Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 3 mẹo giúp bạn cầm tướng tay ngắn tự tin đi đường với bất kỳ tay dài nào ở MID

LMHT: TOP 3 mẹo giúp bạn cầm tướng tay ngắn tự tin đi đường với bất kỳ tay dài nào ở MID

Team XemGame | 09/08/2019 11:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tướng tay ngăn luôn luôn gặp bất lợi khi phải đối đầu với những tướng tay dài, thế nhưng vẫn có cách để bạn lật ngược thế cờ.

Với việc các vị tướng Đấu Sĩ/Sát Thủ tay ngắn càng ngày càng phổ biến trong LMHT, các kèo cận chiến đối đầu tay dài trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thông thường các vị tướng tay dài có lợi thế rất lớn về tầm đánh lẫn kỹ năng và các tương cận chiến rất khó thắng lane, tuy nhiên các siêu sao như Caps hay Faker lại xử lý những kèo đấu này vô cùng xuất sắc và dưới đây là cách họ làm như vậy.

Ba nhiệm vụ quan trọng của tướng cận chiến trong kèo đối đầu tướng đánh xa

1. Việc đầu tiên đó là để cho wave lính đẩy lên, nghe thì có vẻ hơi phản khoa học khi thế lính này sẽ khiến cho rừng của bạn bị áp lực. Tuy nhiên điều này làm cho tướng tay ngắn an toàn hơn rất nhiều trước những đợt đẩy của đối thủ lẫn khả năng tấn công của rừng đối thủ. Ở những cấp độ đầu, khi trang bị còn ít, bạn nên để cho thế lính đẩy về hướng mình.

Ở đầu trận, bạn nên dùng chiêu để ăn lính an toàn thay vì đẩy lính từ sớm

2. Nhiệm vụ tiếp theo đó là farm an toàn nhất có thể. Hầu hết các tướng đường giữa đều sở hữu sát thương lớn hơn tướng cận chiến ở cấp độ đầu, như kỹ năng diện rộng chẳng hạn, khi vừa cấu máu, vừa đẩy được lính. Bạn không nên cố gắng lao lên mà ăn lính một cách nguy hiểm khi nhiều khả năng bạn sẽ bị rỉa máu rất mạnh bởi đối thủ, hãy farm an toàn, bỏ một vài chỉ số lính nếu cần giữ máu.

Đừng tự đặt mình vào thế bất lợi khi bị cấu máu quá nhiều

Máu ở kèo đấu này là cực kì quan trọng bởi nếu bạn quá yếu từ việc cấu máu, đối thủ sẽ có thể sử dụng kỹ năng tầm xa và Thiêu Đốt để hạ gục bạn. Khi đó bạn sẽ vừa mất mạng, lính thì mất sạch bởi bị đẩy vào trụ, khi sống lại và ra đường thì creep lại bị đẩy ngược lại, tóm lại là thiệt cả nhiều đường và bạn sẽ bị kẻ địch đè đường cực kì kinh khủng.

Nếu bạn quá thấp máu, đối thủ có thể dùng chiêu tầm xa và Thiêu Đốt hạ gục bạn dễ dàng

3. Cuối cùng đó là luôn tìm cơ hội để dồn sát thương khi đủ chiêu, lợi thế của các tướng cận chiến đó là các kỹ năng của lớp tướng này đều có khả năng combo với nhau và tạo nên sát thương cực kì lớn. Vì thế khi có đủ cấp độ và chiêu thức, bạn nên tìm cơ hội dồn sát thương lên kẻ địch bởi chất tướng tay dài cực kì mỏng manh ở đầu trận.

Ngay khi đạt cấp độ 4 và 2 điểm vào Phi Tiêu Sắc Lẻm, Zed ngay lập tức có combo rút máu Azir

Ngoài những nhiệm vụ cơ bản trên, bạn cần phải đánh giá sức mạnh của mình thật chính xác và chọn thời điểm all-in một cách hợp lý. Nếu là một sát thủ vật lý, Zed chẳng hạn, và sở hữu Dao Hung Tàn cùng Thiêu Đốt, đa số trường hợp người có lợi những những pha trao đổi là bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng đừng nên đứng farm thụ động ở mid, những vị tướng này thường không có cuối game quá mạnh nên việc farm quá nhiều đôi khi là điểm trừ. Việc di chuyển liên tục và can thiệp tốt vào các đường khác là cực kì quan trọng để đẩy mạnh lợi thế của bản thân bạn và đồng đội.

Hi vọng với những kinh nghiệm từ siêu sao trên, các bạn có thể cải thiện trình độ khi đi đường giữa và có tốc độ leo rank thần tốc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày