Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.16

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.16

Team XemGame | 17/08/2021 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật 11.16 đã giúp các game thủ sáng tạo ra nhiều lối chơi mới lạ và rất đáng để thử nghiệm.

Cassiopeia Đường Trên

Từng xuất hiện và trở thành meta trong LMHT, Cassiopeia Đường Trên đã trở lại trong bản 11.16 khá mạnh mẽ với tỉ lệ thắng khá cao ở hầu hết các máy chủ. Chính việc được tăng sức mạnh nhẹ ở chiêu E – Nanh Độc trong bản 11.15 đã giúp Xà Nữ được lựa chọn ngày càng nhiều.

Cũng giống như nhiều tướng tay dài khác, lợi thế của Cassiopeia ở Đường Trên chính là khả năng thả diều liên tục những đối thủ cận chiến, đồng thời dù không cơ động nhưng vị tướng này vẫn có chiêu thức bảo vệ mình khỏi các cuộc gank nguy hiểm.

Với việc các tướng Pháp Sư Đường Trên không có nhiều lựa chọn, Cassiopeia là một lượt pick thú vị để cân bằng sức mạnh đội hình nếu Rừng và Đường Giữa chọn tướng Chống Chịu hoặc Sát Thương Vật Lý. Bảng ngọc và trang bị cho cô nàng Xà Nữ này không có gì mới lạ, sẽ là Chinh Phục kết hợp cùng các món quen thuộc như Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Động Cơ Vũ Trụ, Trượng Thiên Sứ, Trượng Pha Lê Rylai…

Akshan Đường Trên

Akshan được giới thiệu là tướng Sát Thủ – Xạ Thủ ở khu vực Đường Giữa, tuy nhiên lại có tỉ lệ thắng khá thảm hại trong phiên bản được ra mắt. Vì thế, Riot đã liên tục có những đợt tăng sức mạnh, điều này góp phần giúp Akshan trở lại thậm chí ở khu vực Đường Trên.

Với lợi thế tầm đánh xa và khả năng cấu rỉa tốt, Akshan là thiên địch của nhiều tướng đấu sĩ ở vị trí này. Đồng thời, độ cơ động của Vệ Binh Ranh Mãnh cũng giúp vị tướng này phần nào loại bỏ điểm yếu là khá mỏng manh. Vì thế, việc sử dụng Dịch Chuyển – Thiêu Đốt thay cho Tốc Biến cũng giúp Akshan có áp lực solo kill lớn đồng thời khắc chế những tướng có khả năng hồi phục mạnh.

Để gia tăng độ hổ báo khi đi đường, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là phù hợp hơn cả, cùng với đó là các điểm phụ tăng Hút Máu và Tốc Độ Đánh. Về phần trang bị thì Akshan cũng lên như nhiều tướng Xạ Thủ khác, với Nỏ Tử Thủ, Súng Hải Tặc, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm…

Ngộ Không Sát Lực Đi Rừng

Ngộ Không Đi Rừng khá phổ biến trong thời gian gần đây với sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần. Tuy nhiên, với lối lên trang bị Sát Lực, người chơi sẽ có thêm trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đây là kiểu xây dựng giúp Ngộ Không tối đa hóa khả năng dồn Sát Thương cực mạnh với Dạ Kiếm Draktharr trong giai đoạn đầu và giữa game, để tăng độ hiệu quả, Thiêu Đốt được dùng thay thế cho Tốc Biến.

Sau khi có Dạ Kiếm, Ngộ Không sẽ cực kì biến ảo trong giao tranh khi tham gia hạ gục đối thủ, đặc biệt khi kết hợp cùng chiêu W – Chim Mồi. Tiếp theo đó, Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ giúp vị tướng này đầy đủ lượng Sát Thương để hạ gục những tướng chủ lực của đối thủ, sau đó sẽ đến lượt các trang bị gia tăng khả năng chống chịu như Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần. Tất nhiên, điểm ngọc phù hợp nhất với Ngộ Không luôn luôn là Chinh Phục.

Irelia Đường Giữa

Sau lần được chỉnh sửa kỹ năng toàn diện, Irelia đang trở thành một thế lực mới trong LMHT, đặc biệt ở vị trí Đường Giữa. Với chiêu W giờ đây có khả năng giảm Sát Thương Phép, cộng với việc có thể lên Đao Tím từ sớm, Irelia trở thành khắc tinh của hàng loạt tướng Pháp Sư.

Khả năng Hồi Phục tốt, độ cơ động cao và đặc biệt là lượng Sát Thương đầu ra luôn được đảm bảo, Irelia thực sự là một nỗi ác mộng với các Pháp Sư thời điểm hiện tại. Ngoài ra, những tướng Đấu Sĩ Đường Giữa cũng khó lòng khắc chế được Irelia vào lúc này.

Như đã nói ở trên, Irelia sẽ ưu tiên lên Đao Tím trước, tiếp theo sẽ là Gươm Suy Vong và hoàn thành bộ trang bị cơ bản với Nỏ Tử Thủ. Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần là những món tiếp theo để gia tăng khả năng tồn tại của Irelia trong giao tranh, đặc biệt khi kết hợp với Chinh Phục và các điểm ngọc Hút Máu khác.

Tristana Sát Lực

Cô nàng Xạ Thủ Tristana một lần nữa trở lại Đường Giữa nhưng lần này với một phong cách vô cùng khác biệt. Không phải là lối lên trang bị hiệu ứng đòn đánh hay Chí Mạng như trước, lần này Tristana được nhiều người chơi thử nghiệm với các trang bị Sát Lực.

Trang bị Thần Thoại cho Tristana sẽ là Nguyệt Đao, nó cung cấp một lượng Sát Lực lớn cộng khả năng tạo giáp cho Tristana, kết hợp cùng Súng Hải Tặc, vị tướng này hoàn toàn có thể trở thành một Sát Thủ ở giai đoạn giữa game. Tiếp` đó, Tristana sẽ trở lại với các trang bị Chí Mạng như Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm để không bị giảm sức mạnh về cuối.

Để bù lại cho việc không có Tốc Độ Đánh ở đầu game, ngọc Mưa Kiếm sẽ hỗ trợ rất tốt cho Tristana, đồng thời các điểm hút máu ở nhánh Áp Đảo cũng rất quan trọng với lối chơi này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Phá cách meta với Vi “một đấm” Sát Lực mid

Varus Nguyệt Đao

Trong các giải đấu chuyên nghiệp thời gian gần đây, Varus luôn là tướng được ưu tiên ở Đường Dưới với phong cách lên trang bị Sát Lực. Với khả năng đi đường ổn cùng việc cấu máu cực tốt nhờ trang bị Sát Lực, Varus hoàn toàn có thể gây Sát Thương ở vị trí an toàn, bù lại cho việc thiếu độ cơ động.

Bên cạnh đó, lối lên trang bị Sát Lực của Varus đôi lúc gây ra lượng Sát Thương vô cùng ảo, từ đó khiến đối thủ không kịp trở tay trong những pha giao tranh. Bộ trang bị trấn phái cho lối chơi này chính là Nguyệt Đao, Thần Kiếm Muramana và Thương Phục Hận Serylda.

Ngọc Mưa Kiếm sẽ giúp Varus có thêm lượng Tốc Độ Đánh ổn ở giai đoạn đi đường, bên cạnh đó là những điểm gia tăng khả năng Hồi Phục ở cả nhánh Áp Đảo và Chuẩn Xác.

Trundle Hỗ Trợ

Nổi lên như là tướng Hỗ Trợ có lối chơi mạnh mẽ nhất giai đoạn đầu game, Trundle đang là một lựa chọn thú vị có thể kết hợp được nhiều Xạ Thủ ở thời điểm hiện tại.

Sử dụng ngọc Mưa Kiếm, vị tướng này có khả năng trao đổi cực mạnh ở những cấp độ đầu, từ đó tạo nên những pha 2vs2 đầy lợi thế. Ngoài Sát Thương cao, Trundle còn giảm SMCK của Xạ Thủ đối phương đồng thời gây hiệu ứng vô cùng khó chịu với Cọc Băng.

Trundle cũng có khả năng hỗ trợ đẩy đường rất hiệu quả với việc có thể gây Sát Thương lên trụ, và ở giai đoạn cuối trận, khả năng dựng Cọc Băng cũng là một yếu tố mang đến nhiều đột biến. Trang bị cho Trundle giống như hầu hết tướng Hỗ Trợ chống chịu khác với Dây Chuyền Iron Solari, Găng Xích Thù Hận, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày