Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » LMHT: TOP 7 đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn nên thử ngay

LMHT: TOP 7 đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn nên thử ngay

Team XemGame | 07/11/2019 12:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cập nhật Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với hàng tá thay đổi về tướng lẫn tộc/hệ mới mà bạn cần phải tìm hiểu ngay.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 đã tạo ra một loạt Hệ/Tộc mới dựa trên cảm hứng về Nguyên Tố với rất nhiều thay đổi thú vị. Tuy nhiên, với sự thay đổi gần như là toàn bộ, nhiều người chơi lại cảm thấy bất tiện thay vì hứng thú vì những điều mới mẻ. Vì vậy, để dễ dàng hơn cho những người chơi vẫn chưa kịp nắm bắt, đây là những đội hình mạnh mẽ nhất trong mùa giải 2020 Đấu Trường Chân Lý.

Thông tin về các tướng mới mùa 2

Thông tin về các tộc/hệ mới mùa 2

1. LỬA – TRIỆU HỒI

 • Đầu trận: Zyra, Ornn, Varus, Diana
 • Giữa trận: Zyra, Malzahar, Annie, Brand, Yorick, Ornn
 • Cuối trận: Zyra, Malzahar, Annie, Yorick, Azir, Zed, Brand, Ornn

Đội hình Lửa – Triệu Hồi là đội hình được đánh giá uy lực nhất trong ĐTCL mùa 2. Sức mạnh tổng hợp có được giữa hai đội hình cực kỳ đáng gờm khi đơn vị triệu hồi nhận được toàn bộ hiệu ứng từ Nguyên Tố lẫn Hệ của chủ nhân, tức khả năng thiêu đốt mặt đất dưới chân mục tiêu. Bàn đấu sẽ tràn ngập lửa và kẻ thù sẽ nhanh chóng bị thiêu đốt hóa tro bụi.

Dù rằng đội hình này hơi thiếu tanker cho hàng sau, thế nhưng những đơn vị triệu hồi ra cũng là một sự đánh đổi công bằng về tương quan lực lượng.  Trang bị cũng là một yếu tố không thể thiếu trong đội hình này. Trường Thương Shojin, Giáp Thiên Thần và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là ba trang bị cần có cho Zed và trang bị biến đổi Pháp Sư cũng cực kỳ mạnh mẽ trên các đơn vị Zyra và Annie.

Nếu may mắn sở hữu được những trang bị phù hợp, đây là đội hình bách chiến bách thắng.

2. GIÓ – ĐỘC – GIẢ KIM

 • Đầu Trận: Rừng – Tự Nhiên hoặc Đại Dương – Núi – Pháp Sư
 • Giữa trận: Yasuo, Kog’Maw, Dr. Mundo, Twitch, Jax, Aatrox
 • Cuối trận: Yasuo, Janna, Master Yi, Singed, Twitch, Dr. Mundo, Lux (Gió)

Singed đang là một trong những đơn vị mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý thời điểm hiện tại. Nếu được lắp trang bị hợp lý, Singed sẽ trở thành một hung thần bất tử nhờ vào 95% tỉ lệ né tranh có được nhờ hiệp lực của đội hình Gió. Với ô nguyên tố Gió (30%), 2 đơn vị Gió (25%) và 2 Găng Tay Đấu Tập (40%), Singed sẽ chạy quanh bàn đấu mà không cần phải lo sợ bị tóm lại.

Và bạn có thể nâng tỉ lệ này lên 100% nếu nhân phẩm đủ cao để sở hữu Lux. Buff Gió x2 đến từ Lux sẽ giúp bùa Gió nâng lên 55% tỉ lệ né tránh, nghĩa là chỉ cần 1 Găng Tay Đấu Tập để có được tỉ lệ né tránh gần như tối đa.

Thông thường, đội hình này tuy mạnh nhưng không được ưu ái cho lắm bởi các đơn vị chủ chốt thường chỉ có thể tìm thấy trong giai đoạn cuối trận. Vì vậy nên dựng đội hình Đại Dương – Pháp Sư hoặc Rừng – Tự Nhiên ít tiền từ đầu trận để tránh thất thoát quá nhiều máu. Cầm cự đến tầm cấp 7 hoặc 8, bạn sẽ bắt đầu gom được nguồn sức mạnh tổng hợp cực lớn và thống trị toàn bộ bàn đấu.

3. TINH THỂ – CUNG THỦ

 • Đầu trận: Vayne, Jax, Nasus hoặc Varus, Zyra, Diana, Vayne
 • Giữa trận: Vayne, Varus, Kindred, Ezreal, Zyra, Braum
 • Cuối trận: Ashe, Kindred, Twitch, Ezreal, Taric, Braum, Master Yi, Nami, Lux (tinh thể)

Bùa lợi của Tinh Thể sẽ loại bỏ tất cả những mối nguy hại Ashe sẽ phải đối đầu với nhược điểm mỏng manh của mình. Ashe sẽ không phải sợ bị dồn sát thương quá nhiều và bay màu trong một nốt nhạc nữa, đồng thời, với sự bảo vệ của Taric, Ashe full trang bị sẽ quét sạch bất cứ đội hình nào ngáng mắt.

Các trang bị chủ lực như Diệt Khổng Lồ và Cuồng Đao Guinsoo cực kỳ hợp với Ashe vì hiệu ứng cộng thêm trong từng phát bắn. Ashe không cần phụ thuộc vào hàng phòng thủ quá nhiều như những đội hình khác do tính chất riêng của đội hình, vì thế cứ thoải mái lấp đầy đội hình bằng tướng gây sát thương.

Kết hợp với những vị tướng Cung Thủ khác như Twitch, Kindred và Ezreal sẽ nâng cao hiệu quả của các đòn đánh kép. Tiếp đó, để tướng chủ lực vẫn sống sót cho đến lúc Taric tung ra chiêu cuối, sử dụng buff của Hộ Vệ, Bí Ẩn hoặc Gió sẽ giúp tướng chủ lực có thể cứng cáp trụ lại trận chiến được lâu hơn.

4. ÁNH SÁNG – CUNG THỦ

 • Đầu trận: Vayne, Jax, Nasus, Varus
 • Giữa trận: Vayne, Varus, Kindred, Jax, Soraka, Yorick
 • Cuối trận: Vayne, Jax, Soraka, Yorick, Aatrox, Kindred, Master Yi, Ashe, Twitch (cần một buff của Ánh Sáng)

Ánh sáng – Cung thủ là một bản dựng “nhái nhẹ” của Tinh Thể – Cung Thủ, dù hơi yếu hơn một chút nhưng vẫn cấp đủ lượng sát thương cần thiết. Thay vì dựa vào buff Tinh Thể để trụ lại bàn đấu, Ánh Sáng – Cung Thủ lại cần một đơn vị Ánh Sáng đồng minh chết đúng thời điểm để có thể kích hoạt tốc độ đánh trên toàn bàn đấu.

Do đó, đội hình Ánh Sáng – Cung Thủ sẽ không được cấp sát thương từ Pháp Sư và Lux, nhưng đội hình này vẫn sẽ trụ lại được trong hầu hết các ván đấu. Còn nhiều cách để hiệp lực với các Hệ Tộc khác, bao gồm Bóng Tối/ Bí Ẩn/Kiếm Khách với Master Yi.

Có được 4 Cung Thủ và 6 Ánh Sáng là sự kết hợp tuyệt vời nhất cho đội hình này, nếu không, có thể thay thể bằng 3 Ánh Sáng và 6 Cung Thủ vẫn không sao. Tóm lại, chỉ cần có được 1 buff Ánh Sáng để đội hình có thể tung được sức mạnh của mình, và một khi có được, giai đoạn cuối trận sẽ là giai đoạn cực kỳ bùng nổ.

5. CÁT – KIẾM KHÁCH

 • Đầu trận: Renekton, Zyra, Malzahar, Yasuo
 • Giữa trận: Aatrox, Jax, Sivir, Azir, Zyra, Malzahar, Soraka
 • Cuối trận: Master Yi, Sivir, Aatrox, Yorick, Azir, Yasuo, Malzahar, Zyra, Soraka hoặc Janna

Sivir cũng là một đơn vị cực kỳ mạnh để làm chủ lực và xây dựng một đội hình dựa trên sức mạnh của cô nàng. Nảy Bật được kích hoạt khi đánh, nghĩa là cô nàng có thể tấn công như một cái máy với Cuồng Đao Guinsoo. Kết hợp với Kiếm Khách, Sivir có thể chồng sát thương và hủy diệt bàn đấu ngay lập tức.

Buff của Cát cũng rất hữu dụng khi có thể giúp Sivir bắn xuyên giáp. Đây là cách để khắc chế trực tiếp đội hình Hộ Vệ toàn tanker. Thời điểm hiện tại, buff của Cát không hẳn là tối ưu vì Renekton khá yếu và Sát Thủ cũng không còn mạnh mẽ nữa, nhưng vẫn có thể áp dụng để nhận 90% xuyên giáp.

Để bảo vệ đội hình, sử dụng Bí Ẩn như Master Yi hoặc Soraka, Janna hoặc Nami để bảo vệ đội hình khỏi sát thương phép thuật. Janna kết hợp cùng Yasuo cũng cấp buff Gió với 25% tỉ lệ né tránh, đôi khi tạo được thế trận đảo chiều cho cả đội hình.

6. NƯỚC – ĐÁ – PHÁP SƯ

 • Đầu trận: Thresh, Vladimir, Syndra, Taliyah
 • Giữa trận: Thresh, Nautilus, Vladimir, Syndra, Taliyah, Malphite
 • Cuối trận: Nautilus, Vladimir, Syndra, Taliyah, Malphite, Nami, Master Yi, Lux (Nước hoặc Bóng Tối)

Đội hình Nước – Đá – Pháp Sư có lẽ là đội hình mạnh nhất ĐTCL mùa 2. Đội hình này có một hàng phòng ngự chiến tuyến cực kỳ mạnh mẽ, khả năng chống chịu với lượng giáp và kháng phép dồi dào, đồng thời dễ dàng phản công với lượng sát thương cộng dồn nhờ vào số lượng Pháp Sư lắp vào đội hình.

Thresh – Nautilus – Malphite sẽ đứng chặn ở hàng tiền tuyến, Syndra, Vladimir và Taliyah sẽ đứng phản công ở tuyến sau. Nami kết hợp với các đơn vị Bí Ẩn khác như Master Yi cũng sẽ cung cấp được một lượng lớn sát thương cần thiết, trong khi Lux Nước hoặc Bóng Tối sẽ giúp hoàn thiện số lượng đơn vị để lấy hiệp lực.

Tiếp đó, tối ưu hóa đội hình bằng LeBlanc, Brand và Veigar để có đủ lượng sát thương. Tuy nhiên, cùng với việc có cơ hội tung ra hai lần kỹ năng, đội hình thiếu tank sẽ khó cầm cự ở những vòng đấu cuối cùng.

Đội hình này cực kỳ dễ dựng vì vừa rẻ vừa dễ kiếm và cũng dễ leo lên top 4, thế nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu không thể dựng đủ đội hình trong giai đoạn đầu, hãy nghĩ đến việc chuyển hướng sang các đội hình khác và cầm cự đến cuối cùng.

7. RỪNG – THIÊN NHIÊN

 • Đầu trận: Maokai, Ivern, LeBlanc, Taliyah
 • Giữa trận: Maokai, Ivern, LeBlanc, Taliyah, Malphite, Vladimir
 • Cuối trận: Chuyển sang một đội hình khác.

Mặc dù đội hình Rừng – Thiên Nhiên không quá mạnh trong giai đoạn cuối trận, thế nhưng đây là một đội hình có thể “bung lụa” ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Maokai, Neeko. Ivern và LeBlanc đều là những vị tướng 2 vàng hoặc rẻ hơn, nghĩa là các đơn vị này sẽ luôn có sẵn trong mỗi đầu tất cả ván đấu.

Buff Rừng sẽ giúp có thêm một đơn vị chiến đấu ở trên bàn đấu, nghĩa là lợi thế sẽ được nâng lên ở tầm giai đoạn giữa trận. Thiên Nhiên cũng có khả năng tank nhờ vào Maokai và Ivern.

Kết hợp với Pháp Sư và Hộ Vệ từ Nước và Đá sẽ giúp Rừng – Thiên Nhiên có đủ lượng sát thương để hoàn thành những vòng đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, đội hình này khá khó khăn với việc mở rộng trong giai đoạn cuối trận. Vì các đơn vị đều rẻ tiền thế nên một khi đã lên cấp, việc nâng cấp lên 3 sao trở nên khá khó khăn. Chuyển sang một đội hình hoàn toàn mới sau khi có được lợi thế từ giai đoạn đầu trận là chìa khóa thành công của đội hình đặc dị này.

LMHT: TOP 7 đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn nên thử ngay

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 2302 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày