Trang chủ » LMHT: Top 5 pháp sư đường giữa được yêu thích thời gian qua

LMHT: Top 5 pháp sư đường giữa được yêu thích thời gian qua

Team XemGame | 03/08/2014 9:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng điểm qua những cái tên pháp sư đường giữa nổi bật, được nhiều game thủ chuyên nghiệp yêu thích và sử dụng thành công trong thời gian vừa qua.

1. Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối

phapsu_mid_1

Sức mạnh của Syndra là không phải bàn cãi, xét từ khả năng đè đường, dọn dẹp quái tốt, cho đến lượng sát thương kinh khủng dồn vào một mục tiêu. Tính ở thời điểm hiện tại, ít vị tướng pháp sư nào có thể đánh trên cơ Syndra ở giai đoạn đầu trận.

Chưa kể đến việc Nữ Chúa Bóng Tối phù hợp với rất nhiều dạng đội hình, dù là tấn công hay phòng thủ. Sở hữu hai kỹ năng gây hiệu ứng khống chế, Syndra trở thành cái tên được yêu thích và sử dụng nhiều nhất ở vị trí pháp sư đường giữa.

phapsu_mid_2Syndra đi liền với cái tên Bjergsen tại LCS Châu Âu năm nay. (Ảnh: LCS)

2. Orianna – Quý Cô Dây Cót

phapsu_mid_3
Đây cũng là cái tên rất được ưa chuộng thời gian gần đây, đặc biệt là ở hai giải LCS Châu Âu cũng như Bắc Mỹ. Những người đã sử dụng thành công cô nàng này là Froggen của Alliance, XiaoWeiXiao từ LMQ cũng như Link thuộc CLG

Orianna vẫn luôn nổi tiếng với khả năng farm vượt thời gian, bộ kỹ năng có tầm hoạt động xa khiến Quý Cô Dây Cót luôn có một vị trí thuận lợi trong giao tranh, chưa kể đến việc cấu máu khó chịu ở giai đoạn đầu trận. Điểm nhấn lớn nhất đến từ chiêu cuối giúp Orianna có thể thay đổi cục diện cả trận đấu. Quý Cô Dây Cót thích hợp nhất với đội hình mang thiên hướng lao vào, với những cái tên như Shyvana, Jarvan IV, Malphite v.v.

phapsu_mid_4Khả năng của Froggen là vô cùng đa dạng, và một trong số những tướng tủ của anh là Orianna. (Ảnh: LCS)

3. Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

phapsu_mid_5

Từ trước đến nay, Ziggs lúc nào cũng nằm trong top các pháp sư được ưa chuộng. Ở mọi giai đoạn của trận đấu, Chuyên Gia Chất Nổ luôn thể hiện được sức mạnh của mình.

Sự khó chịu trong những kỹ năng kiểm soát khu vực, khả năng cấu máu tuyệt vời, dồn sát thương diện rộng thuộc hạng bậc một của Liên minh huyền thoại. Đồng thời đây cũng là một trong những vị tướng khó truy đuổi nhất của trò chơi.

phapsu_mid_6Người đứng đầu KDA tại giải LCS Bắc Mỹ, với con bài tủ Ziggs. (Ảnh: LCS)

4. Fizz – Quái Ngư

phapsu_mid_7
Nổi bật bởi sự linh hoạt, những kỹ năng vừa mang thiên hướng tấn công vừa có thể dùng để phòng ngự, dồn sát thương lên một mục tiêu chẳng thua kém gì Syndra, Fizz cũng là con bài được nhiều game thủ ưa dùng.

Ở những giải như OGN hay đặc biệt là GPL, nơi mà nhịp độ trận đấu luôn được đẩy lên cao, cống hiến cho người xem những pha giao tranh liên tiếp, chú cá Fizz nổi lên như một hiện tượng. Đã không ít lần chúng ta được thấy một Quái Ngư gần như bất tử ở giai đoạn cuối trận. Điểm yếu lớn nhất của Fizz chính là giai đoạn đầu trận khá mỏng khi sát thương chưa có nhiều, cũng như việc sức mạnh bị hạn chế khi đụng phải đội hình có tính kết dính cao và nhiều tướng đỡ đòn.

phapsu_mid_8Chúng ta đã từng thấy độ nguy hiểm của Quái Ngư trong tay Westdoor tại GPL năm nay. (Ảnh: GPL)

5. Twisted Fate – Thần Bài

phapsu_mid_9
Không xét ở trong các giải đấu, Twisted Fate luôn nhận được nhiều cảm tình từ phía cộng đồng và người hâm mộ. Với khả năng bao quát bản đồ tốt, bộ kỹ năng vừa thích hợp cho dồn sát thương lẫn rỉa máu, nhưng để là một Thần Bài thực thụ không đơn giản chút nào.

Những cái tên thành công với Thần Bài có thể nhắc tới như xPeke của Fnatic hay thần đồng Faker của SKT T1 K, những game thủ có tố chất linh hoạt và biết ứng biến trong mọi tình huống. Điểm yếu của Twisted Fate cũng giống như Fizz, bị khắc chế khá nhiều bởi một đội hình có tổ chức tốt.

phapsu_mid_10
Một trong những người làm nên thương hiệu Thần Bài – xPeke. (Ảnh: LCS)

Một vài cái tên cũng xuất hiện tương đối nhiều, nhưng thường chỉ là những con bài thay thế hoặc sử dụng vào từng tình huống cụ thể như Lulu, Kassadin, Xerath. Kayle vẫn luôn chắc một suất bị cấm bởi dường như sức mạnh của Thiên Thần Phán Quyết quá vượt trội so với phần còn lại.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag