Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 10 kiểu game thủ hỗ bá đạo cười ra nước mắt

LMHT: Top 10 kiểu game thủ hỗ bá đạo cười ra nước mắt

Team XemGame | 15/03/2021 15:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hỗ trợ là vị trí quan trọng nhất trong LMHT khi sở hữu khối lượng công việc rất nhiều và đồng thời là mắt xích gắn kết toàn đội.

Là một vị trí không có những quy chuẩn nhất định và không bị ảnh hưởng nhiều bởi meta game, đây là vị trí sinh ra cho người sáng tạo với đa dạng cách chơi khác nhau. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình khám phá Top 10 kiểu game thủ Hỗ Trợ bá đạo cười ra nước mắt trong LMHT.

Kẻ “phá đảo meta”

Mặc dù kể từ sau sự trỗi dậy của các vị tướng buff giáp, vị trí hỗ trợ gần như đã cân bằng hơn khi không có vị tướng nào thực sự quá mạnh. Thế nhưng mặc cho sự yên bình của meta game, vị trí hỗ trợ vẫn tồn tại những kẻ luôn mang trong mình dòng máu tiên phong khi luôn muốn khuấy đảo meta game bằng những sự lựa chọn mà họ vừa coi Youtube cách đó vài phút.

Tuy những người chơi này đều không hề có ý xấu và họ luôn thi đấu với 100% sức lực khi vào trận. Thế nhưng làm sao để một Darius đi hỗ trợ mà không bị thả diều, hay Yasuo làm sao để không feed là những gì họ chưa được học. Dù vậy, vẫn có một vài trường hợp hy hữu xảy ra khi đôi lúc đó là các cao thủ chỉ muốn trải nghiệm bậc rank thấp. Đây chính là ngoại lệ của kiểu game thủ hỗ trợ dạng 1, bởi cho dù họ pick Ivern đi Hỗ Trợ thì việc gánh team cũng là điều hết sức bình thường.

Lux là tướng tồn tại duy nhất nhất, Xạ Thủ có hay không không quan trọng

Cũng giống như những kẻ phá đảo meta, dạng game thủ thứ 2 là tập hợp những game thủ có niềm đam mê mãnh liệt với việc gánh team và trở thành nhân vật chính ở đường dưới. Hầu hết những người chơi này đều có điểm chung trong việc luôn canh me để có thể KS mạng của xạ thủ một cách triệt để nhất và thường dùng Lux như một vị tướng tin tay nhất.

Chưa dừng lại ở đó, những người chơi dạng này luôn cho thấy một sự khó chịu nhất định cho đồng đội khi luôn hành động như muốn “đá chén cơm” của người khác. Họ thường sẽ dùng kỹ năng dính vào lính và đôi khi “vô tình” tiện tay ăn luôn con xe của Xạ Thủ dù đã lên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Cuối cùng trong những tình huống nguy cấp, châm ngôn sống ở phần tiêu đề sẽ được họ áp dụng triệt để và thường có tỷ lệ sống sót rất cao.

Ông hoàng Roamer

Bên cạnh những kiểu game thủ đuổi không đi, cũng có một kiểu game thủ đi khi chưa kịp đuổi cũng gây ức chế không kém. Chỉ cần trong một ngày bạn có phong độ tệ và bị nằm xuống từ 1 đến 2 lần trong 5 phút đầu, những ông hoàng roamer này sẽ hiện nguyên hình với những câu nói miệt thị như “thằng AD ngu” và đảo sang các đường khác để đi.

Mặc dù đôi khi những ông hoàng roamer vô tình có khả năng macro khá hợp lý và xuất hiện đúng lúc để kiếm về những mạng hạ gục theo kiểu đánh hội đồng. Thế nhưng phần lớn vẫn sẽ thọt kinh nghiệm một cách nghiêm trọng và nếu Xạ Thủ quá yếu đuối, họ sẽ không tiếc công sức để viết một bài sớ dài luận tội Xạ Thủ cho đến suốt ván đấu và luôn lùi bước về sau để ping chấm hỏi rõ hơn.

Thánh kéo hiển linh

Tuy là một thể loại đã gần như tuyệt chủng và chỉ thường tụ họp ở những bậc rank cao. Thế nhưng Thánh Kéo là một dạng game thủ mà ai cũng mong muốn được chơi cùng. Họ là những game thủ cực mạnh trong khoản kỹ năng khi có trong tay những vị tướng dạng kéo và áp đảo trong giai đoạn đi đường.

Không những thế, nếu như lỡ tay KS một vài mạng hạ gục, họ sẽ ngay lập tức gánh bạn bằng một KDA cực cao ở cuối trận và chắc chắn luôn nhận được vinh danh nhiều nhất đội với màn trình diễn của mình. Nhưng đây chỉ là một vài vị thánh hiển linh cho những game thủ có tâm mà thôi, nếu như không tu tâm dưỡng tánh, việc gặp họ sẽ chỉ là trong mơ thôi.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Top 8 vị tướng sở hữu combo bá đạo hơn chỉ nhờ vào trang bị mới

“Tạ Sư”

Trái ngược hoàn toàn với những vị thánh kéo được tôn thờ, trong game cũng tồn tại một vài thế lực hắc ám ở vị trí hỗ trợ được biết đến với cái tên Tạ Sư. Đây là lớp game thủ sinh ra đã không thuộc về LMHT nhưng vẫn luôn muốn chứng tỏ bản thân và trở thành những Hỗ Trợ mẫu mực. Điểm khác biệt lớn nhất của họ và những thánh kéo chính là sự hiểu biết về chất tướng trong từng kèo đối đầu.

Những người này luôn không có một vị tướng chắc tay cụ thể nào mà luôn cố gắng chơi theo meta. Thế nhưng họ lại không hiểu chút gì về vị tướng họ đang cầm trong tay mà cứ thế đi lên rồi lại rút lui để bị kéo máu đến mức báo động. Không những vậy, đôi lúc với những con tướng chủ động, các Tạ Sư lại trở nên rón rén không cần thiết khi luôn nấp sau AD và chạy nhanh nhất khi có nguy hiểm. Đây là những người chơi có ở mọi loại rank và là thế lực bất diệt không bao giờ biến mất trong LMHT.

Xe cứu thương

Thoát ra khỏi thể loại Tạ Sư một thể loại game thủ hỗ trợ nữa cũng được vinh danh nhiều không kém trong trò chơi chính là những chiếc xe cứu thương và cứu thương biết đi mà mọi đội hình đều muốn có. Xe cứu thương là tên gọi nhằm chỉ những người chơi thuần thục những vị tướng bơm máu và buff giáp ở mức thượng thừa. 

Trong những tình huống ngặt nghèo nhất, những vị cứu tinh này sẽ bỗng dưng xuất hiện và buff cho bạn cả một lượng máu để sống sót và lui về. Họ còn không tiếc phép tốc biến để có thể che những phát bắn kết liễu thay cho bạn và đôi lúc hy sinh để giữ cho Xạ Thủ được sống. Không những thế, những vị tướng này đôi lúc còn gây bất ngờ khi chỉ cần thở ra một chiêu Q đơn giản cũng khiến Xạ Thủ đối phương mất đi đến ¼ cây máu. Nghe thì có vẻ trong mơ phải không, đúng vậy đây là những người chơi còn hiếm hơn cả hoá thạch và nếu gặp trong một trận đấu hãy làm mọi cách dụ dỗ để có thể dual với kiểu người chơi này nhé!

Sứ giả hoà bình

Nếu như không may mắn để có thể gặp được những thánh kéo hay xe cứu thương, thì những sứ giả hoà bình trong trò chơi cũng là một lựa chọn không tồi. Đây là lớp người chơi có kỹ năng bình thường và chí ít họ cũng hiểu được vị tướng mà họ đang sử dụng. Họ sẽ không bao giờ trách móc bạn trong bất kỳ trường hợp nào và luôn có xu hướng nhận lỗi nếu lỡ tay KS mất bất cứ thứ gì.

Không những thế, khi có xảy ra xung đột những sứ giả hoà bình này luôn có những lời khích lệ rất quen tai như “Farm thôi, late mình hơn” hay “Đi chung đi”. Mặc dù đôi lúc kiểu người chơi này cũng có hơi thừa thãi khi luôn nắm vững câu châm ngôn “Đằng sau một người Xạ Thủ thành công luôn có bóng dáng một Hỗ Trợ“ theo nghĩa đen, thế nhưng điểm mạnh trong việc luôn có một tâm lý thoải mái và luôn khích lệ đồng đội khiến cho những game thủ này luôn là một mắt xích quan trọng để hàn gắn tình đoàn kết cho cả đội.

Thăm ngàn” để thành AD

Không chỉ có Susan ở đường trên hay Veigar ở đường giữa, vị trí hỗ trợ cũng là nơi sở hữu một cỗ máy thăm ngàn vô cùng chăm chỉ mang tên Senna. Đây là vị tướng có cho mình nội tại thu thập linh hồn và có thể trở nên rất mạnh trong giai đoạn late game. Lối chơi của những người chơi Senna ở vị trí hỗ trợ cũng rất cần mẫn khi luôn chủ động farm hoà và tích trữ linh hồn càng nhiều càng tốt.

Đến với giai đoạn cuối trận, những Senna này sẽ hoá thành một Xạ Thủ thứ 2 trong team và nếu trước đó có lỡ tay KS một vài con lính, họ thậm chí sẽ còn mạnh hơn cả AD và bắn hết tất cả team địch. Tuy nhiên, những người chơi này đôi khi cũng khá ngây thơ, dẫn đến việc chết lẻ nhiều ở giai đoạn đầu trận, vì sức mạnh yếu ở đầu trận và thường không biết cách để gỡ lại ở giai đoạn sau.

Mèo ăn bám và hoàng thượng

Yummi là một cái tên không còn quá xa lạ với người chơi LMHT khi cô nàng mèo này đã trở thành một định nghĩa mới cho vị trí hỗ trợ vốn luôn biến động này. Tuy chỉ là một cô mèo nhỏ bé thế nhưng đây lại là vị tướng sở hữu đến 2 phong cách chơi khác nhau đại diện cho 2 kiểu người khác nhau mang tên: Mèo Hoang và Hoàng Thương. Với kiểu mèo hoang họ thường tranh thủ mọi khoảnh khắc để có thể alt tab ra xem anime, ăn mì hoặc lướt facebook. Đây cũng là một thành phần có phản ứng nhạy bén khi luôn biết cách nhảy ra khỏi người AD trong lúc tệ nhất và luôn trong tình trạng thiếu hụt mana còn chiêu Q thì thực sự thơ thẩn như chính cái tên của nó.

cac-kieu-ho-tro-ban-thuong-gap-1.jpg (700×438)

Trong khi đó với những hoàng thượng, những game thủ này hoàn toàn ngược lại với những điều trên. Họ luôn biết cách nhảy ra lúc nào để trade hit, và đỡ sát thương cho Xạ Thủ và hồi máu ảo đến mức khiến bạn cảm thấy như đang chơi URF. Tuy nhiên đây lại là dạng người chơi chỉ một tình yêu với Yuumi, không biết hoặc rất hiếm khi chơi Hỗ Trợ khác.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44596 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày