Trang chủ » LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.18

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.18

Team XemGame | 23/10/2014 11:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng XemGame.com điểm qua các tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.18 nhé.

1. Orianna

Vị trí thứ nhất thuộc về Orianna, một vị tướng luôn giữ được sự ổn định khủng khiếp ở đường mid, ngay từ mùa giải thứ 2 khi cô xuất hiện. Dopa có trả lời trong một bài phỏng vấn gần đây rằng anh thường chọn Orianna đi mid ở chế độ đấu đơn vì gần như Quý cô cầu gai này không có một counter hữu hiệu nào cả.

LMHT XG Mod Lane-1

Trên lí thuyết, Orianna khá toàn năng khi sở hữu rất nhiều thứ: lượng sát thương mạnh và liên tục đến từ combo Lệnh: Tấn công [Q] +Lệnh: Phát sóng [W], kĩ năng W vừa là kĩ năng khống chế vừa là kĩ năng tăng tốc chạy cho đồng đội, khả năng tăng giáp/kháng phép và tạo khiên (shield) từ Lệnh: Bảo vệ [E], chiêu cuối Lệnh: Sóng âm [R] là một kĩ năng khống chế mạnh và phối hợp cực tốt với nhiều vị tướng trong meta game hiện tại.

Tuy nhiên, Orianna vẫn có một nhược điểm đó là đi đường khá kém nếu gặp đối thủ có khả năng rỉa máu từ xa, và khả năng combo chuẩn bộ skill là rất khó

Hãy xem Dopa và cảm nhận:

[youtube]QlZkX2Qy_7o[/youtube]

2. Jayce

Nổi lên ở CKTG vừa qua như một trong các vị tướng đi mid toàn năng nhất. Ở Jayce hội tủ đầy đủ các yếu tố: cẩu rỉa mạnh, có hồi mana, có khả năng chạy trốn, knock back hay dồn damage. Jayce có thể đi Mid hoặc Top đều rất tốt. Điểm yếu của Jayce là không có hồi phục máu sẵn trong người và các kỹ năng rất tốn mana nên đôi khi nội tại cũng không đủ.

LMHT XG Mod Lane-2

Cách học kĩ năng cho Jayce.

  • Q – Chỉ Thiên!/Cầu Sấm: học ở cấp 1, 3, 5, 7, 9
  • W – Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ: học ở cấp 4, 14, 15, 17, 18
  • E – Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc: học ở cấp 2, 8, 12, 13
  • R – Pháo Thủy Ngân: học ở cấp 6, 11, 16

Là combo gây sát thương chính của Jayce, Chỉ Thiên!/Cầu Sấm và Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc cần được học tối đa ngay khi có thể. Trong 2 kĩ năng này, Chỉ Thiên!/Cầu Sấm có khả năng gây sát thương tốt hơn ở dạng đánh xa, kể cả khi không có Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc nên sẽ được ưu tiên học tối đa trước. Pháo Thủy Ngân có thể học ở các cấp 6, 11, 16, gia tăng sức mạnh mỗi khi Jayce đổi dạng hoặc để dành học ở cấp 16, 17, 18 nếu như các bạn muốn học Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ trước.

  LMHT XG Mod Lane-3
Bảng hỗ trợ nên sử dụng khi dùng Jayce midLMHT XG Mod Lane-4
Bộ trang bị phổ thông hợp lý cho Jayce

Nói đến Jayce thì không thể ko nhắc tới PawN:

[youtube]jLp6uqflay8[/youtube]

3. Zilean

Mới hôm qua thôi, sau trận đấu tuyệt vời với Zilean, Faker đã có cả 2 tài khoản nằm top 1 và 2 bảng xếp hạng Thách đấu Hàn Quốc (tuy hiện tại sau chuỗi 4 trận thua tài khoản Hide on Bush đã rơi xuống thứ 6). Đây cũng là một trong các vị tướng Faker đánh thường xuyên gần đây với tỉ lệ thắng cực, cực cao.

LMHT XG Mod Lane-5

Xem highlights trận đấu của Faker tại đây:

[youtube]tCNQ3JIdY8o[/youtube]

Không nói tới việc là counter cứng của các sát thủ dồn damage đang rất thịnh hành như Zed, Fizz, Talon, việc Zilean đi mid và build full AP đã khiến cho nhiều địch thủ cùng đường khiếp hãi rồi. Combo double-Q 2 quả bom đặt vào đầu là không có cách gì tránh được. Mỗi khi quyết định Solo với Zilean, bạn phải xác định sẽ chịu được ít nhất 4 quả bom (vì sau khi Zilean sống lại tiếp tục cho bom lên đầu bạn. Và với skill slow/ tăng tốc cực dài, khả năng cao là bạn sẽ lĩnh 6 quả bom tất cả để về nhà đếm số

4. Zed

Dù có nerf hay buff thế nào, thì vị trí của Zed trong lòng người hâm mộ LMHT vẫn không thay đổi, vì một Ninja theo con đường sát thủ là kiểu tướng được rất nhiều người yêu thích. Vị thế của Zed ở mid vẫn là rất tốt, với bộ skill cấu rỉa không cần mana, khả năng dồn damage khủng khiếp cũng như đẩy lẻ có thể nói là hay nhất hiện tại.

LMHT XG Mod Lane-6

XemGame.com đã có bài viết đánh giá về các người chơi Zed hay nhất thế giới tại thời điểm hiện tại ở đây

[youtube]wY4EWqVeQoA[/youtube]Ai là sao thủ Zed số 1 thế giới

Hi vọng sẽ cho các bạn một cái nhìn toàn diện hơn về vị tướng này. Nên nhớ: đuổi Zed là rất mệt, để Zed đuổi còn mệt hơn.

5. Fizz

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những người chơi Đài Loan đánh Fizz, hẳn bạn sẽ biết chú cá tinh nghịch này nguy hiểm thế nào, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận.

LMHT XG Mod Lane-7

Bộ kĩ năng của Fizz đều có thời gian hồi khá ngắn (chiêu cuối cũng chỉ có 70s ở cấp 3, khá tốt so với mặt bằng chung), nên hắn có thể “quẩy” điên cuồng giữa đội hình địch dù không có nhiều thời gian hồi chiêu, và khả năng gây sát thương thì đừng hỏi (đặc biệt khi đã có Song kiếm tai ương). Kĩ năng Nhảy múa/ Tung tăng [E] kết hợp với Đồng hồ cát Zhonya có thể giúp Fizz đi vào trạng thái bất tử gần như liên tục trong vòng 5-7s. Tuy nhiên, Fizz lại khá yếu ở giai đoạn đầu trận, nên nếu người sử dụng không chắc tay thì sẽ khiến khoảng thời gian Fizz mạnh mẽ được như cách mà Westdoor hay Albis đã thể hiện trở nên xa vời hơn.

Cùng xem Bjergsen bay nhảy tuyệt vời với Fizz:

[youtube]dD7P2oRXBCY[/youtube]

Bạn thấy còn thiếu vị tướng nào cực mạnh trong phiên bản này? Hãy bổ sung giúp chúng tôi ở phần bình luận nhé!

[poll id=”47″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag