cho phép bạn vừa né được những kỹ năng định hướng của kẻ địch và cũng dễ dàng tung ra những đòn sát thương bất ngờ hơn vì kẻ địch vẫn chưa sẵn sàng hoặc nhận ra ý định khi bạn tung chiêu.

3. Đẩy đường sau khi gank

Ở các rank thấp, người chơi thường sẽ spam ping để “đuổi” người đi rừng ra khỏi lane của họ ngay sau đợt gank để tránh việc người đi rừng ăn hết lính của mình dù có gank thành công hay không.

Nhưng ở rank cao, nếu người đi rừng không giúp người đi đường nhanh chóng đẩy lính vào trụ, họ chắc chắn sẽ bị ăn chửi vì làm lỡ đi cơ hội đẩy trụ của cả đội.

Hãy cùng nhau đẩy lính vào trụ để hủy đi số kinh nghiệm và vàng của đối phương và khiến chúng bị thọt, dọn sạch lính trên đường đi và giúp người đi rừng có thêm điểm kinh nghiệm vì dạo này các bạn ấy đang bị nerf khá thê thảm.

4. Mua mắt kiểm soát

Tại các rank thấp, ngay cả người chơi hỗ trợ cũng chả cần mua mắt kiểm soát. Ở rank cao, mắt kiểm soát là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn tiến đến chiến thắng. Họ luôn ưu tiên lên hộp mắt đầu tiên và đảm bảo rằng luôn có mắt trong người khi tiến sâu hơn vào địa phận rừng.

Là một trang bị mang đặc tính của cả cơ chế tấn công và phòng thủ, các loại mắt kiểm soát cho phép người đi rừng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của họ và gây áp lực khá lớn lên kẻ địch đi đường bằng cách phá hủy mắt của chúng và cắt luôn tầm nhìn an toàn của phe địch tại các vị trí chiến lược.

5. Giúp đỡ đồng đội

Ở các mức rank thấp, người chơi có thể không nhận được sự giúp đỡ của đồng đội mặc dù đã ping hoặc nhờ vả nhiều lần, bởi khá nhiều “trẻ trâu” muốn tự tỏa sáng hoặc đi lẻ và làm những trò ngu ngốc mà chúng cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, ở những mức rank cao hơn, khi người chơi xem chiến thắng là mục đích cuối cùng , họ sẽ luôn giúp đỡ nhau. Chỉ cần ping, đồng đội sẽ luôn xuất hiện nếu thời cơ thuận lợi. Ở những mức rank cao nhất như Cao Thủ hay Thách Đấu, người chơi sẽ luôn có đồng minh chờ sẵn ở những vị trí thuận lợi, chỉ cần thời cơ sẽ nhào ra giúp đỡ ngay tức khắc.

6. Theo dõi thời gian hồi của phép bổ trợ

Tốc Biến, hồi máu hay tele là những phép quan trọng nhất và dễ tính thời gian nhất vì sự thay đổi không chênh lệch là bao. Càng lên rank cao, bạn càng phải biết cách tính toán thời gian hồi phép bổ trợ của kẻ địch, bởi phép bổ trợ luôn có khả năng thay đổi cục diện thế trận. Điều quan trọng hơn là người chơi phải hiểu được áp lực và lợi thế mà phép bổ trợ mang đến và tận dụng nó khi có thể.

7. Tập trung cho các mục tiêu lớn

Trong tất cả các mức rank, rồng luôn là một mục tiêu khá quan trọng ảnh hưởng đến thế trận lâu dài. Vì thế nên hang rồng luôn là nơi xảy ra giao tranh nhiều nhất. Đừng mong chờ người đi rừng sẽ có những pha cướp rồng thần thánh, mà hãy xách mông lên mà đi cùng họ để chiếm lấy lợi thế nơi hang rồng. Hãy cố gắng đi đủ team, bởi thế trận 3vs4 hay 4vs5 không phải là một ý tưởng hay, trừ khi bạn bị ảo tưởng sức mạnh một cách mù quáng.

8. Kỹ năng đi đường an toàn

Ngay cả ở những mức rank tương đối cao, người chơi vẫn thường có những pha tấn công khô máu chứ hiếm khi đi đường an toàn. Một khi người đi rừng bên địch trở nên mạnh hơn, bạn cần phải hiểu được khoảng cách an toàn khi đẩy lính cũng như luôn để lại một đường máu để thoát thân phòng trường hợp bị gank đột ngột.

Nếu người đi rừng không ở gần đường mình đi, những người chơi rank cao thường chọn cách ôm trụ và không đẩy lính quá cao và hạn chế băng qua sông, ngay cả khi khu vực đó đã được cắm mắt. Đau khổ hơn, người đi đường cẩn thận có thể cắm mắt ở ngay giữa sông, nhưng vẫn phải đổ máu vì những pha gank của Hecarim.

9. Đọc vị người đi rừng bên địch

Có nghĩa là bạn phải biết đọc map rừng, biết được người đi rừng của họ sẽ đi đâu như cách SofM đã làm để có thể tung tăng bên rừng địch như rừng nhà vậy. Kỹ năng đi đường an toàn phụ thuộc vào việc bạn có đọc vị được vị trí của người đi rừng team bạn hay không. Khi bạn càng lên được mức rank cao, mọi suy luận về vị trí của người đi rừng thực sự hữu ích. Bạn sẽ hiểu được đường đi nước bước của địch và giảm thiểu được tối đa áp lực mà họ gây ra cho đồng đội và cả chính bản thân bạn.

Kỹ năng này cũng cho phép bạn biết được những “cú lừa” mà địch đang giăng ra để mồi bạn. Người chơi giỏi sẽ biết rừng địch đang ở đâu và thoải mái dạo chơi trên những con đường an toàn mà họ biết chắc.

10. Chiến thắng

Người chơi ở mức rank cao sẽ có nhiều trận thắng hơn là người chơi ở mức rank thấp. Điều này là lẽ dĩ nhiên. Vấn đề là không phải ai cũng biết được “Liên Minh là game phá nhà” và họ cứ mải mê theo đuổi những mục tiêu khác như tối ưu hóa chỉ số farm, đứng chờ để giết địch ở bệ đá cổ hay cứ mãi lang thang trong rừng. Vì thế: làm tất cả để phá được nhà, không phải để mình thật xanh hay có KDA thật đẹp.

Vậy bạn đã có đủ 10 bí kíp ở trên chưa? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày