Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 5 Hỗ Trợ được đánh giá cao nhất tại CKTG 2021

LMHT: Top 5 Hỗ Trợ được đánh giá cao nhất tại CKTG 2021

Team XemGame | 30/09/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong các trận đấu LMHT ở đẳng cấp cao nhất, vị trí Hỗ Trợ được đánh giá là rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của toàn đội.

Dựa theo đội hình các đội tuyển tham dự CKTG 2021, tở InvenGlobal đã có những đánh giá tổng quan về năng lực của các tuyển thủ. Đầu tiên là top những người chơi xuất sắc nhất ở vị trí Hỗ Trợ.

5. Crisp (FPX)

Trong meta mà vấn đề kiểm soát và đánh chậm trong giai đoạn đầu được đề cao, Crisp đang có nhiều đất diễn để phát huy khả năng của mình. Điểm mạnh của tuyển thủ Hỗ Trợ này đó là khả năng đi đường tốt, qua đó tạo điều kiện để Xạ Thủ LWX có giai đoạn đầu dễ thở và nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh.

Do FPX có bộ đôi Đi Rừng – Đường Giữa khá cơ động nên Crisp cũng không cần quan tâm đến việc đảo gank nhiều mà chỉ tập trung đi đường và kiểm soát. Một điểm mạnh khác của tuyển thủ này đó là có bể tướng đa dạng, nếu team có nhiều tướng gây Sát Thương tầm xa thì Crisp sẽ đánh những tướng mở giao tranh như Alistar, Leona trong khi team có nhiều Đấu Sĩ thì tuyển thủ này sẽ chơi Thresh, Braum để bảo kể đồng đội.

4. BeryL (DWG KIA)

Sau khi vô địch CKTG 2020 phong độ của BeryL dần đi xuống trong nửa đầu năm 2021 cho dù DK vẫn giành được chức vô địch LCK. Tuy nhiên, tuyển thủ này đã nhanh chóng lấy lại phong độ ở giai đoạn cuối của giải mùa Hè và sẵn sàng cho CKTG 2021.

BeryL là một Hỗ Trợ có thiên hướng thích mở giao tranh với các vị tướng nhiều khống chế như Rell, Leona, Nautilus. Khả năng này của BeryL rất phù hợp với lối chơi mạnh mẽ của DK, do đó anh luôn có những tình huống phối hợp ăn ý với các đồng đội.

3. Meiko (EDG)

Được đánh giá là một trong những Hỗ Trợ ổn định nhất LPL trong những năm qua, Meiko cuối cùng đã tìm được cho mình đối tác ăn ý ở Đường Dưới, đó là Viper.

Khả năng kiểm soát toàn cục tốt giúp Meiko luôn xuất hiện kịp lúc để hỗ trợ cho đồng đội trong các pha giao tranh đầu trận. Trong khi đó, kinh nghiệm của tuyển thủ này giúp ích cho EDG rất nhiều về cuối trận, từ đó có những pha kêu gọi giao tranh hợp lý để giành chiến thắng. Dù không phải là Hỗ Trợ theo thiên hướng gánh đội nhưng Meiko quả thực là nhân tố quan trọng trong hành trình giành chức vô địch LPL mùa Hè 2021 của EDG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot chính thức ra mắt MV CKTG 2021, hàng loạt tuyển thủ góp mặt

2. Ming (RNG)

Trong đội hình có nhiều tuyển thủ thích chơi tướng carry như RNG thì Ming luôn là người bù đắp những vai trò còn thiếu sót cho những người đồng đội. Ming thường xuyên sử dụng các vị tướng nhiều khống chế như Rell, Leona, Sett để đảm nhận vai trò mở giao tranh trong các trận đấu của RNG.

Bên cạnh đó, khả năng đi đường và bảo kê Xạ Thủ của Ming cũng không thể xem thường. Anh chính là một trong những tác nhân giúp Xạ Thủ GALA liên tục tỏa sáng và có thể tự tin thi đấu, điều này được minh chứng rõ nhất ở giai đoạn mùa Xuân 2021, nơi RNG giành chức vô địch MSI.

1.Keria (T1)

Là một tuyển thủ trẻ tuổi so với vị trí Hỗ Trợ, Keria được đánh giá rất cao ở khả năng đột phá và tìm ra những lối đi mới vô cùng thú vị. Tiêu biểu như việc lựa chọn Sách Phép trong vài tình huống, từ đó có thể Dịch Chuyển để can thiệp giao tranh ở đầu trận.

Keria cũng không ngại sử dụng những vị tướng mới lạ ở vị trí Hỗ Trợ và luôn đạt hiệu quả rất cao. Về kĩ năng thì không có đều gì đáng bàn cãi đối với tài năng sinh năm 2002 này. Đây cũng là điều dễ hiểu khi vị trí Hỗ Trợ của Keria là bất khả xâm phạm trong đội hình 10 người của T1 Esports trong năm 2021.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44864 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày