Trang chủ » LMHT: Top 6 tướng có khả năng hồi phục tốt nhất

LMHT: Top 6 tướng có khả năng hồi phục tốt nhất

Team XemGame | 26/11/2014 10:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đôi khi việc thắng đường không hẳn là phải giết được đối thủ. Nếu chất tướng late hơn, bạn chỉ cần giữ mạng farm hòa, còn nếu chất tướng ngang mà bạn mạnh về hồi phục trụ lên chứ không mạnh về sát thương thì hãy để đối thủ phân tâm khi tập trung harass, bạn hãy làm tốt việc last hit của mình. Dưới đây là 6 vị tướng có khả năng hồi phục trụ lane vào loại tốt nhất trong LMHT:

1. Nasus – Hồi máu bằng hút máu (Lifesteal)

LMHT XG 1sd1q2-1

Là một trong những con quái vật khủng nhất về cuối game: tank khỏe, sát thương đơn thể cũng như đa mục tiêu đều cao, Nasus chắc chắn sẽ là mục tiêu đì đọt của team đối thủ. Tuy vậy, ở level 1 Nasus đã có sẵn trong người 10% hút máu từ nội tại, vì vậy việc trụ lane sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trừ khi gặp các đối thủ quá kị rơ hoặc có khả năng cấu rỉa liên tục mà không cần tới mana.

Thông thường việc đi đường của Nasus sẽ xoay quanh việc last hit lính với Q, mà mỗi cú này cũng hồi cho Nasus một lượng máu kha khá, lại ngày càng tăng dần. Vậy nên với các tướng dựa nhiều vào đón tay để harass, Nasus đơn giản chỉ cần mặc kệ hắn và đánh lính để hồi lại lượng máu cho mình. Đầu game Nasus chắc chắn sẽ lên đồ tăng khả năng chống chịu, nên chỉ cần 1 lần back về mua máu/giáp/kháng phép thì từ sau đó hắn sẽ cười khẩy vào harass của đối thủ. Nasus chị sợ nhất rừng gank thôi!

2. Aatrox – Hồi máu bằng hút máu (Lifesteal)

LMHT XG 1sd1q2-2

Tương tự như Nasus, Aatrox dựa vào khả năng hút máu tới từ W của mình để trụ lane. Bộ skill của Aatrox khá đẹp với 2 loại khống chế, đồng thời với nội tại Bể máu thì địch thủ ít nhiều sẽ hạn chế việc khô máu với vị tướng này.

Đã có nội tại hút máu, Aatrox lại không sử dụng mana nên hắn có thể trao đổi chiêu thức một cách hợp lý với E, hoặc chạy trốn khá hiệu quả với Q. Nói chung muốn đẩy Aatrox ra khỏi đường hoàn toàn là điều không phải dễ.

3. Mundo – Hồi máu bằng nội tại (Regen)

LMHT XG 1sd1q2-3

Mundo luôn nổi tiếng với khả năng trâu bò ngay từ khi mới xuất hiện. Với nội tại hồi 0.3% máu tối đa mỗi giây, khả năng giảm khống chế và ulti thì khỏi phải nói. Bạn chỉ nên hi vọng mình đóng góp được nhiều hơn trong combat về late game, chứ việc đẩy Mundo hoàn toàn khỏi đường là gần như không thể vì hẳn có thể đứng từ xa phi dao phay để last hit lính

Sau level 6, ngay cả khi rừng bạn lên đúng thời điểm cũng chưa chắc đã giết được Mundo khi hẳn còn chiêu cuối. Lượng máu hổi theo % tối đa là rất nhanh và lớn, hắn sẽ bật kháng khống chế và phi dao vào 1 trong 2 người, chạy về trụ hoặc đánh trả nếu rừng bên hắn lên kịp

4. Garen – Hồi máu bằng nội tại (Regen)

LMHT XG 1sd1q2-4

Nếu nói về khả năng hồi phục máu không dùng tới chiêu cuối, thì chắc chắn Garen với nội tại mới của mình là ‘vô đối’. Ở level 16, Garen hồi tới 2% máu tối đa mỗi giây chưa tính tới bất cứ trang bị tăng hồi phục nào như Giáp Tâm Linh hay Giáp Máu.

Tuy vậy, khi đi đường nội tại của Garen lại không phát huy được nhiều tác dụng đến như vậy, vì Garen phải nấp trong bụi hoặc đứng ở phía sau lính đánh xa, tránh trao đổi chiêu thức với địch trong khoảng thời gian khá dài thì nội tại mới kích hoạt được. Ở cấp độ thấp nhất, Garen hồi 0.4% máu mỗi giây, nhình hơn Mundo một chút nhưng công dụng lại kém xa.

5. Yorick – Hồi máu bằng kỹ năng (skill)

LMHT XG 1sd1q2-5

Dù hiện tại ít được sử dụng, Yorick là một trong những vị tướng có khả năng đì lane tốt nhất trong LMHT, kể cả trao đổi chiêu thức với các tay dài của đối phương nhờ vào khả năng hút máu rất tốt của kỹ năng E. Tầm sử dụng ngang bằng hoặc hơn các đối thủ tay dài đi top như Ryze, Vladimir nên Yorick không ngại gì trao đổi chiêu thức với các vị tướng này

Nội tại của Yorick còn giúp hắn cứng cáp hơn cùng lúc với gây nhiều sát thương hơn khi có nhiều bè lũ ma quỷ xung quanh, bởi vậy bạn đừng dại gì ‘khô máu’ với Yorick trong giai đoạn đi đường. Hắn có thể dùng ulti lên bản thân, triệu hồi 3 con ma và đânh nhau 1v2 với bạn và rừng mà vẫn không thua thiệt

6. Vladimir – Hồi máu bằng kỹ năng (skill)

LMHT XG 1sd1q2-6

Là một vị tướng lâu đời trong LMHT, Vladimir đã từng có thời hoàng kim của mình khi một combo của Ma Cà Rồng này sẽ gây ra cái chết từ từ không tránh khỏi được cho kẻ thủ. Tuy nhiên do meta game đã khác đi quá nhiều, giờ Vladimir chỉ được sử dụng bởi số lượng nhỏ người chơi yêu thích vị tướng này mà thôi

Điểm yếu của Vlad lúc đầu game là khả năng dọn lính chậm, farm trong trụ không tốt lắm nên kẻ thủ của hắn có thể tận dụng điều này để đẩy lính thật nhanh từ đầu. Tuy vậy, khả năng bám trụ ở lane của Vladimir rất tốt với khả năng hút máu của hắn. Suy cho cùng, đó là sở trường của Ma Cà Rồng cơ mà?

Do độ dài bài viết có hạn, chúng tôi chỉ nêu được 2 tướng cho mỗi trường phái hồi phục trụ đường.

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag